ข่าวธุรกิจ

แนะตอบโต้ชาติตะวันตกด้วยการยึดทรัพย์บริษัทต่างชาติ – อดีตผู้นำรัสเซีย

Np File 143698.jpeg

อดีตผู้นำรัสเซียแนะนำให้หาแนวทางตอบโต้ชาติตะวันตกจากการถูกคว่ำบาตร

Dmitry Medvedev อดีตผู้นำของประเทศรัสเซียได้ออกมากล่าวว่า เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศรัสเซียอาจมีการยึดทรัพย์สินกองทุนต่างประเทศและบริษัทต่าง ๆ ที่ได้มีการลงทุนในประเทศรัสเซีย

คาดรัสเซียอาจตอบโต้ชาติตะวันตก

คำเตือนของอดีตผู้นำของประเทศรัสเซียครั้งนี้ ได้มีการส่งสารไปยังประเทศตะวันตกในการตอบโต้มาตรการคว่ำบาตรกับประเทศรัสเซีย จากการที่ประเทศรัสเซียได้ส่งกองกำลังบุกไปยังประเทศยูเครน

มีความเป็นไปได้ว่า บริษัททุกบริษัทที่ได้มีการลงทุนในประเทศรัสเซีย อาจมีการถูกจัดเป็นบริษัทปฏิปักษ์กับประเทศ ซึ่งหมายความว่า ทางรัฐบาลรัสเซียอาจมีการดำเนินมาตรการตอบโต้ด้วยการเข้าไปยึดทรัพย์สินในบริษัท

Bj8u389a9n8 4 1024x683.jpg

ภายหลังจากการที่ผู้นำของประเทศรัสเซียได้มีการเปิดฉากบุกประเทศยูเครนนั้น ทำให้ทางประเทศสหรัฐอเมริกากับประเทศพันธมิตรได้ดำเนินมาตรการคว่ำบาตรกับประเทศรัสเซีย ส่งผลกระทบต่อธนาคารในประเทศรัสเซีย รวมไปถึงบริษัทธุรกิจชั้นนำในประเทศ เรื่องนี้ทำให้ทางด้าน Dmitry Medvedev ต้องออกมาแสดงความคิดเห็นเรื่องนี้ผ่านทาง Facebook ว่า การคว่ำบาตรของประเทศตะวันตกไม่ได้ส่งผลอะไร เพราะทั้งครอบครัวของเขากับสมาชิกรัฐสภาต่างก็ไม่ได้มีเงินในบัญชีหรือมีสินทรัพย์ใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการคว่ำบาตร

ชี้บริษัทไม่ได้รับผลกระทบจากการคว่ำบาตร

อดีตผู้นำของประเทศรัสเซียได้มีการตั้งข้อสังเกตว่า ผู้นำประเทศตะวันตกพยายามคุกคามเงินในบัญชีประชาชนชาวรัสเซียและบริษัทต่าง ๆ ที่ไม่ได้รับผลกระทบจากการคว่ำบาตร และย้ำว่าประเทศรัสเซียไม่ได้อยู่นิ่งเฉย โดยเขาโน้มน้าวให้ทางรัฐบาลรัสเซียดำเนินการตอบโต้ด้วยการอายัดเงินในบัญชีประชาชนชาวต่างชาติและบริษัทต่างชาติที่เข้าข่ายที่ไม่เป็นมิตรกับรัสเซียโดยตรง

ขณะเดียวกันเขาไม่ได้ระบุว่า จะมีการยึดทรัพย์สินประเภทไหนและอย่างไร เนื่องจากเวลานี้ทางรัฐบาลรัสเซียยังคงเดินหน้าผลักดันร่างกฎหมายว่าด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศอยู่ และจะมีการควบคุมการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างเข้มงวด

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

ปัจจุบันตลาดคริปโต กำลังขาดเงินทุน สำหรับการทำขาขึ้นรอบต่อไป
นักวิเคราะห์ดัง เตือน! ตลาดคริปโตอาจ ‘ปรับฐาน’ ในไตรมาสที่ 2
พบ ‘วาฬดึกดำบรรพ์’ เริ่มเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรก ในรอบ 10 ปี
เปิดบทวิเคราะห์ Cardano ! ส่วนหาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ