ข่าว Bitcoin

ผู้ว่าการธนาคารกลางรัสเซีย ยังไม่มีความพร้อมที่จะเปิดให้มีการซื้อขาย Bitcoin ETF

Lxaospd Uqw.jpg

ผู้ว่าการธนาคารกลางรัสเซียได้ออกมาย้ำแล้วว่า ตอนนี้ทางรัสเซียยังไม่มีความพร้อมเหมือนกับอเมริกาในเรื่องการอนุมัติ Bitcoin ETF

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียหรือ CBR ยอมรับว่า ตอนนี้ทางธนาคารยังไม่ได้มีความคิดในการก่อตั้ง Bitcoin ETF ภายในประเทศแต่อย่างใด

ผู้ว่าการธนาคารกลางรัสเซียย้ำยังไม่มีความพร้อมให้บริการ

สอดคล้องกับ Elvira Nabiullina หัวหน้าเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า ทางเรายังไม่มีความพร้อมที่จะทำการเทรดในส่วนของ ETF ซึ่งเรื่องนี้มาจากการที่ทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของประเทศสหรัฐได้เปิดตัว Bitcoin ETF ที่คาดว่าจะมีการซื้อขายกันจำนวนมาก

Fjmzj5nndws 5 1024x576.jpg

Nabiullina ยังระบุอีกด้วยว่า ตอนนี้จุดยืนของธนาคารกลางประเทศรัสเซียยังคงเป็นไปแบบอนุรักษนิยมเกี่ยวกับมุมมองสกุลเงินดิจิทัลและการลงทุนในคริปโต ซึ่งช่วงที่ผ่านมาเองนั้น ทางตลาดหลักทรัพย์ประเทศรัสเซียได้แนะนำให้หลีกเลี่ยงการซื้อขายใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคริปโต เนื่องจากเห็นว่ามีความเสี่ยงที่คนส่วนใหญ่จะเจอกับการขาดทุนอย่างรุนแรง อีกทั้งพวกเขายังขาดประสบการณ์และความรู้ความเข้าใจในคริปโต

ชี้ตอนนี้ไม่อาจให้คำแนะนำได้อย่างเต็มที่

เช่นกันคำแนะนำตรงนี้ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินได้ยืนกรานว่า ทางผู้จัดการสินทรัพย์หลายคนไม่ควรที่จะให้คำแนะนำใด ๆ ไม่ว่าจะเป็นกองทุนที่ลงทุนในสินทรัพย์คริปโต เรื่องนี้ทางด้านธนาคารกลางได้ออกมาเรียกร้องให้โบรกเกอร์กับทรัสตี้อย่าเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีความเสี่ยงสูงให้กับนักลงทุนที่ไม่ได้มีประสบการณ์

ต่อมาได้มีการเผยแล้วว่า ทางฝ่ายกฎหมายของประเทศรัสเซียเริ่มพิจารณาถึงความเป็นไปได้ที่จะใช้กฎหมายในการจำกัดนักลงทุนที่มีแนวโน้มว่าจะลงทุนในคริปโต โดยกฎหมายเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลนั้นเพิ่งเริ่มมีการเดินหน้าในช่วงต้นปีที่ผ่านมา แม้ส่วนหนึ่งจะมีการหารือกันเรื่องคริปโตบ้างแล้ว แต่ทางเจ้าหน้าที่หลายคนก็หารือกันเรื่องพื้นที่ที่ใช้สำหรับเปิดแข่งขันทำอุตสาหกรรมคริปโตบ้าง

ตอนนี้ทางธนาคารกลางประเทศรัสเซียยังคงมีมุมมองเกี่ยวกับบิทคอยน์ที่เป็นลบและมีความเป็นไปได้ที่จะสร้างสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง เช่นเดียวกับประเทศจีน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'Robert Kiyosaki' เตือน! วิกฤตเศรษฐกิจครั้งต่อไป จะ 'เลวร้ายกว่า' วิกฤตในปี 2008 หลายเท่า
Binance US ประกาศให้ลค.ถอนเงิน Fiat ออกทั้งหมด! ก่อนโดนอายัดบัญชีวันที่ 13 มิถุนาฯ
ก.ล.ต. อนุมัติไลเซนส์ ‘Maxbit’ บ.ในเครือปั๊ม PT ลุยเว็บเทรดคริปโตอีกราย
'Robinhood' ประกาศเพิกถอนเหรียญ Solana, Polygon และ Cardano