Events

จอมแฉ Facebook ยอมรับ คริปโตช่วยหล่อเลี้ยงชีวิตให้อยู่รอดต่อไปได้

Whistleblower Facebook Harms Kids Stokes Division Weakens Democracy.jpg

Frances Haugen จอมแฉ Facebook ได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้มีความสุขกับการลงทุนในคริปโต

Frances Haugen อดีตพนักงานบริษัท Facebook ที่ผันตัวเองเป็นจอมแฉที่สร้างแรงสั่นสะเทือนต่อบริษัทนั้น ได้ออกมาเปิดเผยแล้วว่า ตอนนี้เธอได้ทำการลี้ภัยในเปอร์โตริโก ซึ่งปัจจุบันนั้นเธอได้ทำการลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

จอมแฉ Facebook ได้คริปโตช่วยชีวิต

การลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ของเธอนั้น ถือเป็นท่อน้ำเลี้ยงที่ช่วยต่อชีวิตของเธอให้เดินไปข้างหน้าได้ ซึ่งที่ผ่านมาเธอเคยทำงานให้กับ Facebook ในฐานะที่เป็นผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ก่อนที่ทั้งเธอและบริษัทได้ทำการเปิดศึกเกี่ยวกับการดำเนินงานภายใน

ตอนนั้นเธอได้กล่าวว่า ทาง Facebook แสวงหาผลประโยชน์จากอารมณ์ความรู้สึกของเด็ก ๆ และผู้ใช้งาน Facebook ทุกคน สอดคล้องกับการที่ Facebook เจอกับการกล่าวหาในช่วงที่มีการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐเมื่อปี 2016 ที่ผ่านมาว่า บริษัทกับทางเจ้าหน้าที่รัฐของรัสเซียได้ให้ความร่วมมือกัน

Vbcvcwuyvym 1 1024x742.jpg

เธอได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับฐานะการเงินส่วนตัวของเธอเอาไว้ในสำนักข่าว The New York Times ว่า อนาคตข้างหน้าฐานะการเงินของเธอจะสดใสมากขึ้น เพราะเธอได้ซื้อเหรียญคริปโตในช่วงจังหวะเวลาที่เหมาะสมเอาไว้แล้ว ซึ่งหากเธอได้ซื้อในช่วงที่เหมาะสมจริง ก็หมายความว่าทรัพย์สินเงินทุนของเธอจะพุ่งสูงขึ้นที่อาจหล่อเลี้ยงชีพของเธอในระยะยาวได้

รับตอนนี้สนุกกับการลงทุนบิทคอยน์

เช่นกันเรื่องนี้พิสูจน์ได้ว่า ฐานะการเงินของเธอไม่ได้สั่นคลอน จากการที่เธอได้ทำการบริจาคให้กับองค์กรไม่แสวงหากำไรหรือ NGO ที่สนับสนุนโดย Pierre Omidyar ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท eBay ซึ่งการที่เธอได้ตัดสินใจปักหลักลี้ภัยในเปอร์โตริโกนั้น มาจากการลงทุนคริปโตที่เป็นมิตร และทำให้เธอสนุกกับการลงทุนในบิทคอยน์และสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่โดยไม่ต้องเสียภาษีแต่อย่างใด

Haugen อยู่ในสถานะที่ไม่ต่างกับ Edward Snowden อดีตเจ้าหน้าที่ข่าวกรองของสหรัฐที่ได้ให้การสนับสนุนเศรษฐกิจบิทคอยน์ด้วยการให้รัฐบาลแต่ละประเทศทั่วโลกทำการผ่านร่างกฎหมายเกี่ยวกับเรื่องนี้ให้โดยเร็ว

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ที่ทำราคาพุ่งสูงที่สุด ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF