ข่าวต่างประเทศ

รายงานเผยเยอรมันเป็นประเทศ Crypto Friendly ที่สุดในปีนี้

Germany.jpeg

รายงานจากเว็บเทรดคริปโต Coincub เผยว่าปีนี้เยอรมันกลายเป็นประเทศที่ Crypto Friendly มากที่สุดแซงหน้าสิงคโปร์

เยอรมัน, สิงคโปร์และสหรัฐฯ กลายเป็นประเทศที่เปิดรับคริปโตมากที่สุด อ้างอิงรายงานจากเว็บเทรดคริปโตอย่าง Coincub ซึ่งจากรายงานพบว่าเยอรมันนั้นได้กลายเป็นประเทศ Crypto Friendly มากที่สุดในไตรมาสแรกของปี 2022 ส่วนสิงคโปร์ได้อันดับที่ 2 และสหรัฐฯ ได้อันดับที่ 3 

เยอรมันเตรียมเป็น Hub คริปโต

รายงานจาก Coincub ได้มีการจัดอันดับประเทศที่มีการเปิดกว้างต่อคริปโตเคอร์เรนซีมากที่สุด ซึ่งในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาได้กลายเป็นว่าเยอรมันนั้นได้เป็นประเทศที่มีการยอมรับคริปโตมากที่สุดและได้อนุญาตให้มีการลงทุนคริปโตได้อย่างถูกกฎหมายในไตรมาสแรกของปี 2022

ธนาคารในเยอรมัน เช่น Sparkasse ก็ได้ตัดสินใจจะเสนอบริการเกี่ยวกับคริปโตให้กับลูกค้าของพวกเขา ซึ่งฐานลูกค้าของธนาคารในเวลานี้มีสูงถึง 50 ล้านคน

เยอรมันเพิ่งได้กลายมาเป็นประเทศที่มีการยอมรับคริปโตมากที่สุดในปีนี้เพราะในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปี 2021 สิงคโปร์ได้เป็นประเทศที่มีการยอมรับคริปโตมากที่สุดในขณะที่ออสเตรเลียและสวิตเซอร์แลนด์ถูกจัดอันดับเป็นประเทศที่มีการยอมรับคริปโตในอันดับที่ 5

ทางด้าน CEO ของ Coincub คุณ Sergiu Hamza ได้กล่าวว่าบริษัทของเขานั้นต้องการที่จะให้ผู้คนได้เห็นภาพเทรนด์คริปโต โดยใช้วิธีการจัดคะแนนแบ่งออกเป็นกลุ่ม ๆ 

ส่วนประเทศอื่น ๆ ก็เริ่มมีการยอมรับคริปโตมากขึ้น เช่น เนเธอร์แลนด์, ฝรั่งเศสและเสปน นอกจากนี้รายงานจาก Coincub ยังเปิดเผยอีกว่าตอนนี้มีการทำธุรกรรมคริปโตมากขึ้นรวมถึงการสร้างบริษัทสตาร์ทอัพด้านบล็อกเชนเกิดขึ้นมากมาย

สวิตเซอร์แลนด์ก็เป็น 1 ใน 10 ประเทศที่ Crypto Friendly เมืองทางใต้ของสวิตเซอร์แลนด์ Lugano ได้ยอมรับ Bitcoin ให้มีสถานะทางกฎหมาย ก่อนหน้านี้ธนาคารกลางฝรั่งเศสและธนาคารกลางสวิตเซอร์แลนด์ก็ได้ทดสอบโปรเจกต์ CBDC โอนเงินข้ามประเทศหากันไปซึ่งประสบความสำเร็จด้วยดี

ประเทศอื่น ๆ ในยุโรปเป็นอย่างไร?

ประเทศอื่น ๆ เช่น โปรตุเกสก็ยังไม่ติดอันดับ 1 ใน 10 ประเทศที่มีการยอมรับคริปโต รัฐบาลไอบีเรียไม่ได้มีการเรียกเก็บภาษีสำหรับการเทรดสินทรัพย์ดิจิทัลและมองว่า Bitcoin และเหรียญ Altcoin นั้นไม่ได้เป็นสินทรัพย์แต่เป็นสกุลเงิน ทำให้ผู้อพยนชาวยูเครนส่วนใหญ่ได้หนีไปโปรตุเกสหมด

ปีที่แล้วผู้ให้บริการด้านการไฟฟ้าชั้นนำของประเทศ Luzboa ได้ยอมรับ Bitcoin เป็นวิธีการชำระเงินวิธีหนึ่ง และสัปดาห์ที่แล้วหมู่เกาะ Madeira ก็จะออกมาประกาศยอมรับ Bitcoin เป็นวิธีการชำระเงินเช่นกัน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง เตือน! ตลาดคริปโตอาจ ‘ปรับฐาน’ ในไตรมาสที่ 2
ปัจจุบันตลาดคริปโต กำลังขาดเงินทุน สำหรับการทำขาขึ้นรอบต่อไป
พบ ‘วาฬดึกดำบรรพ์’ เริ่มเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรก ในรอบ 10 ปี
เปิดบทวิเคราะห์ Cardano ! ส่วนหาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ