การลงทุน

อดีตซีอีโอ Bitmex แนะ คอยดูสถานการณ์ลงทุนคริปโตในเวลานี้ก่อน

602f7f8c8d2a7.jpg

อดีตซีอีโอ Bitmex มองว่า คริปโตในเวลานี้มีความผันผวน ควรรอดูสถานการณ์ก่อน

Arthur Hayes นักลงทุนสายคริปโตเคอร์เรนซี่และผู้ร่วมก่อตั้ง Bitmex ได้มองเหตุการณ์ผลกระทบที่เกิดขึ้นจากการที่ธนาคารกลางของสหรัฐหรือ FED ได้สร้างผลกระทบต่อตลาดคริปโต

อดีตซีอีโอ Bitmex มองคริปโต

เช่นเดียวกันเขามองว่า ผลกระทบตลาดคริปโตนี้ส่วนหนึ่งมาจากวิกฤตบริษัท Evergrande บริษัทอสังหาริมทรัพย์ยักษ์ใหญ่ของจีนพร้อมกับให้คำแนะนำต่อนักลงทุนที่เริ่มกำลังลงทุนในคริปโตว่า ควรรอดูสถานการณ์จนกว่าจะมีสัญญาณใหม่ในช่วงปีหน้า

อดีตซีอีโอของ Bitmex ได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับสถานการณ์ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ในยุคปัจจุบัน โดยเขาได้มองตลาดคริปโตปัจจุบันเช่นเดียวกับสถานการณ์ทางด้านเศรษฐกิจในยุคปัจจุบัน เขาเองได้พูดถึงการ tapering ของทางธนาคารและการละเมิดการชำระเงินหนี้ของบริษัท Evergrande เอาไว้อย่างน่าสนใจ

Jjjsppzzpku 1024x683.jpg

ในมุมมองของเขานั้น สถานการณ์ที่เกิดขึ้นในประเทศจีนเทียบได้กับกระบวนการดำเนินงานของธนาคารกลางของสหรัฐ ซึ่งทั้งสองสถานการณ์นี้มีผลต่อความผันผวนในราคาคริปโตเป็นอย่างมาก

แนะควรกำเงินสดเอาไว้ก่อน

สำหรับธนาคารกลางสหรัฐแล้วนั้น ยังคงดำเนินมาตรการรัดเข็มขัดทางด้านการคลังอย่างต่อเนื่อง จนกว่ามาถึงจุดที่ตลาดหุ้นมีการปรับตัวลดลงหรือเกิดความผิดปกติขึ้นมา อีกทั้งเขามองว่า ภาวะหมีที่จะเกิดขึ้นในตลาดหุ้นนั้น อาจส่งผลต่อ tapering และทำให้ทางธนาคารกลางสหรัฐยังคงดำเนินมาตรการ QE และตีพิมพ์แบงก์ต่อไป

จากการวิเคราะห์ในมุมมองของเขา ทำให้เขาได้ให้คำแนะนำกับนักลงทุนสายคริปโตเคอร์เรนซี่มือใหม่ให้กำเงินสดเอาไว้ก่อน เขาคาดว่าเป็นเรื่องยากที่จะเห็นราคาบิทคอยน์และ ethereum ปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างร้อนแรงอีกครั้ง คาดว่าตอนนี้ทิศทางราคาน่าจะมีการแกว่งตัวอย่างแคบ ๆ

คำแนะนำของเขาในเวลานี้ก็คือ โฟกัสไปในเรื่องของ play-to earn, metaverse หรือเหรียญ NFT ไปก่อน เนื่องจากสิ่งเหล่านี้ไม่ได้มีผลเชื่อมโยงต่อระบบเศรษฐกิจโดยตรง เพียงแค่ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ ทางด้านเทคโนโลยีที่เข้ามารองรับเท่านั้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '6 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Oversold' ประจำวันที่ 15 พ.ค. 67
นักวิเคราะห์ดังเตือน! Bitcoin มีโอกาสทำราคาปรับตัวลง โดยอาจลดลงถึง -15%
Blockchain.com วาฬ 2 ตัว เคลื่อนไหวอีกครั้งในรอบ 10 ปี
Joe Biden ออกคำสั่งให้บริษัทขุดคริปโต ที่เกี่ยวข้องกับจีน ย้ายที่ตั้งให้ห่างจากฐานทัพสหรัฐ