ข่าวต่างประเทศ

เหรียญ NFT เหรียญแรกของประเทศซาอุดีอาระเบียได้เปิดตัวแล้ว

Uor3rznhz9e.jpg

NFT เหรียญแรกของประเทศซาอุดีอาระเบียมีการเปิดใช้งานแล้ว

Reem Al Faisal ช่างภาพชาวซาอุดีอาระเบียได้ออกมาประกาศแล้วว่า เธอมีเหรียญ NFT เป็นของตัวเอง โดยเหรียญ NFT นี้เป็นเหรียญแรกของประเทศซาอุดีอาระเบียที่ผู้คนสามารถทำการซื้อขายเก็บสะสมเหรียญชนิดได้จาก Opensea และอาจมีการเปิดให้ซื้อขายบนโลก metaverse ได้ในอนาคต

เหรียญ NFT เหรียญแรกของประเทศซาอุดีอาระเบีย

โดย Reem Al Faisal ถือเป็นเจ้าหญิงของประเทศซาอุดีอาระเบียที่ได้มีการเปิดตัวเหรียญ Non-Fungible Token หรือ NFT ชื่อ Mekkah และเหรียญที่มีชื่อว่า Madinah โดยที่เหรียญ NFT ชนิดนี้สามารถนำไปเก็บสะสม และเป็นเหรียญที่สามารถทำการซื้อขายในงานศิลปะได้

Oyxis2kalvg 1 1024x768.jpg

เรื่องนี้เธอได้ทำการโพสต์เอาไว้ในบัญชีส่วนตัวใน Instagram โดยช่างภาพซาอุดีอาระเบียได้กล่าวว่า ตอนนี้เธอได้ทำการเปิดตัวเหรียญ NFT เพื่อใช้ในการประกอบอาชีพช่างภาพในระยะยาว ซึ่งเธอได้ทำการประกอบอาชีพนี้มาตั้งแต่สมัยเด็ก และย้ำชัดว่า การทำเหรียญนี้ถือเป็นก้าวสำคัญของประเทศซาอุดีอาระเบียในการก้าวเข้าสู่วงการ NFT และโลกของ metaverse

เดินหน้าสู่ metaverse

เนื่องจากเธอได้ทำการถ่ายภาพมาตลอดทั้งชีวิต เธอได้อุทิศตัวเองทำทุกอย่างเพื่อให้วงการถ่ายรูปเติบโตมากขึ้น ซึ่งการออกเหรียญ NFT ถือเป็นการจับกระแสที่ได้ตรงจุดจากการที่เทคโนโลยีโลกได้เปลี่ยนทิศทาง รวมไปถึงการเข้ามาของ metaverse ถือเป็นอีกก้าวสำคัญที่คนทั่วโลกอาจใช้เหรียญเสมือนจริงตามกระแสของตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ที่กำลังมีความร้อนแรงอยู่ในเวลานี้

ปัจจุบันประเทศซาอุดีอาระเบียกำลังกลายเป็นประเทศที่ไม่อาจพึ่งพาระบบเศรษฐกิจด้วยการค้าน้ำมันได้อีกต่อไป โดยทางเจ้าชายของประเทศซาอุดีอาระเบียนั้น ได้มีการประกาศยุทธศาสตร์เศรษฐกิจโดยจะไม่มีการพึ่งพาน้ำมันเหมือนกับเมื่อก่อน และให้ความสำคัญกับการพัฒนาเทคโนโลยีมากขึ้น เรื่องนี้คาดว่าอาจต้องใช้ระยะเวลาประมาณ 20-30 ปีด้วยกัน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด