ข่าวธุรกิจ

ผู้บริหาร Goldman Sachs ลาออก ซบ Coinbase

6o Qvgssj 400x400.jpg

เป็นเรื่องฮือฮาเมื่อทางผู้บริหาร Goldman Sachs ตัดสินใจลาออกแล้วเข้าบริษัท Coinbase

Roger Barlett ผู้บริหารของบริษัท Goldman Sachs ได้ประกาศแล้วว่า จะขอลาออกแล้วเข้าร่วมงานกับบริษัท Coinbase หลังจากที่ได้มีการทำงานให้กับบริษัทธนาคารเพื่อการลงทุนระดับโลกมาเป็นระยะเวลามากกว่า 16 ปี

ผู้บริหาร Goldman Sachs เดินหน้าสู่บริษัท Coinbase

เขากล่าวว่า มันถึงเวลาที่จะต้องเข้าไปมีส่วนร่วมกับเศรษฐกิจคริปโตเคอร์เรนซี่ได้แล้ว นอกจากนั้นเขากล่าวว่า การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้คือโอกาสครั้งสำคัญในชีวิตที่เขาได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในการปฏิวัติครั้งสำคัญของวงการดิจิทัล

การเข้าร่วมวงการคริปโตที่บริษัท Coinbase ของเขานั้น เขาจะดำรงตำแหน่งในฐานะผู้อำนวยการฝ่ายบริหารจัดการและเป็นผู้ดูแลในส่วนของการตลาดโลกเป็นระยะเวลา 1 ปี ก่อนหน้านี้เขาเองก็คงทำงานในการดูแลตราสารหนี้มาเป็นเวลาเกือบ 5 ปี

Bj8u389a9n8 1024x683.jpg

เรื่องนี้ทางด้าน Roger Barlet ได้มีการประกาศเอาไว้ในเว็บไซต์ Linkendin เอาไว้ว่า หลังจากที่ทำงานรับใช้ให้กับองค์กรยักษ์ใหญ่อย่าง Goldman Sachs รู้สึกดีใจอย่างยิ่งที่จะได้ประกาศว่า เขาจะทำงานร่วมกับบริษัท Coinbase เพื่อดำเนินการดูแลตลาดการเงินโลก โดยเขาเน้นย้ำว่า เขาจะใช้ประสบการณ์การทำงานใน Goldman Sachs ในการทำงานให้กับ Coinbase และเขามีความหลงใหลในการที่จะช่วยยกระดับเศรษฐกิจคริปโตก้าวสู่รุ่นต่อไปให้ได้

อยากสร้างเสรีภาพทางเศรษฐกิจ

นอกจากนั้นแล้ว เขายังกล่าวอีกว่า แรงบันดาลใจก็คือ ต้องการอยากสร้างเสรีภาพทางเศรษฐกิจให้เกิดขึ้นบนโลกใบนี้ให้ได้ และลูกค้าเป็นสิ่งสำคัญที่สุด และนี่ถือเป็นก้าวสำคัญในชีวิตที่จะได้มีส่วนร่วมในการปฏิรูประบบดิจิทัลขึ้นมาในก้าวต่อไป

ปัจจุบันบริษัท Coinbase อยู่ในตลาดหลักทรัพย์ Nasdaq โดยที่บริษัทได้มีการประกาศว่า ตอนนี้มีผู้ใช้บริการแพลตฟอร์มบริษัทมากถึง 89 ล้านคน และมีการทำธุรกรรมมากถึง 11.4 ล้านคนในช่วงปีที่ผ่านมา และมีผลประกอบการเติบโตมากขึ้นถึง 8.5 เท่าด้วยกัน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เหรียญจากโครงการ AI มีโอกาสทำราคากลับตัว ในช่วงสิ้นปีนี้
เปิด '3 เหรียญ' ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 06 ม.ย. 67
นักวิเคราะห์ดัง ชี้! Altcoin เริ่มมีโมเมตัมที่ดี คาดอาจทำราคาพุ่งขึ้น ไปจนถึงเดือนพฤศจิกายน
วิเคราะห์ BNB! หาแนวรับ/แนวต้าน สำคัญ - หลังเหรียญทำราคาพุ่งขึ้น +3.84% ภายใน 24 ชั่วโมง