ข่าวธุรกิจ

อดีตซีอีโอ Citigroup คาด ธนาคารยักษ์ใหญ่ทุกแห่งจะเปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเร็ว ๆ นี้

O5 Ekzzqxry I6 Fbu P25 Cyesbx V4.jpg

อดีตซีอีโอ Citigroup เริ่มมองอนาคตแล้วว่า หลายธนาคารอาจมีแนวโน้มที่จะเปิดบริการคริปโตมากขึ้น

Vikram Pandit อดีตซีอีโอของ Citigroup ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้ทั้งธนาคารยักษ์ใหญ่ รวมไปถึงบริษัทซื้อขายหลักทรัพย์หลายแห่งกำลังที่จะทำการพิจารณาเปิดให้บริการซื้อขายคริปโต ซึ่งคาดว่าจะเห็นผลภายในระยะเวลา 1-3 ปีนี้

อดีตซีอีโอ Citigroup มองว่า ธนาคารจะแห่ให้บริการคริปโตมากขึ้น

เช่นกันเขาได้ตั้งความหวังว่า ธนาคารกลางทั่วโลกจะให้ความสำคัญกับสกุลเงินดิจิทัลมากขึ้น นายธนาคารเชื้อสายอินเดีย-อเมริกันและอดีตซีอีโอบริษัทยักษ์ใหญ่ได้ออกมาพูดถึงมุมมองเกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่และการถือกำเนิดของธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ในงาน Singapore Fintech Festival ในช่วงที่ผ่านมา

Vbcvcwuyvym 8 1024x742.jpg

ผลงานของเขาระหว่างที่เป็นซีอีโอของ Citigroup นั้นก็คือ การนำพาธนาคารสามารถฝ่าฟันวิกฤตอันเลวร้ายในช่วงปี 2008 ได้ ก่อนหน้านี้เขาเคยร่วมงานกับทาง Morgan Stanley และสามารถไต่เต้าเป็นประธาน และเป็นซีอีโอให้กับสถาบันหลักหลายแห่ง ปัจจุบันเขาได้ร่วมก่อตั้งบริษัททางด้านการลงทุนอย่าง Orogen เมื่อปี 2016 และดำรงตำแหน่งเป็นประธานและซีอีโอในยุคปัจจุบัน

โดยเขาได้พูดถึงมุมมองเรื่องนี้เอาไว้ในงาน fintech ว่า ในไม่ช้าสถาบันการเงินยักษ์ใหญ่จะเริ่มพิจารณาเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่จะเปิดให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในอนาคต

ชี้ตอนนี้หลายธนาคารดังเริ่มเข้ามาเกี่ยวข้องคริปโตมากขึ้น

ตอนนี้ธนาคารหลายแห่งเริ่มเข้ามาเกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมคริปโตมากขึ้น อย่างเช่นธนาคาร Commonwealth Bank ของประเทศออสเตรเลีย ธนาคาร DBS ของสิงคโปร์ และธนาคารไทยพาณิชย์ของประเทศไทย

เช่นเดียวกันธนาคารการลงทุนหลายแห่งเริ่มมีการเสนอผลิตภัณฑ์ประเภทคริปโตให้กับลูกค้ามากขึ้น อย่างเช่น JPMorgan, Morgan Stanley และ Goldman Sachs

ส่วนบริษัทที่ให้บริการทางด้านการชำระเงินก็พร้อมที่จะอ้าแขนรับการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตแล้ว ไม่ว่าจะเป็นบริษัท Visa, Mastercard หรือแม้แต่ Paypal ซึ่งบริษัทเหล่านี้ยังคงเดินหน้าพัฒนาโครงการรองรับการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตอย่างต่อเนื่อง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.
นักวิเคราะห์คริปโตดัง 'Benjamin Cowen' คาด! Bitcoin อาจเกิดขาขึ้นระยะสั้น
ชวนส่อง '3 อันดับ' Address ของบุคคลหรือองค์กร ที่มีการถือครอง Bitcoin เอาไว้มากที่สุด ในปี 2023
นักวิเคราะห์ดัง 'DonAlt' มอง! ตลาดยังไม่ได้เลือกทิศทางที่ชัดเจน