กฎหมาย และประกาศ

ผิดตลอด! Binance ถูกนลท.ฝรั่งเศสฟ้องร้องเรียกค่าเสียหาย 2.4 ล้านยูโร

สำเนาของ Max Template (59)

นักลงทุนในฝรั่งเศส 15 รายยื่นฟ้องร้องบริษัท Binance ในข้อหาหลอกลวงและทำให้สูญเสียเงินถึง 2.4 ล้านยูโร

รายงานข่าวจากสำนักข่าวท้องถิ่นในฝรั่งเศส ระบุว่า กระดานแลกเปลี่ยนคริปโต Binance ในสาขาฝรั่งเศส และ Binance Holdings Limited กำลังถูกฟ้องร้องในข้อหาหลอกลวงและการปกปิดข้อมูลทางการค้า

เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม Binance France และบริษัทแม่ Binance Holdings Limited ได้ถูกฟ้องร้องโดยนักลงทุน 15 รายในฝรั่งเศส

โจทก์อ้างว่า Binance ละเมิดกฎหมายของฝรั่งเศสโดยการโฆษณาและแจกจ่ายบริการคริปโตก่อนได้รับการจดทะเบียนจากทางการของประเทศ

นอกจากนั้นผู้เสียหายยังสูญเสียเงินกว่า 2.4 ล้านยูโรหลังจากการล่มสลายของ TerraUSD (UST) ในขณะที่ Binance โฆษณาโทเค็นว่าได้รับการสนับสนุนจากดอลลาร์สหรัฐ

ต่อมา ในวันที่ 21 ธันวาคม ทาง Binance France ได้ออกมาตอบคำถามเกี่ยวกับกรณีนี้ผ่านทางเว็ปไซต์ของตนเอง กล่าวว่าบริษัทไม่ได้ส่งเสริมการขายใด ๆ ในฝรั่งเศส ในช่วงเวลาดังกล่าว และกล่าวถึงการที่ทางบริษัทได้ให้คำเตือนใว้แล้ว ถึงความเสี่ยงด้านตลาดสำหรับผลิตภัณฑ์คริปโตที่อาจเกิดขึ้น

<i>ส่วนหนึ่งของแถลงการณ์จาก Binance France<br>รูปภาพ: Binancefr</i>
ส่วนหนึ่งของแถลงการณ์จาก Binance France
รูปภาพ: Binancefr
ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Bybit กลับมาดำเนินการถอนเงินได้ตามปกติ หลังถูกแฮกมูลค่า 1.5 พันล้านดอลลาร์
บราซิลอนุมัติ Spot XRP ETF เป็นครั้งแรก! ขณะธนาคารท้องถิ่นเตรียมเปิดตัว StableCoin บน XRPL
นักวิเคราะห์ เผย! การรับรองคำขอ Spot XRP ETF ของ SEC อาจเร่งให้ XRP พุ่งแตะ $6
นักวิเคราะห์คว้ารางวัลจาก Arkham หลังเป็นผู้ที่่ระบุว่า กลุ่มแฮ็กเกอร์จากเกาหลีเหนือ เป็นผู้อยู่เบื้องหลังการแฮ็ก Bybit มูลค่า 1.4 พันล้านดอลลาร์