ข่าว Bitcoin

เผยชาวฟรีแลนช์รับค่าตอบแทนเป็นคริปโตมากขึ้น

4wokqixnp7m.jpg

ตอนนี้อาชีพอิสระเริ่มมีการรับค่าตอบแทนเป็นคริปโตมากขึ้น

มีรายงานสำรวจพบว่า ตอนนี้คนที่ทำงานสายฟรีแลนซ์เริ่มเติบโตมากขึ้นในประเทศอาร์เจนตินา และความเห็นของแรงงานชาวอาร์เจนไตน์เห็นไปในทิศทางเดียวกันว่า เวลานี้เหรียญคริปโตเริ่มกลายเป็นส่วนหนึ่งของประเทศเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

อาชีพอิสระกับการรับค่าตอบแทนเป็นคริปโต

นอกจากนั้นยังมีรายงานที่ได้ระบุว่า ตอนนี้แรงงานเริ่มยอมรับการชำระเงินด้วยเหรียญดิจิทัลมากขึ้น โดยเหรียญส่วนใหญ่ประกอบไปด้วยบิทคอยน์และ ethereum และกว่า 90 % เริ่มยอมรับการชำระเงินด้วยคริปโตมากขึ้น

Fssggtbox9y 2 1024x682.jpg

เช่นเดียวกับตลาดฟรีแลนซ์ของอาร์เจนตินาที่เริ่มกลายเป็นที่นิยมมากขึ้น ส่วนหนึ่งมาจากการที่พวกเขารับการชำระเงินแบบคริปโตมากขึ้น แทนที่ระบบการเงินที่มีอยู่แต่เดิม ในรายงานการสำรวจการจ้างงานทั่วโลกปี 2021 ได้มีการระบุว่า ชาวอาร์เจนตินาเลือกที่จะทำงานให้กับบริษัทต่างประเทศมากขึ้น ซึ่งส่งผลเสียต่อระบบเศรษฐกิจในประเทศ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19

ชีวิตเปลี่ยนไปเมื่อรับเหรียญคริปโต

อย่างไรก็ตาม บริษัทต่าง ๆ เริ่มจ้างงานชาวอาร์เจนไตน์มากกว่าเมื่อก่อน อีกทั้งคนส่วนใหญ่ยังได้รับเงินค่าจ้างมากขึ้นในรอบ 6 เดือน คิดเป็นเงินกว่า 21 % ด้วยกัน และเช่นกันกระแสการรับเงินเดือนด้วยเหรียญคริปโตเพิ่มสูงขึ้นด้วย

เรื่องนี้ทางด้าน Dan Westgarth ประธานฝ่ายปฏิบัติการของ Deel ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า เวลานี้จะเห็นได้จากการถอนเงินด้วยเหรียญคริปโตมากขึ้นในประเทศอาร์เจนตินา ปัจจุบันทั้งเหรียญบิทคอยน์กับ ethereum กลายเป็นที่นิยมมากขึ้นในประเทศแถบลาตินอเมริกา เวลานี้การถอนเงินส่วนใหญ่จะเป็นรูปแบบของบิทคอยน์ รองลงมาเป็น ethereum และเหรียญอื่น ๆ เช่น USDC, Solana ตามลำดับ

เวลานี้หลายประเทศเริ่มมีการบังคับใช้กฎหมายเกี่ยวกับคริปโตไปในทางที่แตกต่างกันออกไป และสำหรับประเทศอาร์เจนตินานั้น ชีวิตของชาวฟรีแลนซ์เริ่มเปลี่ยนเมื่อพวกเขาได้รับเหรียญคริปโตมากขึ้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!