ข่าว Bitcoin

บิทคอยน์จะเข้าสู่ภาวะกระทิงอีกครั้ง นักวิเคราะห์กล่าว

1di2isuoilq.jpg

นักวิเคราะห์เชื่อว่า บิทคอยน์จะเข้าสู่ภาวะกระทิงอีกครั้งในเร็ว ๆ นี้

Mike McGlone นักวิเคราะห์จาก Bloomberg Intelligence มองว่า ตลาดภาวะกระทิงของเหรียญบิทคอยน์กำลังกลับมาอีกครั้งแล้ว

เขาได้ทำการเปรียบเทียบทิศทางแนวโน้มของคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้โดยเริ่มดูตั้งแต่ช่วงปี 2019 เขาคาดว่า พวกเรากำลังเห็นทิศทางแนวโน้มของคริปโตเคอร์เรนซี่ที่คาดได้ว่าจะมีการปรับตัวพุ่งสูงขึ้นถึง $100,000

เชื่อบิทคอยน์จะเข้าสู่ภาวะกระทิงอีกครั้ง

โดย Bloomberg Intelligence ได้ทำการตีพิมพ์บทวิเคราะห์ของ Mike McGlone เอาไว้เกี่ยวกับการคาดการณ์ราคาบิทคอยน์เอาไว้ เขากล่าวว่า บิทคอยน์เวลานี้มีแนวรับอยู่ที่ประมาณ $40,000 ปีนี้อาจเป็นปีทองของบิทคอยน์ที่เราจะเห็นพัฒนาการทางด้านราคาขั้นต่อไป และพวกเราจะกลับมาเห็นตลาดภาวะกระทิงอีกครั้ง

บิทคอยน์เริ่มมีการปรับฐานบริเวณราว ๆ $30,000 จากตอนแรกที่เคยมีราคาอยู่ที่ $4,000 ในช่วงปี 2019 และพวกเราจะเห็นได้ว่า เมื่อมาเปรียบเทียบกับช่วงอดีตที่ผ่านมานั้น มันมีโอกาสที่จะกลับมาปรับเพิ่มขึ้นที่ $100,000

4 41 79dhve 1 768x1024.jpg

เขาชี้ว่า การทลายคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศจีนและการยกระดับการร่างกฎหมายของรัฐบาลสหรัฐอเมริกานั้น เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้บิทคอยน์เติบโตมากขึ้น ทั้งประเทศจีนและอเมริกาต่างก็มีการผลักดันยกระดับกฎหมายเพื่อจัดระเบียบคริปโตนั้น ถือเป็นเรื่องใหม่และเป็นสงครามเย็นที่ต่างไปจากเดิม โดยประเทศต่าง ๆ ที่ถูกกีดกันเงินทุนอาจเป็นผู้อยู่เบื้องหลังในการประมวลผลระบบการเงินและเงินดิจิทัล

สอดคล้องกับสินทรัพย์อื่น ๆ

นอกจากนั้นแล้ว นักวิเคราะห์ได้กล่าวว่า บิทคอยน์กับทองคำทำให้ราคาพันธบัตรสหรัฐกลับมามีความเสถียรภาพอีกครั้ง ความน่าจะเป็นก็คือ ภาวะหมีมีความสอดคล้องกับปัจจัยที่เกิดขึ้นและมีโอกาสที่จะเริ่มเข้าสู่ภาวะกระทิงอีกครั้ง

ที่ผ่านมาเขาเคยกล่าวว่า หากประวัติศาสตร์กลับมาซ้ำรอยอีกครั้ง บิทคอยน์มีโอกาสปรับขึ้นที่แนวต้าน $60,000 และหากปรับตัวลดลง เขาให้ราคาแนวรับที่ $20,000

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'Robert Kiyosaki' เตือน! วิกฤตเศรษฐกิจครั้งต่อไป จะ 'เลวร้ายกว่า' วิกฤตในปี 2008 หลายเท่า
Binance US ประกาศให้ลค.ถอนเงิน Fiat ออกทั้งหมด! ก่อนโดนอายัดบัญชีวันที่ 13 มิถุนาฯ
ก.ล.ต. อนุมัติไลเซนส์ ‘Maxbit’ บ.ในเครือปั๊ม PT ลุยเว็บเทรดคริปโตอีกราย
ราคา Terra Classic (LUNC) บวกแล้ว 30% วันเดียว! แล้วอะไรกัน? ที่ดันราคาให้บวกได้ขนาดนี้