ข่าวธุรกิจ

ธนาคารดิจิทัลเยอรมันพร้อมให้เทรดคริปโตในปีนี้

Maxresdefault 1.jpg

ตลาดโลกขยายตัวอย่างรวดเร็ว ทำให้ N26 ธนาคารดิจิทัลเยอรมันตัดสินใจแยกตัวออกจากตลาดอเมริกาและอังกฤษ เล็งเปิดบริการซื้อขายคริปโต และ หุ้น ในปีนี้

แม้ว่าทางองค์กรจะเพิ่งก้าวเข้ามาลงทุนในช่วงที่เทคโนโลยีด้านการเงินในยุโรปกำลังเฟื่องฟูก็ตาม แต่ทว่า N26 ธนาคารดิจิทัลเยอรมัน ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทฟินเทครายใหญ่ที่สุดในยุโรปที่มีมูลค่าสินทรัพย์กว่า 9 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ เตรียมความพร้อมในการเปิดให้บริการการซื้อขายคริปโต และ หุ้น เพื่อขยายธุรกิจไปทั่วโลก

ธนาคารดิจิทัลเยอรมันเล็งให้บริการคริปโตแก่ลูกค้าชาวยุโรปเป็นหลัก

Interview N26 Startstories1 1000x500 1.jpg
Max Tayenthal ผู้ร่วมก่อตั้ง และ ซีอีโอแห่ง N26

Max Tayenthal ผู้ร่วมก่อตั้ง และ ซีอีโอแห่ง N26 ได้ให้สัมภาษณ์ผ่าน Financial Times ระบุถึงการตัดสินใจแยกตัวออกมาจากตลาดฟินเทครายใหญ่ทั้งในสหรัฐอเมริกา และ สหราชอาณาจักร เนื่องด้วยทาง N26 วางแผนที่จะเปลี่ยนไปให้ความสำคัญกับธุรกิจในภูมิภาคยุโรปแทน ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ และ บริการในรูปแบบใหม่ให้กับลูกค้ากว่า 7 ล้านรายภายในปี 2022 นี้ โดยจะเริ่มจากการเปิดแพลตฟอร์มเทรดคริปโต ก่อนจะขยายมาให้บริการด้านนายหน้าขายหลักทรัพย์ต่อไป

อย่างไรก็ตามจากรายงานล่าสุด ยังไม่พบว่าแอปพลิเคชันของธนาคาร N26 เปิดให้บริการเกี่ยวกับคริปโต และ ฟีเจอร์การซื้อขายคริปโตแต่อย่างใด

ทำความรู้จัก N26 ให้มากขึ้น

2 Format2020.jpg

N26 หรือชื่อเดิม Number 26 ถูกก่อตั้งขึ้นในปี 2013 ด้วยความตั้งใจที่จะสร้างธนาคารดิจิทัลไร้สาขา ที่ให้บริการด้านการเงินผ่านแอปพลิเคชันทางมือถือเท่านั้น ซึ่งหากเทียบกับธนาคารในรูปแบบเดิมแล้วนั้น N26 คิดค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรมถูกกว่าธนาคารอื่น ๆ มาก รวมไปถึงการไม่จัดตั้งสำนักงานได้ช่วยลดต้นทุนบางอย่างลงไป ทำให้ทางธนาคารไม่จำเป็นต้องเก็บค่าบริการในบางรายการ เช่น ค่าเปิดบัญชี หรือ ค่าออกบัตร เป็นต้น

แต่ทว่าล่าสุด N26 ได้รับผลกระทบจากนโยบายของหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินอย่าง Federal Financial Supervisory Authority (BaFin) ในเดือนพฤษภาคม ปี 2021 เนื่องจากองค์กรไม่ได้ออกมาดำเนินการตามนโยบายป้องกันการฟอกเงิน ส่งผลให้ BaFin ต้องออกคำสั่งให้ N26 รับลูกค้าใหม่ได้เพียงเฉลี่ยเดือนละ 170,000 รายต่อเดือนในปีที่ผ่านมา และ ไม่สามารถรับลูกค้าได้มากกว่า 50,000 รายต่อเดือน ซึ่งสร้างความเสียหายให้แก่องค์กรอย่างมากในการเพิ่มจำนวนนักลงทุนในตลาดฟินเทค ทางด้าน Tayanthal ยอมรับว่าเขาหวังให้หน่วยงานยกเลิกเงื่อนไขดังกล่าวลงภายในช่วงปลายฤดูร้อนปี 2022

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.