Blockchain

FTX.US ประกาศรับสมัครงาน และเตรียมกำลังพัฒนาเกมบล็อคเชน

A2859 B0 C F797 45 Bd A2 E1 87894 F8 Ce E19.jpeg

FTX แพลตฟอร์มซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลชั้นนำได้ประกาศรับสมัครงานตำแหน่งวิศวกรซอฟต์แวร์ โดยต้องการผู้ที่มีความรู้เกี่ยวกับภาษาการเขียนโปรแกรม C# และเอ็นจิ้นเกม Unity

FTX.US บริษัทคริปโตชั้นนำของสหรัฐ มีความมุ่งมั่นที่จะสร้างอุตสาหกรรมเกมบล็อคเชน ซึ่งยูนิตเกม FTX จะเป็นส่วนหนึ่งของบริษัทมูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากประกาศรับสมัครงานของแพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยน บริษัทกำลังมองหานักพัฒนาซอฟต์แวร์ที่มีความรู้เกี่ยวกับภาษาการเขียนโปรแกรม C# และเอ็นจิ้นเกม Unity

สำหรับบล็อคเชนและยูนิตเกมที่กำลังจะเกิดขึ้น โดยยูนิตเกมใหม่จะมุ่งเน้นไปที่การนำนักพัฒนาเกมเข้ามาสู่ระบบนิเวศเกมบนบล็อคเชน ซึ่งสร้างแรงจูงใจให้ผู้เล่นผ่านคริปโตโทเคน (Crypto Token) และ Non-Fungible tokens (NFTs)

จากรายงานล่าสุด แพลตฟอร์มใหม่นี้จะเป็น "crypto-as-a-service" ซึ่งจะช่วยให้นักพัฒนาเกมสามารถเข้าร่วมระบบ N และใช้ Crypto Token ได้ เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2020 ที่ผ่านมา FTX ได้ประกาศจัดตั้งกองทุน GameFi มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์ โดยร่วมมือกับ Solana Ventures และ Lightspeed Venture Partners ระบบ GameFi ได้กลายเป็นหนึ่งในกรณีการใช้งานที่สำคัญของอุตสาหกรรมคริปโตในปี 2021 เลยทีเดียว ขณะนี้บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีหลายแห่งลงทุนใน ecosystem ของเกมส์ที่เล่นเพื่อสร้างรายได้ (P2E) ซึ่งกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

C039 B8 Fa 09 C6 463 a 97 A9 59 D E6 D8 A68 D1.jpeg

การเล่นเกมบล็อคเชนและแนวคิด P2E ได้ก่อให้เกิดความคิดเห็นในหลากหลายมุมมองอย่างมากในอุตสาหกรรมเกม บางกลุ่มมองว่าธุรกิจเกมแบบดั้งเดิมมองว่าอุตสาหกรรม GameFi ที่เกิดขึ้นใหม่เป็น "อุตสาหกรรมที่อ่อนแอและถูกทำลายได้ง่าย และเป็นการหลอกลวง (scam) บางรายเชื่อมโยงกับแชร์ลูกโซ่ ในขณะที่ผู้สนับสนุน Web3 บางรายมองว่า นี่เป็นอนาคตใหม่ของการเล่นเกม ทางด้าน Alexis Ohanian ผู้ร่วมก่อตั้ง Reddit กล่าวว่า เกมส์แบบ P2E จะครองอุตสาหกรรมเกม ด้วยส่วนแบ่งมากกว่า 90% ในอนาคตอันใกล้

นอกจากนี้ ข้อมูลจากบริษัทสถิติด้านการเล่นเกมอย่าง Newzoo ระบุว่า อุตสาหกรรมเกมทั่วโลกสร้างรายได้มากกว่า 100 พันล้านดอลลาร์ต่อปี และคาดว่าจำนวนนี้จะเกิน 2 แสนล้านดอลลาร์ในอีกสองปีข้างหน้า

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Robinhood ซุ่มโอน 8% ของปริมาณ Dogecoin ทั้งโลก ไปยัง address ปริศนา - สิ่งนี้กำลังบอกอะไรเรา?
เจ้าของหนังสือ 'พ่อรวย' ทวีตวิจารณ์ เกี่ยวกับการเจรจาเพิ่มเพดานหนี้ในสหรัฐ
รอดแล้ว! ก.ล.ต. ชี้ KUB แก้ไข adminTransfer เรียบร้อย ใช้งานได้ปลอดภัยหายห่วง!
Binance เปิดตัว 'Binance’s NFT Loan feature'