ข่าวธุรกิจ

บริษัท FTX เตรียมย้ายไปบาฮามาสแบบเต็มตัว!

Ftx Crypto Exchange Hq Moves to Bahamas.jpeg

บริษัท FTX ซึ่งให้บริการแพลตฟอร์มการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับสองได้ย้ายสำนักงานใหญ่จากฮ่องกงไปยังบาฮามาสอย่างเป็นทางการแล้ว

บริษัท FTX ซึ่งให้บริการแพลตฟอร์มการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับสองได้ย้ายสำนักงานใหญ่จากฮ่องกงไปยังบาฮามาสอย่างเป็นทางการแล้ว

บริษัท FTX เลือกบาฮามาสเป็นสำนักใหญ่แห่งใหม่แทนที่ฮ่องกง

Ftx Exchnage 1024x606 1.jpeg

ในแถลงการณ์บน Twitter ของผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ FTX คุณ Sam Bankman-Fried กล่าวว่าบาฮามาสเป็นหนึ่งในไม่กี่แห่งที่จะวางกรอบการทำงานที่ครอบคลุมสำหรับสกุลเงินดิจิทัล หลังจากที่ก่อนหน้านี้ FTX Trading Limited ได้รับใบอนุญาตสำหรับบริษัทในเครือในยิบรอลตาร์และบาฮามาส จะดำเนินการภายใต้แบนเนอร์ของ FTX Digital Markets ซึ่งจดทะเบียนเป็นธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลโดยสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์แห่งบาฮามาส

https://twitter.com/SBF_FTX/status/1441444101899972610?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1441444101899972610%7Ctwgr%5E%7Ctwcon%5Es1_&ref_url=https%3A%2F%2Fdecrypt.co%2F81834%2Fftx-relocates-hong-kong-bitcoin-friendly-bahamas

บาฮามาสและประเทศแถบแคริบเบียนอื่นๆ เช่น เบอร์มิวดา ได้นำเอาธุรกิจสกุลเงินดิจิทัลมาใช้ บาฮามาสเริ่มปล่อย Sand Dollar ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางออกสู่ตลาดเมื่อปีที่แล้ว และธนาคาร Deltec ในบาฮามาสได้ให้บริการแก่ FTX, Tether และการแลกเปลี่ยนอื่นๆแล้ว

ยิ่งไปกว่านั้นประเทศผ่านร่างกฎหมายสินทรัพย์ดิจิทัลและการแลกเปลี่ยนที่จดทะเบียนในปลายปี 2020 โดยขยายใบอนุญาตไปยังคริปโตและบริษัท Fintech อื่นๆ FTX Digital Markets เป็นร่างพระราชบัญญัติสินทรัพย์ดิจิทัลฉบับแรกที่จดทะเบียนตามพระราชบัญญัติ Christina Rolle กรรมการบริหารสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ยกย่องบทบาทของ DARE Act ในการดึงดูด FTX มายังเกาะแห่งนี้และบอกเป็นนัยๆว่าอีกไม่นานบริษัทคริปโตจะเพิ่มมากขึ้นในเร็วๆนี้

Im 371798 1024x768.jpeg
ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ FTX

FTX ยังทำปริมาณการแลกเปลี่ยนจำนวนมากจากอนุพันธ์ของสกุลเงินดิจิทัลแทนที่จะเป็นเพียงการซื้อขายแบบสปอต ทำให้ฮ่องกงเป็นสถานที่ที่ไม่เป็นที่ต้องการสำหรับฐานปฏิบัติการ นอกจากนี้ฮ่องกงซึ่งเป็นศูนย์กลางธุรกิจหลักได้กำหนดให้นักท่องเที่ยวต้องกักตัวในโรงแรมเป็นเวลาสามสัปดาห์นั่นทำให้เป็นการลดความสามารถของ FTX ในการดำเนินการอย่างรวดเร็วในขณะที่ขยายการเข้าถึงและสร้างพันธมิตรใหม่

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.
นักวิเคราะห์คริปโตดัง 'Benjamin Cowen' คาด! Bitcoin อาจเกิดขาขึ้นระยะสั้น
ชวนส่อง '3 อันดับ' Address ของบุคคลหรือองค์กร ที่มีการถือครอง Bitcoin เอาไว้มากที่สุด ในปี 2023
นักวิเคราะห์ดัง 'DonAlt' มอง! ตลาดยังไม่ได้เลือกทิศทางที่ชัดเจน