ข่าวธุรกิจ

Ferrari จับมือ Velas ขยายธุรกิจ Blockchain

Velas Powers.jpeg

ผู้ผลิตรถสปอร์ตชื่อดัง Ferrari จับมือ Velas Network บริษัทสตาร์ทอัพบล็อกเชนสัญชาติสวิสเซอร์แลนด์ เตรียมออกผลิตภัณฑ์ดิจิทัลให้กับแฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ต

บริษัทผู้ผลิตรถสปอร์ตหรูสัญชาติอิตาลีได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อวันจันทร์ที่ 27 ธันวาคม ที่ผ่านมา ระบุว่า Ferrari จับมือ Velas ลงนามในข้อตกลงระยะยาวเพื่อออกผลิตภัณฑ์ดิจิทัลให้กับบรรดาแฟนคลับของ Scuderia ทีมแข่งรถฟอร์มูลาวัน นอกจากนี้ Velas ยังได้เป็นผู้สนับสนุนหลักให้กับการแข่งขันชิงแชมป์กีฬา Esport อย่างเป็นทางการในงาน Ferrari Esports Series อีกด้วย ซึ่งทางบริษัทได้เชิญนักกีฬาหลายราย รวมไปถึงทีมที่เคยเข้าร่วมแข่งขันใน FIA Formula 1 World Championship ให้มาเข้าร่วมในงานนี้ด้วยเช่นเดียวกัน

Ferrari จับมือ Velas เนื่องจากความโด่งดัง และ ผลงานที่โดดเด่น

ภายในงานการแถลงการณ์ดังกล่าวระบุว่า Velas คือบริษัทรายใหญ่ในอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัล และ Blockchain ที่มุ่งเน้นให้เกิดการนำ Non-Fungible Token หรือ NFT ไปใช้ในอนาคต

“บริษัท Blockchain และ NFT รายใหญ่ระดับโลกอย่าง Velas ได้เฉิดฉายในวงการดิจิทัล และ การสรรค์สร้างบริการให้ผู้คนได้เห็นศักยภาพ รวมไปถึงการขึ้นเป็นผู้นำในด้านเทคโนโลยีที่ทำงานร่วมกับทีม Maranello ได้อย่างโดดเด่น”

Ferrari Ceo Quells Negative Debate on Binotto.png
Mattia Binotto ผู้จัดการทั่วไปแห่งทีม Scuderia Ferrari

Mattia Binotto ผู้จัดการทั่วไปแห่งทีม Scuderia Ferrari ระบุว่าบริษัทเลือก Velas เป็นหนึ่งในพันธมิตรรายพิเศษ เนื่องจากทางองค์กรเล็งเห็นว่าบริษัทที่ดำเนินธุรกิจด้วยกลยุทธการส่งมอบคุณค่าร่วมกัน (Share Value) เช่น นวัตกรรม และ ประสิทธิภาพของเทคโนโลยี จะช่วยพัฒนาผลิตภัณฑ์ และ บริการขององค์กรได้นั่นเอง

Farkhad Shagulyamov ผู้ร่วมก่อตั้ง และ ซีอีโอหน้าใหม่แห่ง Velas กล่าวว่าเป็นเรื่องปกติที่ Velas จะจับมือร่วมกับบริษัทที่แสนจะสมบูรณ์แบบอย่าง Ferrari โดยเขาได้กล่าวเสริมว่า

“Velas ได้เคยนำเสนอเทคโนโลยีที่จะเข้ามาบุกเบิกนวัตกรรมต่าง ๆ ในอุตสาหกรรม Blockchain และ ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งชี้ให้เห็นว่านี่คือจุดสูงสุดของวงการกีฬามอเตอร์สปอร์ต”

ความพิเศษของ Velas Blockchain

Picture1 1.png

Velas เป็นบริษัทผู้พัฒนาเครือข่าย Blockchain ในรูปแบบ open-source ที่ผสมผสาน Centralized ผสมเข้ากับ Decentralized เอาไว้ได้อย่างลงตัว เพื่อมอบบริการที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า จะเห็นได้ชัดว่าในเดือนตุลาคม ทางบริษัทได้ดำเนินการจัดสรรเงินทุนจำนวน 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐให้กับบริษัทสตาร์ทอัพเพื่อนำมาใช้สร้าง Velas Blockchain ซึ่งปัจจุบันมูลค่าเงินทุนได้พิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจากเดิมที่ 5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ นอกจากนี้แล้วทางองค์กรยังได้ดำเนินการออก Velas (VLX) โทเคนจากเครือข่าย Blockchain ของ Velas ที่ล่าสุดมีมูลค่าเพิ่มขึ้นมาอยู่ในระดับ 0.346 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ เพิ่มขึ้นมาราว 4% ภายใน 24 ชั่วโมง ณ ขณะนั้น ซึ่งจากข้อมูลของ CoinGecko ระบุว่า VLX ได้พุ่งทะยานขึ้นมามากกว่า 70% ภายในระยะเวลา 1 สัปดาห์

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด