ข่าวธุรกิจ

พนักงาน Goldman Sachs ลาออกเพื่อเปิดแอปคริปโต

Domain Money.jpg

Adam Dell อดีตพนักงาน Goldman Sachs และน้องชายเจ้าของธุรกิจ Dell ตัดสินใจลาออกพร้อมดึงพนักงาน 25 คนออกมาร่วมสร้างแอปพลิเคชันคริปโตตัวใหม่

Adam Dell อดีตพนักงาน Goldman Sachs ซึ่งดำรงตำแหน่งเป็นประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์แห่ง Marcus by Goldman Sachs ได้เปิดตัวแอปพลิเคชันลงทุนคริปโตในชื่อ “Domain Money” หลังระดมทุนได้มากถึง 33 ล้านดอลลาร์สหรัฐจากบริษัทร่วมลงทุนรายใหญ่จำนวนมากเมื่อวันอังคารที่ 25 มกราคม ที่ผ่านมา

พนักงาน Goldman Sachs พร้อมใจลาออกมาสร้างแอปคริปโตตัวใหม่

Adam Dell น้องชาย Michael Dell มหาเศรษฐีเจ้าของ Dell ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ชื่อดังได้รวบรวมพนักงานจำนวน 25 รายที่เคยทำงานให้กับบริษัทในเครือ Goldman Sachs ได้แก่ Bridgewater Associates, Morgan Stanley, Coinbase Global Inc. และ BlockFi รวมไปถึง Elisha Wiesel อดีตหัวหน้าแผนกเทคโนโลยีแห่ง Goldman Sachs และ Christopher Giancarlo อดีตประธานคณะกรรมการหน่วยงานกำกับการซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์ และสัญญาซื้อขายล่วงหน้าของสหรัฐฯ หรือ Commodity Futures Trading Commission (CFTC) ก็ยังได้เข้ามาร่วมทีมดังกล่าวด้วยเช่นเดียวกัน

Mb Fw J6xm.jpg

Domain Money แอปพลิเคชันคริปโตหวังจับกลุ่มผู้ใช้งานรายย่อยผ่านการเก็บค่าธรรมเนียมการจัดการการลงทุน และดูแลจัดการสินทรัพย์รายปีที่ 1% พร้อมวางแผนทำการตลาดแบบ Real-time, ให้บริการ live customer agents รวมไปถึงการวิเคราะห์ความรู้สึกทางสังคมด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งทาง Gemini จะเข้ามาอำนวยความสะดวกในการซื้อขายคริปโตให้กับทางแอปพลิเคชัน พร้อมผนึกกำลังกับ Apex Clearing ในการให้บริการซื้อขาย และดูแลหลักทรัพย์ ทั้งนี้มีองค์กรที่เข้ามาร่วมลงทุนในโปรเจกต์ดังกล่าวหลายรายด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นบริษัทร่วมลงทุน Bessemer Ventures, Marc Benioff ผู้ร่วมก่อตั้ง Salesforce.com, Maveron, RRE Ventures, SV Angel และ Joe Lonsdale

Domain Money จะเป็นแพลตฟอร์มการลงทุนคริปโตที่ครอบคลุมที่สุด

Adam Dell Is the Brother of Dell Inc Founder Michael Dell. He Is Also Known for His Relationship With Former Girlfriend Padma Lakshmi a Celebrity Host and Chef..jpg
Adam Dell อดีตประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์แห่ง Marcus by Goldman Sachs

Dell ได้ออกมากล่าวเสริมถึงเป้าหมายในการเพิ่มความมั่งคั่งให้กับลูกค้าของเขาผ่านการแถลงการณ์ในวันอังคารที่ 25 มกราคม ที่ผ่านมา ระบุว่านักลงทุนกำลังมองหาวิธีการเข้าถึงสินทรัพย์หลากหลายประเภทควบคู่ไปกับการให้บริการด้านความปลอดภัย, ความโปร่งใส และอำนาจในการควบคุมการเงิน โดยเขาได้กล่าวเสริมว่า

“พวกเราได้พัฒนา Domain Money ให้เป็นแพลตฟอร์มที่มีความชำนาญ, ใช้งานง่าย และให้บริการการลงทุนในคริปโตที่ครอบคลุม ที่ไม่ได้เป็นเพียงแค่แอปพลิเคชันน้องใหม่ แต่เป็นผู้ให้บริการแอปพลิเคชันหลักในพอร์ตการลงทุนของลูกค้าทุกคน”

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง