การลงทุน

หน่วยงาน FBI เตือนประชาชน ระวังถูกฉ้อโกงจากคริปโตผ่านทาง ATM และ QR โค้ด

7mqszse6fau.jpg

หน่วยงาน FBI ตอนนี้ได้ออกมาแจ้งเตือนผู้คนเกี่ยวกับฉ้อโกงคริปโตที่แพร่ระบาดอย่างหนัก

สำนักงานสอบสวนกลางหรือ FBI ของประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ทำการตีพิมพ์เกี่ยวกับความวิตกกังวลในเรื่องของบริการสาธารณะที่มีเรื่องของการฉ้อโกงเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะการฉ้อโกงที่เชื่อมโยงกับเหรียญคริปโตที่มีการใช้ตู้ ATM และ QR โค้ด

หน่วยงาน FBI เตือนให้ระวังภัยฉ้อโกงที่ระบาดมากขึ้น

โดยทางสำนักงานสอบสวนกลางได้ทำการตีพิมพ์รายงานเพื่อชี้ให้เห็นว่า ยังมีเหยื่อผู้ได้รับความเสียหายจำนวนมากที่ได้รับผลกระทบจากเรื่องนี้ทางตรง ซึ่ง FBI ได้อธิบายเกี่ยวกับการที่อาชญากรเริ่มเข้ามาใช้ประโยชน์จากตู้ ATM โดยเฉพาะการฉ้อโกงด้วยเหรียญคริปโต ซึ่งการฉ้อโกงนี้เริ่มมีการแพร่ระบาดในโลกอินเทอร์เน็ตมากขึ้น

Vbcvcwuyvym 5 1024x742.jpg

ทางหน่วยงานได้ออกมาเตือนว่า ตอนนี้ทาง FBI เล็งเห็นถึงการฉ้อโกงเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่เพิ่มมากขึ้นในตู้ ATM และการหลอกให้สแกนด้วย QR โค้ดด้วยเหตุผลที่ว่า สะดวกต่อการชำระเงินได้ง่ายมากขึ้น

แนะไม่ควรชำระเงินต่อให้เชื่อใจกันแค่ไหนก็ตาม

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ทางสำนักงานสอบสวนกลางหรือ FBI ได้ประกาศแจ้งเตือนเกี่ยวกับเรื่องการฉ้อโกงเหรียญคริปโตให้กับประชาชนได้รับทราบ ในช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ทางสำนักข่าวได้รายงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ทาง FBI ได้มีการแจ้งเตือนการฉ้อโกงคริปโตผ่านทาง ATM ในประเทศสหรัฐอเมริกาที่มีแนวโน้มมากขึ้น

ต่อมาทางด้าน FBI ก็เริ่มแจ้งเตือนเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่อุตสาหกรรมภาคธุรกิจต่าง ๆ จะเจอกับการโจมตีในลักษณะแบบเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นบริษัทหลักทรัพย์หรือผู้ถือสินทรัพย์เหรียญคริปโต

จากการเตือนครั้งล่าสุดของสำนักงานสอบสวนกลางครั้งนี้ มาพร้อมกับคำแนะนำในการป้องกันการก่ออาชญากรรมทางไซเบอร์เอาไว้ว่า ประชาชนไม่ควรที่จะชำระเงินให้กับใครบางคนที่ได้สื่อสารกันทางออนไลน์ แม้ว่าคุณจะเชื่อใจเขาหรือเธอมากแค่ไหน แม้แต่เขาหรือเธอจะมีความสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้องกับคุณมากแค่ไหนก็ตาม และอย่าทำตามคำแนะนำของใครบางคนที่คุณไม่เคยรู้จักมาก่อนและทำการสแกนด้วย QR โค้ด และชำระเงินคริปโตทางตู้ ATM

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!