ข่าวธุรกิจ

KKR นำทีมลงทุนธนาคารคริปโตครั้งแรกราว 350 ล้าน

Kkr.jpg

ยักษ์ใหญ่ KKR ตัดสินใจเป็นผู้นำในการระดมทุนร่วมกับบริษัทคริปโตเป็นครั้งแรก ส่งผลให้การประเมิณมูลค่าหุ้นขององค์กรทะลุ 3 พันล้านไปเป็นที่เรียบร้อย

ธนาคาร Anchorage Digital ผู้ให้บริการด้านสินทรัพย์ดิจิทัลรายใหญ่ออกมาประกาศปิดรอบการระดมทุนในระดับ Series D เมื่อวันพุธที่ 15 ธันวาคม คิดเป็นมูลค่าราว 350 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยมีกองทุนบริหารหุ้นเอกชนยักษ์ใหญ่อย่าง KKR นำทีมลงทุนธนาคารคริปโตครั้งแรก ซึ่งนับได้ว่าเป็นการเข้าร่วมลงทุนในหุ้นสามัญบริษัทคริปโตเป็นครั้งแรก โดยกองทุนข้างต้นมีชื่อว่า Next Generation Technology Growth Fund II ที่มุ่งมั่นนำเงินทุนไปใช้ในการพัฒนาการลงทุนหุ้นสามัญในอุตสาหกรรมคริปโต ทางด้าน Ben Pederson ผู้บริหารอาวุโสฝ่ายพัฒนาเทคโนโลยีแห่ง KKR ระบุว่า

“ในฐานะผู้เบิกทางให้กับสถาบันการลงทุนต่าง ๆ ให้สามารถเข้าถึงสินทรัพย์ดิจิทัลได้นั้น ทาง Anchorage ได้สร้างแพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิทัลที่ดีที่สุดที่จะช่วยมอบริการรักษาความปลอดภัยที่ทันสมัย และ ใช้งานได้จริงให้กับบริษัทเหล่านี้ไว้เรียบร้อยแล้ว”

องค์กรชื่อดัง และ KKR นำทีมลงทุนธนาคารคริปโตตามกระแสนิยมที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ

KKR นำทีมลงทุนธนาคารคริปโตครั้งแรกราว 350 ล้าน

การระดมทุนครั้งใหม่นี้มีบริษัทชื่อดังจำนวนมากในแวดวงการเงินแบบดั้งเดิม และ อุตสาหกรรมคริปโต ที่ร่วมลงทุนด้วย เช่น Goldman Sachs, Sam Bankman-Fried บริษัทคริปโตในเครือ Alameda Research, Andreessen Horowitz, BlackRock, Blockchain Capital, Delta Blockchain Fund, PayPal และ Kraken โดยเงินทุนที่ได้ทางบริษัทโตจะนำไปใช้ขยายโครงสร้างพื้นฐานขององค์กร และ บริการต่าง ๆ ตลอดจนการเพิ่มจำนวนพนักงานให้กับองค์กรอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในปัจจุบันมีจำนวนเพิ่มขึ้นมาแล้วกว่า 175% ภายในปี 2021

Diogo Mónica ผู้ร่วมก่อตั้ง และ ผู้บริหาร Anchorage Digital กล่าวว่า

“การระดมทุนในครั้งนี้ทำให้ Anchorage Digital สามารถตอบสนองต่อความต้องการในตัวสินทรัพย์ดิจิทัลที่เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วให้กับบริษัทลงทุนต่าง ๆ ได้”

ผลงานที่ผ่านมาของ Anchorage Digital

KKR นำทีมลงทุนธนาคารคริปโต

Anchorage Digital กลายเป็นบริษัทคริปโตรายแรกที่ได้รับใบอนุญาตจากหน่วยงานรัฐบาลกลางของสหรัฐอเมริกา หรือ the Comptroller of the Currency (OCC) ในเดือนมกราคม ที่ผ่านมา ซึ่งปิดการระดมทุนในรอบ Series C ไปด้วยมูลค่า 80 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยมีกองทุนความมั่งคั่งแห่งชาติของรัฐบาลสิงคโปร์อย่าง GIC เป็นผู้นำการลงทุนรอบดังกล่าว โดยทางบริษัทตั้งใจที่พัฒนาบริการขององค์กรให้ตอบสนองกับความต้องการสินทรัพย์ดิจิทัลที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องของบริษัท และ สถาบันการเงินแบบดั้งเดิมต่าง ๆ ด้วยการช่วยให้ลูกค้าของพวกเขาเข้าถึงคริปโตได้ง่ายขึ้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ที่ทำราคาพุ่งสูงที่สุด ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน