ข่าวต่างประเทศ

ผู้ว่าธนาคารไนจีเรียย้ำชัด การทำธุรกรรมคริปโตเป็นเรื่องผิดกฎหมาย

Aaisu06zwrg.jpg

ผู้ว่าธนาคารไนจีเรียได้ออกมายืนยันอีกครั้งว่า การทำธุรกรรมใด ๆ ที่เกี่ยวกับคริปโตนั้น เป็นเรื่องผิดกฎหมายในประเทศ

Godwin Emefiele ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศไนจีเรียได้ออกมายืนยันว่า การทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยังคงเป็นเรื่องผิดกฎหมายอยู่

ผู้ว่าธนาคารไนจีเรียยืนกราน การทำธุรกรรมคริปโตยังผิดกฎหมายในประเทศ

เช่นกันเขายืนยันว่า ตอนนี้อุตสาหกรรมธนาคารในประเทศไนจีเรียยังคงไม่มีพื้นที่รองรับสำหรับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ การที่ทางผู้ว่าการธนาคารออกมายืนยันแบบนี้ ส่วนหนึ่งมาจากการที่เขามีทัศนคติเชิงลบกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอย่างมาก

Igyibhdntpe 1024x684.jpg

ในรายงานที่ตีพิมพ์ล่าสุดของเขานั้น เขาได้แนะนำให้มีการวางมาตรการลงโทษบริษัทที่ดำเนินกิจการทางด้านคริปโตอย่างเข้มงวด โดยที่ทางธนาคารกลางเองก็ได้มีการแช่แข็งบัญชีธนาคารบุคคลหลายคนที่คาดว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการดำเนินการทางด้านคริปโต

เมื่อทางด้านธนาคารกลางของประเทศไนจีเรียได้มีการประกาศท่าทีเชิงลบกับบริษัทคริปโตแบบนี้แล้ว ทำให้นักวิเคราะห์บางคนได้ออกมาตั้งข้อสังเกตว่า การตัดสินใจครั้งนี้มาจากการที่ธนาคารกลางไม่สามารถที่จะทำการหยุดยั้งองค์กรบางรายที่ยังคงเดินหน้าทำการประท้วงในเวลานี้

ชี้มีโค้ตรหัสที่ไม่อาจเข้าถึงได้

อย่างไรก็ตามทางผู้ว่าธนาคารกลางได้ออกมาให้เหตุผลเกี่ยวกับการต่อต้านการทำธุรกรรมด้วยคริปโตว่า เหตุผลที่ทางธนาคารกลางไม่ได้ให้พื้นที่ใด ๆ ในการชำระเงินหรือให้พื้นที่ในการประกอบกิจการที่เกี่ยวกับคริปโตนั้น ส่วนหนึ่งเป็นเพราะทางธนาคารกลางคิดว่า การทำแบบนี้ยังคงเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมายอยู่

และส่วนหนึ่งที่เขาไม่อยากที่จะสนับสนุนเหรียญคริปโตนั้น ส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่ามันมีโค้ตรหัสบางอย่างที่ทางธนาคารกลางไม่สามารถที่จะทำการเข้าถึงได้ และเรื่องนี้ทำให้เขาได้ตั้งแง่คำถามต่าง ๆ มากมายว่า เพราะอะไรถึงมีการใส่รหัสอะไรแบบนี้ เนื่องจากการตั้งรหัสแบบนี้ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ไม่อาจที่จะทำการตรวจสอบการทำธุรกรรมในแต่ละครั้งได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Ether หลุด 2,000 ดอลลาร์ ความเชื่อมั่นนักลงทุนถูกทดสอบหนัก ท่ามกลางแรงขายต่อเนื่องจากรายย่อย
นักเทรดรุ่นเก๋าเตือน “แรงขายจากสถาบัน” อาจฉุดราคา Bitcoin ต่ำกว่า 64,000 ดอลลาร์
USDT ของ Tether พุ่งแตะระดับสูงสุดใหม่ 187,000 ล้านดอลลาร์ แม้ตลาดคริปโตซบเซา
รัฐบาลภูฏานเทขาย Bitcoin ครั้งที่สองในรอบสัปดาห์ มูลค่า 22 ล้านดอลลาร์