ข่าว Bitcoin

เจ้าหน้าที่รัฐเยอรมัน ทลายเว็บไซต์ประมูลเหรียญบิทคอยน์

5ixvd22x22o.jpg

เจ้าหน้าที่รัฐเยอรมันได้รายงานแล้วว่า ได้ทำการทลายเว็บไซต์ประมูลบิทคอยน์ที่ดำเนินอย่างผิดกฎหมาย

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศเยอรมนีได้ทำการยึดเหรียญบิทคอยน์ที่มีการประมูลในเว็บไซต์อำพรางที่เข้าข่ายก่ออาชญากรรมทางไซเบอร์ ซึ่งเว็บไซต์ประมูลนั้นมีรายการประมูลเหรียญบิทคอยน์จำนวนมาก โดยที่มีผู้เข้ามาลงทะเบียนประมูลจำนวนมาก

เจ้าหน้าที่รัฐเยอรมันปราบปรามแหล่งประมูลบิทคอยน์

เรื่องนี้ทางด้านกระทรวงยุติธรรมของประเทศเยอรมนีได้ทำการประกาศออกมาแล้วว่า เว็บไซต์ประมูลเหรียญบิทคอยน์เข้าข่ายอยู่ในคดีอาญา

ทางด้านกระทรวงได้ทำการแกะรอยในส่วนของบิทคอยน์ที่มีการใช้ในการประมูลในส่วนของตลาดคคริปโตเคอร์เรนซี่ ซึ่งเรื่องนี้ทางสำนักข่าว Bloomberg ได้รายงานว่า ตอนนี้มีแพลตฟอร์มการประมูลเหรียญคริปโต โดยที่มีผู้ใช้หน้าใหม่เข้ามาลงทะเบียนจำนวนมากภายในระยะเวลาไม่กี่วัน

9pcv2mb65y8 1 1024x683.jpg

เหรียญบิทคอยน์หลายครั้งมักจะถูกใช้ในการก่ออาชญากรรมทางไซเบอร์ และมีส่วนเชื่อมโยงกับการชำระเงินเพื่อลำเลียงยาเสพติด ซึ่งส่วนใหญ่มีการแอบชำระเงินจากเว็บไซต์อำพราง ทางด้านเจ้าหน้าที่กฎหมายของเยอรมนีจึงไม่สามารถที่จะทำการแกะรอยแหล่งที่มาได้ จากการที่คนเหล่านี้ทำการประมูลเหรียญคริปโตไม่ต่างกับประมูลสินค้าทั่วไป

ชี้การก่ออาชญากรรมแบบนี้ทำให้ค่าเงินอ่อนแอลง

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมได้ออกมากล่าวว่า โครงข่ายของเหล่าอาชญากรเหล่านี้ทำให้สกุลเงินของยูโรอ่อนแอลง สอดคล้องกับเว็บไซต์ประมูลนั้นได้ระบุว่า เหรียญบิทคอยน์จะมีการส่งผ่านจาก Wallet ส่วนบุคคล รวมไปถึงกุญแจส่วนตัวที่ใช้สำหรับเข้ารหัส โดยที่การทำธุรกรรมนั้นจะเป็นรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ที่โอนไปยังที่อยู่ที่เป็นที่เก็บบิทคอยน์ของผู้ชนะการประมูล

การประมูลเหรียญบิทคอยน์ถือเป็นเรื่องใหม่ที่คาดว่า อาจมีการแพร่หลายมากขึ้นจากการที่กระแสตลาดคริปโตบูมสูงขึ้น โดยเฉพาะเหรียญบิทคอยน์ ซึ่งเป็นเหรียญที่ใครหลายคนเริ่มอยากเก็บเอาไว้ครอบครองเพื่อเป็นหลักประกันว่า มูลค่าของเหรียญจะเพิ่มสูงขึ้นในอนาคต

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.
นักวิเคราะห์คริปโตดัง 'Benjamin Cowen' คาด! Bitcoin อาจเกิดขาขึ้นระยะสั้น
ชวนส่อง '3 อันดับ' Address ของบุคคลหรือองค์กร ที่มีการถือครอง Bitcoin เอาไว้มากที่สุด ในปี 2023
นักวิเคราะห์ดัง 'DonAlt' มอง! ตลาดยังไม่ได้เลือกทิศทางที่ชัดเจน