ข่าวต่างประเทศ

จอร์เจียเดินหน้าควบคุมกำกับคริปโตอย่างเข้มงวด

Emwzyc5xc A.jpg

จอร์เจียเดินหน้าควบคุมคริปโตเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากปัจจัยหลายอย่าง

รัฐบาลจอร์เจียได้ออกมาเปิดเผยว่า ธนาคารกลางของประเทศจอร์เจียได้เดินหน้าทำการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ในส่วนของคอเคซัสใต้แล้ว ในขณะที่บริษัทต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องทำการจดทะเบียนกับทางหน่วยงานรัฐ และเวลาเดียวกันสถาบันการเงินเริ่มมีการแบนการให้บริการใด ๆ ที่เกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว

จอร์เจียเดินหน้าควบคุมคริปโตอย่างต่อเนื่อง

เจ้าหน้าที่ทางด้านการคลังของประเทศจอร์เจียได้มีแผนที่จะทำการร่างข้อบังคับในการควบคุมพื้นที่คริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศ ทางด้านเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินเริ่มมีการร่างข้อบังคับใหม่พร้อมกับทาง Koba Gvenetadze ผู้ว่าการธนาคารกลางได้บอกเรื่องนี้กับทางสื่อมวลชนว่า ธนาคารกลางของประเทศจอร์เจียได้ดำเนินการปรับปรุงแก้ไขข้อบังคับที่มีความจำเป็นเพื่อให้ทางคณะทํางานเฉพาะกิจเพื่อดําเนินมาตรการทางการเงินหรือ FATF ได้ดำเนินการใช้ข้อบังคับได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

Sj Hvui8zsa 1 1024x576.jpg

ในทางเทคนิคแล้วทางธนาคารจะต้องร่วมมือกับทางกองทุนการเงินระหว่างประเทศหรือ IMF ในการพัฒนาร่างข้อบังคับตรงส่วนนี้ขึ้นมา การร่างกฎหมายจะมีการเปลี่ยนแปลงในส่วนของการจดทะเบียนและการออกใบอนุญาตที่มาพร้อมกับแบบทดสอบและการควบคุมผู้เล่นสำคัญที่มีบทบาทต่อตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่

อาจออกเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง

ขณะเดียวกันข้อบังคับต่าง ๆ สำหรับนิติบุคคลจะมีการดำเนินให้แล้วเสร็จ เรื่องนี้ทางเจ้าหน้าที่รัฐของจอร์เจียได้วางมาตรการต่าง ๆ กับทางบริษัททางด้านการเงินไปจนถึงบริษัทที่เกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยข้อบังคับเป็นการระบุถึงการห้ามไม่ให้เปิดทำการซื้อขายเหรียญดิจิทัลหรือการทำธุรกรรมใด ๆ ก็ตาม

ทางด้านผู้ว่าการธนาคารกลางได้บอกว่า บุคคลใดก็ตามที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินกิจการทางด้านสินทรัพย์เสมือนจริงจะถูกขึ้นเป็นกลุ่มที่มีความเสี่ยงสูงและจะมีการใช้มาตรการในการดำเนินการควบคุมกำกับให้ได้อย่างเหมาะสม แต่มีความเป็นไปได้ว่าจอร์เจียจะมีการออกเงินดิจิทัลของตัวเองในช่วงปีนี้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์เตือน Chainlink อาจมีการปรับฐานอย่างรุนแรง ซึ่งอาจกินเวลา 2-3 เดือน
สำเนาของ Rectangle Template   2024 05 17 T181027.894
1 เหรียญ Memecoin ที่มีโอกาสปรับฐานแรง
วิเคราะห์ Bitcoin! หลังเหรียญทำราคากลับขึ้นมา +10% ได้ภายใน 1 สัปดาห์