ข่าวธุรกิจ

กองทุนคริปโตแรกที่ได้รับการอนุมัติในสวิสเซอร์แลนด์

Swiss Crypto Adoption 612x375 1.jpeg

หน่วยงานกำกับดูแลตลาดการเงินสวิสได้อนุมัติกองทุนดัชนีตลาดสกุลเงินดิจิทัลเป็นกองทุนคริปโตแรกตามกฎหมายของสวิสเซอร์แลนด์โดยผู้มีอำนาจได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการในวันนี้

หน่วยงานกำกับดูแลตลาดการเงินสวิสได้อนุมัติกองทุนดัชนีตลาดสกุลเงินดิจิทัลเป็นกองทุนคริปโตแรกตามกฎหมายของสวิสเซอร์แลนด์โดยผู้มีอำนาจได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการในวันนี้

สวิสเซอร์แลนด์มีกองทุนคริปโตแรกแล้ว!

Swiss 1.jpeg

กองทุนเปิดตัวโดย Crypto Finance ผู้จัดการสินทรัพย์ชาวสวิสและบริหารงานโดยบริษัทจัดการการลงทุน PvB Pernet von Ballmoos AG โดยมีการดูแลโดยผู้ดูแล SEBA Bank AG ที่ได้รับการควบคุม FINMA ตั้งข้อสังเกตว่ากองทุนที่ได้รับอนุมัติใหม่นี้จำกัดเฉพาะนักลงทุนที่มีคุณสมบัติเหมาะสม โดยส่วนใหญ่ลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลหรือสินทรัพย์ดิจิทัลบนพื้นฐานของเทคโนโลยีบล็อกเชนหรือบัญชีแยกประเภทแบบกระจาย

หน่วยงานกำกับดูแลกล่าวว่ากองทุนดัชนีตลาดสกุลเงินดิจิทัลอาจลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลชั้นนำที่มีปริมาณการซื้อขายที่เพียงพอจากข้อมูลของ Crypto Finance กองทุนจะติดตามประสิทธิภาพของ Crypto Market Index 10 ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่บริหารโดย SIX Swiss Exchange

Swiss Regulator Approves First Crypto Fund: Asset Manager Says 'It's An  Exceptional Achievement' – Regulation Bitcoin News - Todayuknews

Crypto Finance กล่าวว่าวัตถุประสงค์ของดัชนีตลาด Crypto 10 คือการวัดประสิทธิภาพของสินทรัพย์และโทเค็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดและมีสภาพคล่องอย่างน่าเชื่อถือ และเพื่อให้เป็นเกณฑ์มาตรฐานที่ลงทุนได้สำหรับสินทรัพย์ประเภทนี้

FINMA เสริมว่าจะกำหนดให้นักลงทุนต้องลงทุนผ่านคู่สัญญาที่จัดตั้งขึ้นซึ่งอยู่ในประเทศสมาชิกของ Financial Action Task Force และอยู่ภายใต้ระเบียบการต่อต้านการฟอกเงินที่เกี่ยวข้องร่วมกับการอนุมัติกองทุน FINMA ยังอนุมัติ SEBA Bank AG เป็นบริการรับฝากทรัพย์สินระดับสถาบันโดยให้ใบอนุญาต CISA แก่บริษัท ก่อนหน้านี้หน่วยงานอนุญาตให้ SIX Swiss Exchange เปิดตัวตลาดดิจิทัลและศูนย์รับฝากหลักทรัพย์กลางที่สร้างจากเทคโนโลยีบัญชีแยกประเภทแบบกระจายในต้นเดือนกันยายน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!