ข่าว Bitcoin

Glassnode เผย! ในตลอด 2 ปี ที่ผ่านมา พบ 'long- term holder' เก็บสะสม Bitcoin ไปแล้วกว่า 1.01 ล้าน BTC

ตั้งแต่เดือนตุลาคม ปี 2021 มี 'long-term holder' ทยอยสะสม Bitcoin เข้ากระเป๋าไปแล้วกว่า 1.01 ล้าน BTC

สุดยอด! รายงานล่าสุดจาก Glassnode พบว่าตั้งแต่เดือนตุลาคม ปี 2021 มี 'long-term holder' ทยอยสะสม Bitcoin เข้ากระเป๋าไปแล้วกว่า 1.01 ล้าน BTC

วันที่ 3 มิถุนายน Glassnode แพลตฟอร์มวิเคราะห์คริปโตชื่อดัง ได้เผยให้เห็นข้อมูลอันสุดตะลึงว่า ในระยะเวลาตลอด 602 วันที่ผ่านมา หรือ นับตั้งแต่เดือนตุลาคมปี 2021 จนถึงปัจจุบัน เหล่าผู้ถือบิทคอยน์ที่เป็น long-term holder สามารถเก็บสะสม Bitcoin ไปได้เพิ่มอีก 1.01 ล้าน BTC โดยมียอดรวมทั้งหมดอยู่ที่ 14.47 ล้าน BTC มูลค่ากว่าประมาณ 4.5 แสนล้านล้านดอลลาร์

นอกจากนั้นข้อมูลยังพบว่าเหล่า "กุ้ง" หรือกลุ่มคนที่ถือครอง Bitcoin น้อยกว่า 1 BTC ก็เป็นหนึ่งในกลุ่มที่ืทำการสะสมคริปโตเอาไว้จำนวนมากในช่วงที่ผ่านมา โดยพบว่านักลงทุนกลุ่มนี้ทยอยเก็บสะสม Bitcoin รวมกันเป็นจำนวนเฉลี่ยถึง 33,400 ดอลลาร์ต่อเดือน และปัจจุบันกลุ่ม "กุ้ง" พวกนี้ได้ถือครอง Bitcoin รวมกันไปแล้วทั้งหมด 1.33 ล้าน BTC เลยทีเดียว

ปัจจุบัน Bitcoin ซื้อขายอยู่ที่ 30,788 ดอลลาร์ โดยลดลง 0.53% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา, เพิ่มขึ้น 1.69% ในสัปดาห์ที่ผ่านม, เพิ่มขึ้น 14.8% ในเดือนที่ผ่านมา และเพิ่มขึ้นไปแล้วถึง 84.98% ตั้งแต่ต้นปี 2566

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ที่ทำราคาพุ่งสูงที่สุด ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF