ข่าว Bitcoin

อดีตนักการเมืองสหรัฐเชื่อ รัฐบาลยังคงหาทางแบนบิทคอยน์อยู่

7e3qgnto66m.jpg

อดีตนักการเมืองสหรัฐยังคงมองว่า รัฐบาลยังคงหาทางแบนบิทคอยน์อยู่

Ron Paul อดีตสมาชิกรัฐสภาของประเทศสหรัฐอเมริกายังคงมีความเชื่อว่า ทางรัฐบาลสหรัฐยังคงหาทางทำให้บิทคอยน์เป็นเรื่องถูกกฎหมาย เนื่องจากเขาเชื่อในอิทธิพลของประวัติศาสตร์ทองคำเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามเขาเองก็เคยเตือนว่า ไม่ควรใช้คริปโตไปในทางที่แพร่หลายมากจนเกินไป

อดีตนักการเมืองสหรัฐมองบิทคอยน์

เขาได้พูดถึงอนาคตของบิทคอยน์และผลกระทบทางเศรษฐกิจระหว่างสงครามรัสเซียกับยูเครนเอาไว้ในช่วงที่ผ่านมา โดยเขาเป็นนักเขียน, แพทย์และนักการเมืองที่ได้วางมือไป เวลานั้นเขาได้แสดงความเห็นหลายอย่างที่เกี่ยวกับการใช้ชีวิตของประชาชนและปัญหาต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับการเงิน

Gogwoet3mkm 8 1024x683.jpg

คราวนี้เขาได้เตือนประชาชนว่า รัฐบาลกำลังหาทางล้มเหรียญบิทคอยน์ สิ่งที่เขาได้กังวลก็คือ การที่รัฐบาลหลายประเทศได้พยายามหาทางควบคุมเงินมากขึ้น และเชื่อว่ารัฐบาลคงไม่มีทางหายอมแพ้ต่อเรื่องนี้ได้ง่าย ๆ

คาดรัฐบาลยังคงหาทางแบนบิทคอยน์อยู่

อย่างไรก็ตามสิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับบิทคอยน์ก็คือ การที่นักลงทุนสถาบันเริ่มเข้ามาให้การสนับสนุนมากขึ้น ในช่วงที่ผ่านมาทางด้านรัฐบาลยูเครนได้ร่างกฎหมายว่าด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่ในช่วงที่รัสเซียได้บุกเข้ามายูเครน รวมไปถึงมีการก่อตั้งเว็บไซต์เพื่อรับเงินบริจาคเป็นคริปโต เช่นเดียวกับประเทศเอลซัลวาดอร์ที่ทำให้บิทคอยน์เป็นเรื่องถูกกฎหมาย

สำหรับความเสี่ยงในบิทคอยน์นั้น เขาคิดว่าเป็นเรื่องของการแบนหรือการหาทางทำให้บิทคอยน์เป็นเรื่องผิดกฎหมาย เพราะอิทธิพลของทองคำในอดีตที่ผ่านมา สำหรับเขาแล้วคิดว่า ต่อให้คนส่วนใหญ่จะมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับคริปโตมากน้อยแค่ไหน ก็เป็นที่ชัดเจนว่า คริปโตควรปล่อยให้มีการดำเนินกลไกอย่างเสรีแบบถูกกฎหมาย แต่หากว่าคนส่วนใหญ่ยังไม่เข้าใจคริปโต เขาก็อาจจะกลับมาพิจารณาเรื่องนี้อีกที เรื่องนี้ควรที่จะปล่อยให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสินใจความผิดถูกเองจะดีกว่า

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.
นักวิเคราะห์คริปโตดัง 'Benjamin Cowen' คาด! Bitcoin อาจเกิดขาขึ้นระยะสั้น
ชวนส่อง '3 อันดับ' Address ของบุคคลหรือองค์กร ที่มีการถือครอง Bitcoin เอาไว้มากที่สุด ในปี 2023
นักวิเคราะห์ดัง 'DonAlt' มอง! ตลาดยังไม่ได้เลือกทิศทางที่ชัดเจน