ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

เจ็บนี้อีกนาน! ทนายความเตือนคดี FTX อาจกินเวลาถึง 'ทศวรรต'

Max Template (32)

นักลงทุนตั้งคำถามว่าจะได้เงินคืนจาก FTX เมื่อไหร่ หลังจากที่มีทนายความออกมาเตือนว่ากระบวนการชดใช้หนี้อาจกินเวลาถึง ‘ทศวรรต’

ขณะที่กระดานเทรดคริปโตรายใหญ่พร้อมกับบริษัทในเครืออีก 130 แห่งได้ยื่นขอความคุ้มครองการล้มละลาย ตามกฏหมายมาตรา 11 ของสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายนที่ผ่านมา 

Stephen Earel ทนายความด้านคดีล้มละลาย  ได้กล่าวว่าถึงการดำเนินการว่าจะเป็นอะไรที่มหาศาลมาก ทั้งขั้นตอนการยกเลิกกิจการและขายทอดตลาดเพื่อชำระหนี้อาจใช้เวลาเป็นปีๆ หรือไม่ก็เป็น ทศวรรต อ้างอิงจาก Cointelegraph

Earel กล่าวว่าผู้ที่เสียหายจาก FTX ก็อยู่ในการช่วงระหว่างรอพิจาณาเหมือนกับผู้เสียหายอื่นๆ ทั้งนี้นักลงทุนและผู้จัดการกองทุนได้ออกมาเตือนผู้ที่ทำ “Crypto to Crypto Trade” ว่าพวกเขาอาจไม่ได้รับเงิน “อีกหลายปี”

Simon Dixon ผู้ก่อตั้ง แพลตฟอร์ม BnkToTheFuture กล่าวว่าผู้ถือสินทรัพย์ใน FTX คือเจ้าหนี้ และจะมีการจัดตั้งคณะกรรมการเจ้าหนี้เพื่อเป็นตัวแทนผลประโยชน์ของผู้ได้รับความเสียหายทุกคน

Simon กล่าวว่าสินทรัพย์ที่เหลือจากการล้มละลายจะนำมาใช้คืนให้เจ้าหนี้ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับ ลูกหนี้ ว่าจะเหลืออะไรบ้างหลังจบคดี

ขณะเดียวกัน Irina Heaver ทนายความด้านสินทรัพย์ดิจิทัล ใน UAE ได้กล่าวกับสำนักข่าว Cointetegraph ว่ามีผู้ใช้ใน Middle East ไม่ใช่น้อยที่ได้รับความเสียหายจากกรณี FTX ล่มสลาย เนื่องจากภูมิภาคนี้มีผู้ใช้งานมากเป็นอันดับสามของโลก

Heaver แนะนำผู้เสียหายให้ไปรับคำแนะนำทางกฏหมายและรวบกลุ่มกับผู้เสียหายคนอื่นๆ

มีการเปิดเผยตัวเลขของผู้ได้รับความเสียหายจากการล่มสลายของ FTX ว่าอาจมีมากกว่า 1 ล้านราย โดยอ้างอิงจากบทความของสำนักข่าว Reuters

อ่านข่าวกรณี FTX ล่มสลาย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '5 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought'
Ali Martinez ชวนจับตา '2 เหรียญ'
อัยการสหรัฐ ยื่นคำร้องขออายัด Passport ของ 'Changpeng Zhao' หวั่นหลบหนี
ราคาบิทคอยน์กลับมาแตะ 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรก