ข่าวธุรกิจ

Fidelity รุกหนัก สร้างโลกการลงทุนบน Metaverse

Gi10zipo 3w.jpg

Fidelity ได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ Metaverse แล้ว

Fidelity Investments บริษัทให้บริการทางการเงินยักษ์ใหญ่ระดับโลก ได้เข้าสู่สนามของอุตสาหกรรมโลก Metaverse แล้ว และจะมีการเปิดกองทุนรวมดัชนีหรือ ETF บนโลกเสมือนจริงด้วย โดยที่ทาง Fidelity จะมีการออกแบบในส่วนของล็อบบี้, ห้องเต้นรำและหลังคาลอยฟ้าที่อุดมไปด้วยสวนดอกไม้ที่ผู้ใช้สามารถได้ผ่านการเดินหรือแม้แต่จะทำการวาร์ปไปยังจุดดังกล่าวได้

Fidelity เดินหน้าเข้าร่วม Metaverse

ที่ผ่านมาทาง Fidelity ได้มีการประกาศว่า จะมีการเปิดพื้นที่ The Fidelity Stack ถือเป็นบริษัทโบรกเกอร์แห่งแรกที่ได้เข้าสู่อุตสาหกรรมโลก Metaverse โดยมีเป้าหมายที่จะให้ผู้เข้ามาสามารถเรียนรู้วิธีการลงทุนแบบโลกเสมือนจริง เช่นเดียวกันพื้นที่ The Fidelity Stack ได้มีการเปิดพื้นที่โลก Metaverse ให้ผู้เยี่ยมชมทุกคนสามารถเรียนรู้การลงทุนได้

Vbcvcwuyvym 1024x742.jpg

โดยรวมแล้วพื้นที่ดังกล่าวจะให้ข้อมูลผู้เข้าร่วมเกี่ยวกับ Fidelity Metaverse ETF หรือ FMET โดยที่บริษัทได้มีการโฟกัสในเรื่องของการลงทุนบนโลก Metaverse เป็นหลัก เช่นเดียวกันบริเวณ The Fidelity Stack ได้มีการใช้ Decentraland ในส่วนของล็อบบี้, ห้องเต้นรำและหลังคาลอยฟ้าที่อุดมไปด้วยสวนดอกไม้ที่ผู้ใช้สามารถได้ผ่านการเดินหรือแม้แต่จะทำการวาร์ปไปยังจุดดังกล่าวได้ โดยพื้นที่ Decentraland มีการใช้โครงข่าย Ethereum ที่ทาง JPMorgan เองก็ได้มีการใช้พื้นที่ตรงนี้ในการเปิดร้านเหล้า

ทุกคนจะได้รับประสบการณ์ที่วิเศษ

บริษัทได้มีการประกาศว่า บริเวณพื้นที่ The Fidelity Stack นั้น ผู้ใช้บริการทุกคนจะได้เรียนรู้และสัมผัสกับความท้าทายในการลงทุนในกองทุนรวมดัชนีหรือ ETF เบื้องต้น ในขณะเดียวกันระหว่างทางพวกเขาจะต้องทำการเก็บลูกแก้ววิเศษในช่วงผจญภัยตลอดทาง

ในช่วงเดือนที่ผ่านมาทาง Citi ได้คาดการณ์ว่า อุตสาหกรรมโลก Metaverse จะมีแนวโน้มที่ทำเงินได้มากถึง $13 ล้านล้านดอลลาร์ด้วยกัน สอดคล้องกับข้อมูลของ Goldman Sachs ที่มองไปในทิศทางเดียวกัน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '2 เหรียญ' ราคาต่ำกว่า 5 ดอลล์ ที่มีโอกาสทำราคาพุ่งในช่วงนี้ พร้อมแนวรับ/แนวต้านล่าสุด
รายงานเผย! BlackRock เข้าพบ SEC พูดคุยในเนื้อหา เกี่ยวกับกองทุน spot Bitcoin ETF
ชวนดู 2 สาเหตุหลัก ที่จะทำให้ Coinbase กลายเป็นกระดานเทรด อันดับหนึ่งในสหรัฐ
ธ.กลางเกาหลีใต้ แถลงการณ์เตรียมทดสอบ 'นำร่อง' โครงการ CBDC ในปี 2024