ข่าว Bitcoin

Glassnode รายงาน! พบสัญญาณการเก็งกำไรใน Bitcoin เพิ่มขึ้น

Glassnode รายงาน! พบสัญญาณการเก็งกำไรเกิดขึ้นใน Bitcoin จากจำนวนผู้ถือหน้าใหม่

Glassnode รายงาน! พบสัญญาณการเก็งกำไรเกิดขึ้นใน Bitcoin จากจำนวนผู้ถือหน้าใหม่ ที่มีแนวโน้มเก็บสะสมในระยะยาว ที่เพิ่มขึ้น!

ในรายงานล่าสุดจาก Glassnode บริษัทวิเคราะห์ข้อมูลคริปโตชื่อดัง ได้มีการชี้แจงเกี่ยวกับสัญญาญการเก็งกำไรของ Bitcoin ที่เกิดขึ้นหลังจากราคามีการทรงตัวอยู่เป็นเวลาหลายเดือน โดยเผยว่านักลงทุนรายใหม่ที่ถือและถือครอง BTC ระหว่าง 6 เดือนถึง 3 ปี มีแนวโน้มที่จะยังไม่รีบเทขายเหรียญเพื่อทำกำไร

โดยภายในรายงานระบุว่า จากการสำรวจพบว่าในขณะนี้มี 0.03% ของนักลงทุนในระยะยาวที่อยู่ในสถานะขาดทุน ซึ่งเป็นลักษณะทั่วไปของตลาดขาขึ้นในช่วงแรก 

และยังพบอีกว่าในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา อัตราส่วนความเสี่ยงด้านการขาย (Sell-Side Risk Ratio) สำหรับผู้ถือ Bitcoin ทั้งระยะยาวและสั้น ได้มีการปรับตัวลงมาอยู่ในจุดสมดุล ซึ่งอาจบ่งบอกได้ถึงโอกาสที่จะเกิดการขาดทุนและกำไร ภายในช่วงราคาดังกล่าว หรืออาจหมายถึงความเสี่ยงของในอนาคต จากความผันผวนที่เพิ่มขึ้น

<i>รูปภาพ: Glassnode</i>
รูปภาพ: Glassnode

แก้ใขข่าวที่สร้างความแตกตื่น!

นอกจากนี้ Glassnode ยังไม่มีการชี้แจงในกรณีของ ‘การแจ้งเตือนที่ผิดพลาด’ ที่ได้สร้างความแตกตื่นไปเมื่อเดือนที่แล้ว จากการกล่าวถึงข่าวของ Mt. Gox ที่กำลังจะย้าย Bitcoin นี่ราคากว่า 9.66  พันล้านดอลลาร์ ไปยังวอลเล็ตใหม่ 3 แห่ง ที่มีความเสี่ยงในการเทขายเหรียญทั้งหมด

โดยล่าสุด Glassnode ก็ได้ออกมาแก้ใขความกังวลดังกล่าว โดยเผยว่า Mark Karpelès อดีต CEO ของ Mt. Gox ได้ออกมาชี้แจงแล้วว่า การเคลื่อนไหวดังกล่าวเป็นเพียงการเตรียมการสำหรับการแจกจ่าย Bitcoin ที่คาดว่าจะเกิดขึ้นในปลายปีนี้เท่านั้น

<i>รูปภาพ: Mark Karpeles</i>
รูปภาพ: Mark Karpeles

ที่มา: DailyHodl

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง