General

บริษัทบัญชีชั้นนำออกแอปพลิเคชั่นให้ลูกค้ายื่นภาษี Crypto ง่ายขึ้น

Pa 34332811.jpg

บริษัทบัญชีชื่อดัง EY สร้างแอปพลิเคชั่นให้ลูกค้ายื่นภาษี Cryptocurrency ได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

บริษัทให้บริการด้านภาษี EY เปิดตัวแอปพลิเคชั่นที่ช่วยยื่นภาษี Cryptocurrency มีชื่อแอปฯ ว่า “EY CryptoPrep

แอปพลิเคชั่นภาษี Crypto ก็มีให้เห็นแล้ว!

การทำธุรกรรม Crpytocurrency ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ การขายหรือการเทรดเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆจึงได้มีการออกกฎหมายเพื่อเก็บภาษีด้าน Cryptocurrency ซึ่งทางบริษัท EY ไม่ได้ปล่อยให้ตัวเองล้าหลัง ไม่ทันเทคโนโลยี จึงได้สร้างแอปพลิเคชั่นภาษี Cryptocurrency ขึ้นมาและแอปพลิเคชั่นของ EY ก็สนับสนุนสกุลเงิน Cryptocurrency หลายตัว

ในสหรัฐฯ จะต้องยื่นเสียภาษีแบบฟอร์ม 8949 เพื่อเสียภาษี Cryptocurrency และแอปพลิเคชั่น EY CryptoPrep นี้ก็มีแบบฟอร์ม 8949 แบบเต็มรูปแบบไว้ให้บริการบนแอปฯ อีกด้วย ระบบทุกอย่างเป็นอัตโนมัติและมีการคำนวณภาษีให้กับผู้ยื่นภาษีทุกอย่างในตัวเลย

อ้างอิงจากประกาศบริษัทได้เผยว่าการเปิดตัวแอปพลิเคชั่นนี้มาก็เพราะว่ามีลูกค้าของบริษัทที่ทำการเทรด Cryptocurrency มากขึ้นทำให้ต้องการวิธีการที่ทำให้การยื่นภาษี Crypto มันง่ายและตอบโจทย์ยุคสมัยมากขึ้น

Marna Ricker รองประธานฝ่ายบริการภาษีของ EY Americas กล่าวว่า

“ลูกค้าของเรามีการถือและเทรด Crypto เพิ่มขึ้นทำให้เกิดความต้องการโซลูชั่นที่เป็นนวัตกรรมเพื่อแก้ไขความซับซ้อนของการยื่นภาษี Crypto The EY Foundry คือหน่วยธุรกิจการลงทุนภายในของเรา เราสร้าง EY CryptoPrep เพื่อทำให้กระบวนการยื่นภาษี Crypto มีความทันสมัย"

นอกจากนี้แอปพลิเคชั่น EY CryptoPrep จะคำนวณอัตราภาษี Crypto ที่ลูกค้าต้องเสียสำหรับปีภาษีปัจจุบันและสามารถให้ผู้ใช้ยื่นขอคืนภาษีสำหรับปีก่อนหน้าได้ด้วย

หน่วยงานภาษีสหรัฐฯ รุกหนัก ตรวจการทำธุรกรรม Cryptocurrency

รายงานจาก Forbes เปิดเผยว่ากรมสรรพากรของสหรัฐอเมริกาหรือ IRS ไล่ตรวจสอบการทำธุรกรรม Cryptocurrency  ซึ่งทางหน่วยงานภาษสหรัฐฯ มองว่า Cryptocurrency มีลักษณะเป็นตัวกลางการแลกเปลี่ยนสินค้าและบริการดิจิทัลซึ่งสามารถทำหน้าที่เสมือนสกุลเงิน Fiat (เงินจริงๆที่เราใช้กันในชีวิตประจำวัน) หน่วยงานจริงจะเร่งตรวจสอบและพิจารณาเก็บภาษี Cryptocurrency ขึ้นมาและให้ชาวสหรัฐฯ เปิดเผยจำนวนเหรียญ Cryptocurrency ที่ตัวเองถือ

ประเทศต่างๆ เริ่มออกกฎหมายเก็บภาษี Cryptocurrency

ประเทศเกาหลีใต้ตอนนี้ก็กำลังจะออกภาษีเก็บ Crypto ออกมาเช่นกัน รวมถึงประเทศไทยเองก็ได้ออกกฎหมายเก็บภาษี Cryptocurrency เหมือนกัน

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม www.prnewswire.com

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พ่อรวยเตือน! ‘โคตรเงินเฟ้อ’ กำลังมา แนะถือสินทรัพย์ 3 อย่างนี้
Google รุกหน้าบุกตลาดคริปโต! เข้ารับหน้าที่เป็น ‘Validator’ ให้กับ 1 บล็อกเชนใหญ่ ที่ทุกคนรู้จัก
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ที่ทำราคาพุ่งสูงที่สุด ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน