ข่าว Ethereum

ผู้คนค้นหา "Ethereum" มากเป็นประวัติการณ์

Photo 1501250987900 211872d97eaa.jpg

Google Trends เผยว่าแม้ว่าจะอยู่ในช่วงขาขึ้นของตลาดใหม่ แต่ก็มีคำค้นหาที่เกี่ยวกับ Crypto จำนวนไม่มากนักที่สามารถเข้าใกล้สถิติการค้นหาสูงที่สุดตลอดกาลได้ ซึ่งนั่นไม่ใช่ในกรณีของ Ethereum เพราะผู้คนต่างจับตามองมันอย่างไม่เคยเป็น!

ปัจจุบันผู้คนต่างพากันค้นหาคำว่า "Ethereum" มากกว่าในอดีตขึ้นมาก ซึ่งเหตุการณ์นี้ไม่เคยปรากฎขึ้นมาก่อนในประวัติศาสตร์ของสกุลเงินดังกล่าว

Google Trends เผยว่าปัจจุบันจำนวนคำค้นหายอดฮิตบน Google searches ได้ตกเป็นของ “Ethereum” ไปเป็นที่เรียบร้อย โดยการค้นหาดังกล่าวได้ทำลายสถิติคำค้นหาสูงที่สุดตลอดกาลของคำ ๆ นี้ ในช่วงที่ ETH กลับมามีราคาพุ่งสูงขึ้นอีกครั้ง ซึ่งเบนความสนใจในการค้นหาคำอื่น ๆ

การค้นหาคำว่า "Ethereum" จำนวนมากที่สุดที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ เป็นเหตุการณ์เมื่อวันที่ 13 มกราคมปี 2018 ซึ่งเป็นวันที่ ETHมีมูลค่าสูงที่สุดเป็นประวัติการณ์อยู่ที่ 1,432.88 ดอลลาร์สหรัฐ

"ข้อมูลคำค้นหาที่ได้รับความสนใจจากทั่วโลกบน Google Trends ด้วยคำว่า #Ethereum มีแนวโน้มจะพุ่งขึ้นสูงที่สุดเป็นประวัติการณ์"

ในอดีต “folk metric” ถือเป็นคำศัพท์ที่เกี่ยวข้องกับ Crypto ที่ได้รับคะแนนความสนใจจำนวนมากบน Google Analytic ซึ่งเชื่อมโยงเข้ากับความคิดเห็นในเชิงบวกต่อเหรียญ หรือโครงการนั้น ๆ

ความสัมพันธ์ระหว่างการค้นหา กับราคาของสินทรัพย์

แม้ว่าการที่คำค้นหา “Ethereum” กำลังได้รับความสนใจอย่ามากในระหว่างที่มูลค่าของสกุลเงินเองก็พุ่งขึ้นสูงที่สุดนั้นเป็นเรื่องที่สมเหตุสมผล แต่ทว่าสถานการณ์ในลักษณะเดียวกันกลับไม่ได้เกิดขึ้นกับ Bitcoin”ซึ่งยังคงมีสถิติอยู่ที่ 65% ของความนิยมสูงสุดเมื่อวันที่ 23 ธันวาคมปี 2017

กล่าวได้ว่าผู้คนที่ค้นหาคำว่า “Bitcoin” มากกว่าคำว่า “Ethereum” มีอัตราส่วนมากกว่าราว 5:1

ความนิยมต่อการค้นหาคำศัพท์ต่าง ๆ เกี่ยวกับ Crypto ที่เพิ่มขึ้นอาจช่วยต่อเวลาให้ราคายังคงพุ่งขึ้นได้เองอย่างต่อเนื่อง ด้วยสาเหตุที่เหล่านักลงทุนช่างสงสัยทั้งหลายต่างพากันซื้อสกุลเงินดิจิทัล จึงทำให้ราคาพุ่งขึ้นสูง และยังก่อให้เกิดความสนใจที่มากขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน ส่งผลให้จำนวนการค้นหานั้นเพิ่มขึ้น

“ตามข้อมูลจาก Google Trends ดูเหมือนว่าราคาของ Ethereum ช้ากว่าผลการค้นหาไปหนึ่งสัปดาห์

เราจะเห็นได้จากราคา Ethereum ที่ทำลายสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในช่วงระหว่างวันที่ 10 – 16 มกราคมที่ผ่านมา”

Google Trends ยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมที่มีความสอดคล้องกับความสนใจในแต่ละภูมิภาค โดยปัจจุบันประเทศที่ให้ความสนใจค้นหาคำว่า “Ethereum” มากที่สุดนั้นได้แก่ สาธารณรัฐคอซอวอ, สาธารณรัฐนอร์ทมาซิโดเนีย, สาธารณรัฐสโลวีเนีย, สหพันธ์สาธารณรัฐไนจีเรีย และสาธารณรัฐประชาชนจีน

ในตลาด Crypto ผู้คนกำลังสนใจอะไรกันบ้าง?

รายชื่อต่อไปนี้เป็นคำสำคัญที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัลพร้อมกับปริมาณความสนใจที่เกิดขึ้นในปัจจุบันซึ่งจะแสดงข้อมูลเป็นเปอร์เซ็นต์ของคำที่ได้รับความสนใจมากที่สุด โดยส่วนใหญ่จะอยู่ในช่วงเดือนธันวาคมปี 2017 – เดือนมกราคมปี 2018

Ethereum: 100%
DeFi: 90%
Ethereum Classic: 87%
Crypto trading: 84%
Bitcoin: 65%
DApp: 63%
Digital currency: 60%
Vitalik Buterin: 56%
Tether: 45%
XRP: 42%
Satoshi: 42%
Smart contract: 41%
Blockchain: 41%
Cryptocurrency: 29%
Litecoin: 14%
Bitcoin Cash: 9%

คำสำคัญข้างต้นส่วนใหญ่มีความถี่ในการค้นหาเพิ่มขึ้นในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '2 เหรียญ' ราคาต่ำกว่า 5 ดอลล์ ที่มีโอกาสทำราคาพุ่งในช่วงนี้ พร้อมแนวรับ/แนวต้านล่าสุด
เปิดบทวิเคราะห์ '3 เหรียญ Altcoin' ที่มีแววพุ่ง ทะลุแนวต้าน
เปิดลิสต์ '7 เหรียญ' ที่ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 29 พ.ย. 66
สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 29 T175519.968