กฎหมาย และประกาศ

แบงก์ชาติสหรัฐฯ แถลงการณ์ 'สอบสวน' กรณีที่เกิดขึ้นกับ Silicon Valley Bank

แบงก์ชาติสหรัฐฯ แถลงการณ์ 'สอบสวน'

'Michael Barr' รองประธานธนาคารกลางสหรัฐ กำลังดำเนินการสอบสวนสาเหตุที่ทำให้ Silicon Valley ล่มสลาย - พร้อมหาวิธีรับมือหากเกิดขึ้นอีกครั้ง

ธนาคารกลางสหรัฐกำลังสืบสวนสาเหตุที่ทำให้ Silicon Valley Bank ต้องปิดตัว รวมถึงหาวิธีดูแลและควบคุมสถาบันการเงินที่พังดังเช่นกรณีที่เกิดขึ้นตอนนี้

อ่านข่าวต่อ: ดำเนินการแก้ไข! หน่วยงานสหรัฐออกแถลงการณ์ร่วม หลังสั่งปิดธนาคารไปถึงสองแห่ง

วันที่ 14 มีนาคม ธนาคารกลางสหรัฐ(FED)  ได้แถลงการณ์ว่าขณะนี้ Michael Barr รองประธานกำกับธนาคารกลางสหรัฐ กำลังเป็นผู้นำในการสอบสวนสาเหตุการล่มสบายของ Silicon Valley โดยจะสรุปผลการสอบสวนให้ทรายในวันที่ 1 พฤษภาคม 2023

ธนาคารกลางจะดำเนินการสอบสวนปัจจัยทั้งหมดที่อาจเกี่ยวข้องกับ Silicon Valley อย่างละเอียด โปร่งใส และรวดเร็วที่สุด

Jerome Powell ประธาน FED กล่าวในแถลงการณ์ 

เราควรดำเนินการตรวจสอบอย่างละเอียดถึงวิธีที่เรา(FED)ใช้เพื่อควบคุมเหตุการณ์ในครั้งนี้ เพื่อตอบให้ได้ว่าเราควรเรียนรู้อะไรจากสิ่งที่เกิดขึ้น

Michael Barr รองประธาน FED กล่าวเสริม 
ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Solana ETFs ยังแข็งแกร่ง ดึงเม็ดเงินกว่า 400 ล้านดอลลาร์ แต่ราคา SOL หลุดแนวโน้มขาขึ้นรายปี เสี่ยงร่วงสู่ $120
Bitcoin แสดงสัญญาณอ่อนแรง นักวิเคราะห์มองว่า “แทบเป็นไปไม่ได้” ที่จะแตะ $125,000 ในปีนี้
ดัชนีความเชื่อมั่นคริปโตร่วงสู่ระดับ “กลัวสุดขีด” หลังราคา Bitcoin หลุด 106,000 ดอลลาร์
Ripple เข้าซื้อกิจการ Palisade เสริมบริการกระเป๋าเงินและดูแลสินทรัพย์ดิจิทัล มุ่งเจาะตลาดสถาบันการเงิน