กฎหมาย และประกาศ

ประธาน Fidelity Digital Asset มองว่า เจ้าหน้าที่กฎหมายกำลังทำให้คริปโตอยู่ในกระแสหลัก

Print 181029853 Ar 0 Oxuydulmzfih.jpg

ประธาน Fidelity ได้วิเคราะห์สถานการณ์การร่างกฎหมายและสินทรัพย์คริปโตในอนาคต

Tom Jessop ประธานบริษัท Fidelity Digital Asset บริษัททางด้านการลงทุนในคริปโตได้กล่าวว่า คริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสินทรัพย์ที่พิเศษโดยตัวมันเองอยู่แล้ว

ประธาน Fidelity มองทิศทางกฎหมายคริปโต

เขากล่าวว่า พวกเราและคนอื่นล้วนแล้วกำลังจับตาดูฝ่ายเจ้าหน้าที่ควบคุมกฎการเงินในการที่จะทำให้สินทรัพย์นี้อยู่ในระบบการเงินที่เป็นกระแสหลัก

โดยประธานบริษัท Fidelity Digital Asset ได้แชร์มุมมองเกี่ยวกับอนาคตของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้ในการสัมภาษณ์กับสำนักข่าว Yahoo Finance โดยเขาได้พูดถึงความพยายามของเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินที่จะกำกับให้สินทรัพย์คริปโตอยู่ในระบบกระแสหลัก

N  Bnvq W18 1024x683.jpg

บริษัท Fidelity Digital Asset เป็นหนึ่งในบริษัทที่มีผู้จัดการการเงินที่มีแนวคิดอนุรักษนิยมสูง มีนักลงทุนมากถึง 37 ล้านคน มีการเปิดบัญชีกว่า 83.4 ล้าน และมีเงินที่ต้องมานั่งบริหารจัดการอีกกว่า $10.4 ล้านล้านในช่วงปลายเดือนมีนาคม บริษัท Fidelity Digital Asset ได้มีการก่อตั้งขึ้นในปี 2018 สำหรับการให้บริการผลิตภัณฑ์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่ ประกอบไปด้วยเหรียญบิทคอยน์ ตลอดจนถึงให้บริการกับนักลงทุนระดับสถาบันโดยตรง

สินทรัพย์ที่ไม่เหมือนใคร

เขากล่าวว่า มันมีอยู่ 2 สิ่งที่ทำให้เหรียญคริปโตดูไม่เหมือนใครก็คือ 1.มันเป็นสินทรัพย์ที่พิเศษที่มีแรงขับเคลื่อนทางด้านพื้นฐานด้วยตัวเอง ซึ่งแตกต่างไปจากสินทรัพย์การเงินประเภทอื่น ๆ และ 2.สิ่งที่สำคัญที่พวกเรากำลังเห็นก็คือ มันยังมีแรงขับเคลื่อนในการซื้อขายระยะยาว

โดยผู้บริหารบริษัทยังคงกล่าวต่อไปว่า พวกเราเห็นลูกค้าหลายคนที่ขุดคุ้ยศึกษาเรื่องนี้เป็นอย่างมาก ไม่เพียงแค่เรื่องของเทคโนโลยีเท่านั้น แต่เป็นการปรับกลยุทธ์การลงทุนโดยเอาสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่เข้ามาอยู่ในพอร์ตการลงทุนด้วย

ไม่นานมานี้ทางบริษัทได้กล่าวว่า บริษัทมีแผนที่จะเพิ่มจำนวนพนักงานอีก 70 % เพื่อรองรับความต้องการให้บริการประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่สำหรับนักลงทุนสถาบันที่ยังคงหลั่งไหลเข้ามาอย่างต่อเนื่อง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.
นักวิเคราะห์คริปโตดัง 'Benjamin Cowen' คาด! Bitcoin อาจเกิดขาขึ้นระยะสั้น
ชวนส่อง '3 อันดับ' Address ของบุคคลหรือองค์กร ที่มีการถือครอง Bitcoin เอาไว้มากที่สุด ในปี 2023
นักวิเคราะห์ดัง 'DonAlt' มอง! ตลาดยังไม่ได้เลือกทิศทางที่ชัดเจน