ข่าวต่างประเทศ

จอร์เจียขายรูปภาพดินแดนรัสเซียในตลาด NFT

F4ccagucfm4.jpg

กระแสการทำสงครามระหว่างรัสเซียกับยูเครนพุ่งสูงขึ้น เวลานี้ประเทศจอร์เจียได้ขายรูปภาพในรูปแบบของเหรียญ NFT โดยรูปภาพดังกล่าวเป็นรูปภาพดินแดนต่าง ๆ ของประเทศรัสเซียประมาณ 2500 รูป

กระแสการทำสงครามระหว่างรัสเซียกับยูเครนพุ่งสูงขึ้น เวลานี้ประเทศจอร์เจียได้ขายรูปภาพในรูปแบบของเหรียญ NFT โดยรูปภาพดังกล่าวเป็นรูปภาพดินแดนต่าง ๆ ของประเทศรัสเซียประมาณ 2500 รูป โดยเงินดังกล่าวจะมีการนำไปช่วยฟื้นฟูประเทศยูเครนจากการที่ประเทศรัสเซียได้ยกกองทัพบุกยูเครนเมื่อ 2 เดือนก่อน

จอร์เจียรุกเกมขายภาพในตลาด NFT

โดยบริษัทดังกล่าวได้ตัดสินใจที่จะทำการระดมทุนช่วยเหลือประเทศยูเครนในการต่อต้านกองทัพประเทศรัสเซีย ตอนนี้ทางบริษัทมีแผนที่จะทำการขายรูปภาพดินแดนรัสเซียด้วยมีการตั้งชื่อแปลก ๆ ในเชิงเล่นคำ ในเวลานี้เริ่มมีผู้ซื้อมากถึง 34 รายคิดเป็นเงินมากกว่า $19,000 ของเหรียญ Ethereum

Yscrm1aoeki 1024x683.jpg

เรื่องนี้ทางด้าน Levan Lefsveridze ผู้ก่อตั้งบริษัท Leavingstone บริษัทนายหน้าทางด้านดิจิทัลได้กล่าวว่า ตอนนี้พวกเรามองเห็นศักยภาพของตลาด NFT ประชาชนคนส่วนใหญ่ในประเทศต่างก็อยากเป็นส่วนหนึ่งของการหยุดยั้งการทำสงครามรัสเซียจากความพยายามของ Vladimir Putin ผู้นำของรัสเซียและรัฐบาลที่ได้พยายามคุกคามประเทศต่าง ๆ ในแถบภูมิภาคที่ทางรัสเซียเริ่มมีการละเมิดอำนาจอธิปไตยในแต่ละประเทศ

ย้ำจุดยืนสนับสนุนยูเครน

ต่อมาทางบริษัทนายหน้าของจอร์เจียได้มีการเสนอขายรูปภาพดินแดนเคลมลิน, Ostankino Tv Tower ในกรุงมอสโคว์, วังฤดูหนาวของปูตินและที่ดินต่าง ๆ ที่คาดว่ามีมูลค่า $1 พันล้านและบังเกอร์ หากดำเนินการเรื่องนี้เสร็จแล้วทางบริษัทได้ให้คำมั่นอีกว่า จะมีเซอร์ไพรสำคัญก็คือ ทำการประมูลรูปภาพของเลนิน รวมไปถึงเหตุการณ์การปฏิวัติสีแดง เพื่อเป็นการตอกย้ำจุดยืนที่ประเทศจอร์เจียให้การสนับสนุนประเทศยูเครนอย่างเต็มที่

เรื่องนี้มีผู้มีส่วนได้เสียสำคัญก็คือ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการเปลี่ยนแปลงดิจิทัลของประเทศยูเครนและเงินทุนทั้งหมดจะมีการโอนไปยัง Wallet ส่วนฝ่ายอื่น ๆ ที่รับผิดชอบตรงนี้จะให้การดูแลดินแดนไซเบอร์ทางด้านความมั่นคงของยูเครนและการสู้รบภาคพื้นดินกับประเทศรัสเซีย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 อันดับ GameFi มาแรง ในเดือนกันยายน ปี 2023