กฎหมาย และประกาศ

ประธาน Fidelity Digital Asset มองว่า เจ้าหน้าที่กฎหมายกำลังทำให้คริปโตอยู่ในกระแสหลัก

Print 181029853 Ar 0 Oxuydulmzfih.jpg

ประธาน Fidelity ได้วิเคราะห์สถานการณ์การร่างกฎหมายและสินทรัพย์คริปโตในอนาคต

Tom Jessop ประธานบริษัท Fidelity Digital Asset บริษัททางด้านการลงทุนในคริปโตได้กล่าวว่า คริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสินทรัพย์ที่พิเศษโดยตัวมันเองอยู่แล้ว

ประธาน Fidelity มองทิศทางกฎหมายคริปโต

เขากล่าวว่า พวกเราและคนอื่นล้วนแล้วกำลังจับตาดูฝ่ายเจ้าหน้าที่ควบคุมกฎการเงินในการที่จะทำให้สินทรัพย์นี้อยู่ในระบบการเงินที่เป็นกระแสหลัก

โดยประธานบริษัท Fidelity Digital Asset ได้แชร์มุมมองเกี่ยวกับอนาคตของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้ในการสัมภาษณ์กับสำนักข่าว Yahoo Finance โดยเขาได้พูดถึงความพยายามของเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินที่จะกำกับให้สินทรัพย์คริปโตอยู่ในระบบกระแสหลัก

N  Bnvq W18 1024x683.jpg

บริษัท Fidelity Digital Asset เป็นหนึ่งในบริษัทที่มีผู้จัดการการเงินที่มีแนวคิดอนุรักษนิยมสูง มีนักลงทุนมากถึง 37 ล้านคน มีการเปิดบัญชีกว่า 83.4 ล้าน และมีเงินที่ต้องมานั่งบริหารจัดการอีกกว่า $10.4 ล้านล้านในช่วงปลายเดือนมีนาคม บริษัท Fidelity Digital Asset ได้มีการก่อตั้งขึ้นในปี 2018 สำหรับการให้บริการผลิตภัณฑ์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่ ประกอบไปด้วยเหรียญบิทคอยน์ ตลอดจนถึงให้บริการกับนักลงทุนระดับสถาบันโดยตรง

สินทรัพย์ที่ไม่เหมือนใคร

เขากล่าวว่า มันมีอยู่ 2 สิ่งที่ทำให้เหรียญคริปโตดูไม่เหมือนใครก็คือ 1.มันเป็นสินทรัพย์ที่พิเศษที่มีแรงขับเคลื่อนทางด้านพื้นฐานด้วยตัวเอง ซึ่งแตกต่างไปจากสินทรัพย์การเงินประเภทอื่น ๆ และ 2.สิ่งที่สำคัญที่พวกเรากำลังเห็นก็คือ มันยังมีแรงขับเคลื่อนในการซื้อขายระยะยาว

โดยผู้บริหารบริษัทยังคงกล่าวต่อไปว่า พวกเราเห็นลูกค้าหลายคนที่ขุดคุ้ยศึกษาเรื่องนี้เป็นอย่างมาก ไม่เพียงแค่เรื่องของเทคโนโลยีเท่านั้น แต่เป็นการปรับกลยุทธ์การลงทุนโดยเอาสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่เข้ามาอยู่ในพอร์ตการลงทุนด้วย

ไม่นานมานี้ทางบริษัทได้กล่าวว่า บริษัทมีแผนที่จะเพิ่มจำนวนพนักงานอีก 70 % เพื่อรองรับความต้องการให้บริการประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่สำหรับนักลงทุนสถาบันที่ยังคงหลั่งไหลเข้ามาอย่างต่อเนื่อง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

ราคา Terra Classic (LUNC) บวกแล้ว 30% วันเดียว! แล้วอะไรกัน? ที่ดันราคาให้บวกได้ขนาดนี้
นักวิเคราะห์ Bloomberg เตือน! ตลาดคริปโตอาจเข้าขั้น ‘ย่ำแย่’ ในอีกไม่กี่เดือนที่จะถึง!?
‘Multichain’ ร้อง CEO หายสาบสูญ!? พร้อมปัญหาขั้นวิกฤตที่ยังแก้ไม่ได้ หลังไม่มีสิทธิการเข้าถึง
ก.ล.ต. เปิดข้อมูล พบตลาดคริปโตไทยซบเซาหนัก - วอลุ่มเทรด พ.ค. ถูกหั่นครึ่งจากเดือนก่อน