การลงทุน

กูรูทางด้านการเงินแนะ ซื้อถัวเฉลี่ยบิทคอยน์ระยะยาว

2018 Best Life Insurance Suze Orman.png

กูรูทางด้านการเงินแนะนำเคล็ดลับการลงทุนในคริปโตให้กับผู้ฟังใน Podcast

Suze Orman กูรูทางด้านการลงทุนได้ออกมาให้คำแนะนำว่า เวลานี้ควรที่จะซื้อถัวเฉลี่ยบิทคอยน์ เนื่องจากเธอเห็นว่า เวลานี้ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นภาวะขาขึ้น รวมไปถึงมีแนวโน้มที่จะเกิดระบบการชำระเงินสำหรับคริปโต

กูรูทางด้านการเงินให้คำแนะนำกับผู้ฟัง

Suze Orman ในฐานะที่เป็นผู้ให้คำปรึกษาทางการเงินและเป็นนักเขียนหนังสือขายดีได้ออกมาแชร์มุมมองความเห็นว่า เพราะอะไรเธอถึงคิดว่า ราคาบิทคอยน์กำลังเข้าสู่ภาวะกระทิงเวลานี้

ผู้ก่อตั้งบริษัท The Suze Orman Financial Group ที่ได้แล่นอยู่ในช่อง CNBC นับตั้งแต่ปี 2002-2015 ได้เขียนหนังสือขายดีเกี่ยวกับคำแนะนำทางการเงินจนติดอันดับ New York Times bestsellers 10 ครั้งติดต่อกัน และเธอได้ถูกจัดอยู่ในรายชื่อ 100 บุคคลผู้ทรงอิทธิพลที่สุดในนิตยสาร Time และได้รับการแต่งตั้งเป็นนักการศึกษาทางด้านการเงินให้กับกองทัพสหรัฐและกองกำลังสำรองในช่วงปี 2016 นอกจากนั้นแล้ว เธอยังได้รับรางวัล Emmy Awards 2 ครั้งและได้รับรางวัล Gracie Awards 8 ครั้งด้วยกัน

Rhm7h8x5j98 1 1024x682.jpg

ไม่นานมานี้เธอได้ให้คำแนะนำกับผู้ฟัง Podcast รายการ Women & Money ว่า จะลงทุนในบิทคอยน์อย่างไรและเธอได้ให้เหตุผลว่า ทำไมเธอถึงคิดว่า คริปโตเคอร์เรนซี่จะเป็นไปได้ด้วยดีในอนาคต

ลงทุนและถัวเฉลี่ย

เธอได้แนะนำว่า สิ่งสำคัญก็คือ คุณอยากถือเหรียญบิทคอยน์ในระยะยาวหรือคิดที่จะซื้อถัวเฉลี่ยด้วยเงินจำนวนทีละเล็กละน้อย

ในส่วนวงเงินซื้อถัวเฉลี่ยนั้น เธอแนะนำว่า หากเป็นไปได้ก็ซื้อไปทีละ $100 ต่อเดือน และเธอให้คำแนะนำเพิ่มเติมว่า หากคิดว่าคริปโตจะมีการใช้ในการชำระเงิน เหรียญ Ethereum เป็นตัวเลือกที่ดีในการลงทุน

ดูเหมือนว่าตอนนี้ทิศทางบิทคอยน์สอดคล้องกับคำแนะนำตามที่เธอได้กล่าวเอาไว้ ไม่เหมือนกับทองคำที่ไม่สามารถซื้อขายไปมาได้ง่าย ตอนนี้ผู้คนส่วนใหญ่เริ่มมองเห็นแล้วว่า คริปไม่เหมือนกับทองคำ แต่มันมีความเป็นไปได้ว่า จะเป็นเหรียญที่สามารถใช้ในการชำระเงินได้ในอนาคต

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง