ข่าวต่างประเทศ

รัฐมนตรีคลังอินเดียชี้แจงคำถามสงสัยเกี่ยวกับคริปโต

Pti Nirmala Sitharaman 1200.jpg

รัฐมนตรีคลังอินเดียได้ตอบคำถามที่หลายคนส่วนใหญ่มีข้อสงสัยกันมากที่สุด

รัฐบาลอินเดียได้ตอบคำถาม 3 ข้อเกี่ยวกับการทำธุรกรรมบิทคอยน์, การฉ้อโกงบิทคอยน์ใน Karnataka และการซื้อขายเหรียญคริปโตและการก่อตั้งบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตอย่างถูกกฎหมาย

รัฐมนตรีคลังอินเดียตอบข้อสงสัยเกี่ยวกับคริปโต

ในขณะเดียวกันทางด้านรัฐสภาของประเทศอินเดียได้เริ่มมีการพิจารณาร่างกฎหมายเกี่ยวกับคริปโตที่คาดว่าจะมีการรู้ผลเร็ว ๆ นี้

ในช่วงที่ผ่านมาทางรัฐบาลได้ส่งตัวแทนโดยให้ทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับคำถาม 3 ข้อเกี่ยวกับการซื้อขายเหรียญคริปโตและบิทคอยน์ โดยคำถามแรกเป็นเรื่องของการทำธุรกรรมบิทคอยน์

Fssggtbox9y 1024x682.jpg

Nirmala Sitharaman ในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังได้มีการตอบคำถามประเด็นการทำธุรกรรมคริปโตที่ว่า รัฐบาลมีความตระหนักดีหรือไม่ว่า การทำธุรกรรมบิทคอยน์เป็นที่นิยมในประเทศอินเดียเมื่อไม่กี่ปีมานี้ และรัฐมนตรีได้ยืนยันว่า ทางรัฐบาลจะไม่มีการเก็บบันทึกข้อมูลการทำธุรกรรมคริปโตแต่อย่างใด

ย้ำไม่มีทางทำให้บิทคอยน์เป็นสกุลเงินหลักของประเทศ

ในส่วนของคำถามที่ว่า รัฐบาลจะทำให้บิทคอยน์กลายเป็นสกุลเงินหลักในประเทศหรือไม่นั้น ทางรัฐมนตรียืนยันว่า ไม่มีทางทำแบบนั้นอย่างแน่นอน

ในส่วนเรื่องการฉ้อโกงบิทคอยน์นั้น ตอนนี้ทางรัฐมนตรีกล่าวว่า เรื่องนี้ยังคงสืบสวนหารายละเอียดต่าง ๆ เพิ่มเติม

คำถามสุดท้ายเกี่ยวกับเหรียญคริปโตนั้น รัฐมนตรีได้ถูกถามในกรณีเดียวกัน และยืนกรานว่า รัฐบาลจะไม่เก็บรวบรวมข้อมูลการซื้อขายคริปโตแต่อย่างใด ส่วนเรื่องของการผลักดันให้มีการซื้อขายคริปโตได้อย่างเสรีนั้น รัฐมนตรีกล่าวว่า ตอนนี้กำลังศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับการซื้อขายและการก่อตั้งบริษัทซื้อขายคริปโตอยู่

รัฐบาลอินเดียยังคงไม่ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับร่างกฎหมายคริปโต ซึ่งทำให้ใครหลายคนต่างคาดการณ์กันว่า ภายในรัฐบาลเริ่มมีการเสียงแตกเกี่ยวกับเรื่องที่ว่า จะทำการแบนเหรียญคริปโตหรือไม่ ไม่ว่าจะเป็นเหรียญบิทคอยน์หรือ ethereum ก็ตาม

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '5 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought'
Ali Martinez ชวนจับตา '2 เหรียญ'
อัยการสหรัฐ ยื่นคำร้องขออายัด Passport ของ 'Changpeng Zhao' หวั่นหลบหนี
ราคาบิทคอยน์กลับมาแตะ 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรก