Blockchain

เยอรมนีกำลังทดสอบใช้งานใบรับรองจบการศึกษาแบบดิจิทัล

Photo 1612214047790 7ab02b985495.jpg

ประเทศเยอรมนีเปิดตัวใบรับรองการศึกษาแบบดิจิทัลในเทคโนโลยีบล็อกเชนแก่ผู้สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลายกลุ่มแรกสิ้นปีการศึกษานี้

ใบรับรองดิจิทัลกำลังเริ่มทดสอบในกรุงเบอร์ลินในฐานะระบบใหม่สำหรับผู้สำเร็จการศึกษาในระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย โดยจะใช้ระบบใหม่นี้ใน นอร์ธไรน์-เวสต์ฟาเลีย กรุงเบอร์ลิน

เนื่องจากนักเรียนใช้บริการออนไลน์เป็นประจำมากขึ้นในขณะนี้ ปัญหาต่าง ๆ เช่นการสแกนเอกสารที่เป็นกระดาษประเด็นปัญหา ได้แก่ ศักยภาพในการแจกจ่ายการเอกสารที่เป็นกระดาษ การใช้ใบรับรองกระดาษกลายเป็นสิ่งล้าหลัง

พระราชบัญญัติการเข้าถึงออนไลน์แห่งสหพันธรัฐ (OZG) ดูเหมือนจะใช้ตัวเลือกดิจิทัลสำหรับพลเมืองทุกคนภายในสิ้นปี พ.ศ. 2565 ปัจจุบันระบบได้รับการทดสอบในสามรัฐก่อนที่จะเปิดตัวทั่วประเทศ

Eric Stange หัวหน้าโครงการยอมรับว่าความสนใจในใบรับรองดิจิทัลได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี

เวอร์ชันดิจิทัลนั้นเรียบง่าย ป้องกันการปลอมแปลง และสอดคล้องกับระเบียบข้อบังคับด้านการปกป้องข้อมูล Stange กล่าว

Stange ยอมรับว่าเอกสารที่เป็นกระดาษจะไม่สูญหายไปโดยสิ้นเชิงเมื่อมีการใช้ใบรับรองดิจิทัล เขายอมรับว่านักเรียนยังคงได้รับใบรับรองกระดาษเป็นพิธีเมื่อสำเร็จการศึกษา

ประโยชน์ของใบรับรองดิจิทัล

Stange เชื่อว่าใบรับรองดิจิทัลจะมอบข้อได้เปรียบให้กับนักเรียน เนื่องจากโดยปกติแล้วพวกเขาจะต้องรับรองสำเนาเมื่อส่งใบรับรองไปยังมหาวิทยาลัยหรือบริษัทเพื่อทำการตรวจสอบ

ใบรับรองดิจิทัลจะช่วยให้กระบวนการตรวจสอบที่ได้รับการปรับปรุงอย่างมาก สำเนากระดาษจะมาพร้อมกับสำเนาดิจิทัล สำเนาดิจิทัลที่จะเก็บไว้ในบล็อกเชน ดังนั้นจึงเป็นการพิสูจน์ความถูกต้องต่อมหาวิทยาลัยและบริษัทในอนาคตของนักเรียน

ปัจจุบัน มีโรงเรียนมากกว่า 100 แห่งในเขตโคโลญ-อาเคิน ได้รับการเสนอให้เข้าร่วมการทดสอบ โรงเรียนจะได้รับซอฟต์แวร์ที่จะรวมเข้ากับระบบการจัดการ จากนั้นโรงเรียนจะสามารถตรวจสอบและรักษาความปลอดภัยใบรับรองของนักเรียนได้โดยใช้ “Cryptographic chain of numbers”

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง! เปิดลิสต์ 1 เหรียญ คู่ปรับ ETH ที่มีแววทำราคาพุ่ง
เปิดลิสต์ '6 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Oversold' ประจำวันที่ 15 พ.ค. 67
สำเนาของ Rectangle Template   2024 05 17 T181027.894
Ali Martinez นักวิเคราะห์ดังพบ ‘วาฬ’ จำนวนมาก เริ่มเข้าสะสมเหรียญ XRP