กฎหมาย และประกาศ

ประธานกลต.สหรัฐ แต่งตั้งที่ปรึกษาทางด้านคริปโต

Getty Images 93181663 E1622133360318.jpg

ประธานกลต.สหรัฐเดินหน้าแต่งตั้งที่ปรึกษาทางด้านคริปโต

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกาหรือ SEC ได้มีมติให้มีการเพิ่มตำแหน่งที่ปรึกษาทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่

ประธานกลต.สหรัฐ แต่งตั้งที่ปรึกษาฝ่ายคริปโต

โดย Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ได้มีมติแต่งตั้งให้ทาง Corey Frayer ซึ่งเป็นที่ปรึกษาส่วนตัวให้เข้ามาทำงานร่วมกันในส่วนของการร่างนโยบายกลต.และทำการวิจัยเกี่ยวกับสินทรัพย์คริปโต

3pybkxgtil0 1 1024x683.jpg

นอกจาก Corey Frayer แล้ว ยังมีที่ปรึกษาคนอื่นที่ได้รับการแต่งตั้งตามมติของ SEC ประกอบไปด้วย Phil Havenstein, Jennifer Songer, และ Jorge Tenreiro ตามลำดับ

ประวัติการทำงานของแต่ละคน

ประวัติการทำงานของ Corey Frayer นั้น ที่ผ่านมาเขาได้อยู่ในทีมงานคณะกรรมการ nking, Housing, and Urban Affairs โดยเขาได้ดำรงตำแหน่งเป็นที่ปรึกษาระดับอาวุโสให้กับ Maxine Waters สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรมาเป็นเวลา 10 ปีด้วยกัน

ส่วน Phil Havenstein นั้น ได้ดำรงตำแหน่งเป็นที่ปรึกษาให้กับ Gary Gensler ในส่วนการทำงานเป็นฝ่ายบริหาร, ปฏิบัติการและการบริหารจัดการ

ส่วน Jennifer Songer นั้น ได้ดำรงตำแหน่งเป็นที่ปรึกษาให้กับ Gary Gensler เหมือนกัน แต่เป็นการให้คำปรึกษาในส่วนของบริษัททางด้านการลงทุนและให้คำแนะนำเกี่ยวกับการลงทุนเป็นหลัก

คนสุดท้าย Jorge Tenreiro นั้น ได้ดำรงตำแหน่งเป็นที่ปรึกษาในส่วนของการบังคับใช้กฎหมาย โดยในช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ทางด้าน Gary Gensler ได้มีการออกมาเรียกร้องให้มีการปกป้องนักลงทุนที่กำลังอยู่ในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ว่า สินทรัพย์คริปโตเป็นสินทรัพย์ที่ซับซ้อน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการฉ้อโกงก็ดี หรือแม้แต่การหลอกลวง ซึ่งหลายกรณีนั้นเขามองว่า นักลงทุนไม่สามารถที่จะควบคุมปัจจัยต่าง ๆ เหล่านี้ได้

โดย Gary Gensler นั้น ได้มีการอนุมัติกองทุน ETF ในส่วนของตราสารฟิวเจอร์บิทคอยน์ อย่างไรก็ตามทางคณะกรรมการยังคงไม่ได้มีการอนุมัติกองทุนบิทคอยน์โดยตรง ทำให้ทางสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรบางคนได้ทำการส่งจดหมายสอบถามไปยังประธานกลต.เพื่อให้มีการขออนุญาตให้มีการซื้อขายกองทุน ETF บิทคอยน์

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง! เปิดลิสต์ 1 เหรียญ คู่ปรับ ETH ที่มีแววทำราคาพุ่ง
เปิดลิสต์ '6 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Oversold' ประจำวันที่ 15 พ.ค. 67
นักวิเคราะห์ดังเตือน! Bitcoin มีโอกาสทำราคาปรับตัวลง โดยอาจลดลงถึง -15%
Blockchain.com วาฬ 2 ตัว เคลื่อนไหวอีกครั้งในรอบ 10 ปี