กฎหมาย และประกาศ

ประธาน SEC ชี้ ไม่ควรเลือกปฏิบัติกับตลาดคริปโต

106823272 1610480084902 Gettyimages 175050214 Wall Street Reforms.jpg

Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของสหรัฐอเมริกาได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ควรที่จะได้รับการปฏิบัติอย่างเท่าเทียมกับตลาดทุนอื่น ๆ

Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของสหรัฐอเมริกาได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ควรที่จะได้รับการปฏิบัติอย่างเท่าเทียมกับตลาดทุนอื่น ๆ

ไม่ควรเลือกปฏิบัติกับตลาดคริปโต

เช่นกันทางด้านประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ได้ออกมายืนยันว่า ทาง SEC ยังคงเดินหน้าจับตาสอดส่องตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างต่อเนื่อง อีกทั้งเขาเริ่มมีการพูดคุยหารือเกี่ยวกับแพลตฟอร์มการซื้อขายและปล่อยกู้ด้วยเหรียญคริปโต โดยให้บริษัทเหล่านี้เข้ามาพูดคุยสอบถามกับทางเจ้าหน้าที่กำกับตลาดหลักทรัพย์สหรัฐได้โดยตรง

9opihrpivr0 1 1024x683.jpg

ที่ผ่านมาเขาได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับมาตรการควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้ในช่วงที่ผ่านมากับทางสำนักข่าว The Wall Street Journal เอาไว้ว่า มันไม่มีเหตุผลอะไรเลยที่จะต้องปฏิบัติกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ต่างไปจากตลาดทุนแห่งอื่นด้วยเหตุผลเรื่องของการใช้เทคโนโลยีที่แตกต่างกันออกไป ที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่า บริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่หลายแห่งมีการใช้มาตรการทางกฎหมายว่าด้วยหลักทรัพย์ บริษัทปล่อยกู้คริปโตบางแห่งที่ระงับการถอนเงินออกจากบัญชีที่ประสบกับภาวะล้มละลายนั้น สุดท้ายพวกเขาก็ขึ้นศาลแบบเดียวกัน

ยอมรับมีต้นทุนสูง

นอกจากนั้นทางด้านประธาน SEC ของสหรัฐอเมริกาได้เน้นย้ำว่า ไม่สำคัญว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ทางการเงินแบบไหน มันมีหลายกรณีตัวอย่างที่ชี้ให้เห็นแล้วว่า ศาลสูงสุดจะต้องเป็นผู้ที่ทำให้คนส่วนใหญ่เข้าใจเกี่ยวกับคำนิยามของผลิตภัณฑ์ทางเศรษฐกิจไม่ว่าจะใช้กฎหมายแบบใดก็ตาม รวมไปถึงกฎหมายว่าด้วยหลักทรัพย์

ขณะเดียวกันเขาเองก็ยอมรับว่า การใช้กฎหมายหลักทรัพย์มันมีต้นทุนที่สูง และเรียกร้องให้ทางบริษัทใด ๆ ก็ตามที่ดำเนินกิจการทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่เข้ามาพูดคุยกับเจ้าหน้าที่กำกับตลาดหลักทรัพย์หากมีประเด็นอะไรที่สงสัย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง