ข่าวต่างประเทศ

ราชินีคริปโต ยังคงอยู่ในรายชื่อที่ FBI ต้องการตัวมากที่สุด

Dr. Ruja Ignatova.jpg

สำนักสอบสวนกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาหรือ FBI ได้มีการลิสต์รายชื่อบัญชีดำของราชินีคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นหนึ่งในรายชื่อที่ทาง FBI ต้องการตัวมากที่สุดแล้ว

สำนักสอบสวนกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาหรือ FBI ได้มีการลิสต์รายชื่อบัญชีดำของราชินีคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นหนึ่งในรายชื่อที่ทาง FBI ต้องการตัวมากที่สุดแล้ว

ราชินีคริปโตกับการเป็นผู้ต้องหาที่ต้องการตัวมากที่สุด

โดย Ruja Ignatova หรือเป็นที่รู้จักกันในฉายาราชินีคริปโตเคอร์เรนซี่ ได้มีการจดทะเบียนบริษัทที่ชื่อ Onecoin โดยเธอได้ใช้บริษัทนี้ในการสร้างเหรียญของตัวเองและจากนั้นก็มีการชี้ชวนให้นักลงทุนเข้ามาลงทุนจำนวนมาก และสุดท้ายบริษัทดังกล่าวเสมือนหนึ่งเป็นกระบวนการที่เป็นแชร์ลูกโซ่ หลังจากที่ได้ชิ่งปิดตัวหนีไปอย่างไม่มีวันกลับ

Unxmhzcqjxg 2 1024x662.jpg

เรื่องนี้ทางด้านสำนักงานสอบสวนกลางได้มีเผยแพร่รายการ Podcast เกี่ยวกับหัวข้อที่ชื่อว่า รายชื่อผู้ต้องหาที่สำนักงานสอบสวนกลางต้องการตัวมากที่สุด และรายชื่อของเธอก็ได้ติดโพลผู้ต้องหาที่ต้องการตัวมากที่สุด เนื่องจากบริษัท Onecoin ที่เธอได้ทำการจดทะเบียนนั้น ถือเป็นขบวนการต้มตุ๋นที่เลวร้ายที่สุดในวงการคริปโตเคอร์เรนซี่

อาจเปลี่ยนโฉมใบหน้า

ในรายละเอียดเกี่ยวกับราชินีคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น ได้มีการระบุว่า ตอนนี้ทางหน่วยงานได้ศึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับราชินีคริปโตผ่านทางบริษัทที่ได้มีการจดทะเบียนและมีการปล้นเงินนักลงทุนเป็นเงินกว่าหลายพันล้านดอลลาร์ด้วยกัน โดยในช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมารายชื่อของเธอถูกจัดเป็น 10 อันดับผู้ต้องหาที่ FBI ต้องการตัวมากที่สุดและทางด้านเจ้าหน้าที่กฎหมายได้เสนอวงเงิน $100,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หากใครก็ตามที่สามารถให้ข้อมูลกับทางหน่วยงานเพื่อนำไปสู่การจับกุมได้

สำหรับเบาะแสเบื้องต้นนั้น ปัจจุบันเธอมีอายุ 42 ปี มีดวงตาสีน้ำตาล มีผมสีน้ำตาลเข้มปนดำ อย่างไรก็ตามทางด้านเจ้าหน้าที่สืบสวนสอบสวนเชื่อว่า เธอน่าจะมีการเปลี่ยนแปลงรูปร่างสัณฐานเพื่อให้ตามจับตัวได้ยากมากขึ้น โดยเธอสามารถพูดได้หลายภาษา ไม่ว่าจะเป็นภาษาอังกฤษ, ภาษาสเปนและภาษาบังแกเลีย และเธออาจใช้หนังสือเดินทางปลอมในการเดินทางไปยังประเทศต่าง ๆ

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง