กฎหมาย และประกาศ

โฆษณาเหรียญมีม Floki บนรถไฟฟ้าในลอนดอนกำลังถูกตรวจสอบจากภาครัฐ

Floki.jpeg

โฆษณาเหรียญ Floki Inu (FLOKI) ได้ไปปรากฏอยู่บนขนส่งสาธารณะในกรุงลอนดอนกำลังจะถูกตรวจสอบจากหน่วยงานมาตรฐานทางการโฆษณาของรัฐบาล

โฆษณาเหรียญ Floki Inu (FLOKI) ได้ไปปรากฏอยู่บนขนส่งสาธารณะในกรุงลอนดอนกำลังจะถูกตรวจสอบจากหน่วยงานมาตรฐานทางการโฆษณาของรัฐบาล Advertising Standards Authority (ASA) แล้ว อ้างอิงรายงานจาก BBC

โฆษณา Floki Inu ถูกจับตามองจากภาครัฐ

โทเค็น Floki Inu ได้ปรากฏตัวบนขนส่งสาธารณะเมืองลอนดอน ไม่ว่าจะเป็นบนรถไฟฟ้าหรือบนรถบัสก็ได้มีการโฆษณาเหรียญมีม (meme coin) ดังกล่าวนี้ โดนเหรียญมีมนี้ได้ถูกตั้งชื่อตามสุนัขของนาย Elon Musk CEO ชื่อดังของ Tesla

https://twitter.com/elonmusk/status/1437179881260032016?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1437179881260032016%7Ctwgr%5E%7Ctwcon%5Es1_&ref_url=https%3A%2F%2Fwww.crypto-news-flash.com%2Felon-musk-got-a-dog-named-floki-leading-to-a-170-surge-for-floki-inu-crypto%2F
สุนัขพันธุ์ชิบะ อินุของนาย Elon Musk

ด้านหน่วยงาน ASA ของสหราชอาณาจักรก็ได้กล่าวว่าตอนนี้กำลังพิจารณาโฆษณาที่เกี่ยวกับอุตสาหกรรมนี้อยู่

Floki Inu ก็โต้กลับว่าการโฆษณานั้นชัดเจนและถูกต้องตามกฎหมาย โดยกล่าวว่า

“โฆษณาเหล่านี้ได้มีการเขียนคำเตือนเกี่ยวกับความผันผวนของคริปโตเคอร์เรนซีเอาไว้ชัดเจน”

โดยโฆษณาดังกล่าวมีการเขียนว่า  “คิดถึง DOGE? ซื้อ FLOKI”

ด้านหน่วยงานการขนส่งลอนดอน Transport for London (TfL) ก็ได้รับคำร้องให้แบนโฆษณาเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ยังไม่ได้รับการกำกับดูแลจากภาครัฐ ผู้คนบางส่วนมองว่า TfL นั้นไม่ควรที่จะอนุมัติโฆษณานี้ให้ปรากฏอยู่บนขนส่งสาธารณะแต่แรก

เหรียญ FLOKI ไม่มีทีมพัฒนาโปรเจ็คจริงหรือ?

โดยปกติแล้วเหรียญมีมในอุตสาหกรรมคริปโตจะเป็นเหรียญที่สร้างขึ้นมาเพื่อล้อเลียนบางสิ่งบางอย่างและไม่ได้มีการใช้งานที่ชัดเจนหรือทีมงานที่ชัดเจน ซึ่งสังคมบางส่วนก็กังวลเรื่องเหรียญ FLOKI ที่อาจจะไม่ได้เป็นโปรเจ็คตั้งขึ้นอย่างถูกต้องหรือมีแนวทางของโปรเจ็ค รวมถึงทีมพัฒนาที่ชัดเจน

Floki Inu ได้กล่าวถึงประเด็นข้อกังขานี้ว่า

“พวกเราตัดสินใจว่าจะไม่แสดงสมาชิกของทีมงานเราบนเว็บไซต์เพื่อว่าให้ผู้คนรับรู้ว่าเหรียญ Floki นั้นเป็นคริปโตเคอร์เรนซีของประชาชนและทิศทางของโปรเจ็คเราก็เป็นไปเพื่อสิ่งนี้”

นอกจากนี้โปรเจ็ค Floki Inu ก็ตั้งขึ้นตามกฎหมายที่จอร์เจียและมีการแชร์ข้อมูลเหล่านี้กับพาร์ทเนอร์ทางยุทธศาสตร์ของพวกเขาในช่วงการตรวจสอบทำความรู้จักลูกค้า (know-your-customer) ด้วย

หัวหน้าของทีมนักพัฒนาโปรเจ็คคือคุณ Jackie Xu ซึ่งอาศัยอยู่ในเนเธอร์แลนด์

“ทีมงาน Floki บางส่วนเลือกเปิดเผยตัวตนชั่วคราวไม่ใช่ทุกคนที่เลือกปิดบังตัวตนเพราะเหตุผลด้านความปลอดภัยและไม่อยากถูกรบกวน”

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '2 เหรียญ' ราคาต่ำกว่า 5 ดอลล์ ที่มีโอกาสทำราคาพุ่งในช่วงนี้ พร้อมแนวรับ/แนวต้านล่าสุด
เปิดบทวิเคราะห์ '3 เหรียญ Altcoin' ที่มีแววพุ่ง ทะลุแนวต้าน
เปิดลิสต์ '7 เหรียญ' ที่ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 29 พ.ย. 66
สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 29 T175519.968