General

สายเทรดคริปโตถูกใจ! เมื่อเว็บจองที่พักดังให้ใช้ Bitcoin ชำระเงินได้

Photo 1590381105924 C72589b9ef3f.jpg

บริษัทจองที่พัก Expedia ร่วมมือกับ Travala.com ให้ลูกค้าจองที่พักแล้วจ่ายเงินเป็น Cryptocurrency ได้แล้ว

วิธีการจ่ายเงินด้วยเหรียญ Cryptocurrency เปิดให้บริการบนเว็บไซต์จองที่พักชื่อดังแล้ว สายเทรด สายเที่ยวและผู้ที่อยู่ในอุตสาหกรรม Cryptocurrency จะต้องชื่นชอบ เพราะสามารถชำระเงินค่าที่พักเป็นเหรียญ Cryptocurrency ได้ ไม่ต้องคอยมาเทรดเป็นสกุลเงิน Fiat แล้ว

จองที่พักด้วย Bitcoin

บริษัท Expedia ให้ลูกค้าทุกคนสามารถจองที่พักกว่า 700,000 แห่งแล้วจ่ายเงินเป็น Cryptocurrency ได้แล้วผ่านทางแพลตฟอร์ม Travala.com ซึ่งมีประกาศออกมาจากทาง เว็บไซต์เมื่อวันที่ 6 ก.ค. เผยว่าบริษัทได้เพิ่มที่พักเข้ามีอีก 700,000 ที่พักให้ลูกค้าสามารถมีทางเลือกการชำระเงินเป็น Crypto เพิ่มมากขึ้นโดยในตอนนี้ได้ให้บริการลูกค้ากว่า 230 ประเทศทั่วโลก เป็นทางเลือกการชำระเงินให้ลูกค้ากว่า 2 ล้านราย

รองประธานอาวุโสของ Expedia Group คุณ Alfonso Paredes กล่าวว่าบริษัทตั้งใจที่จะผลักดันธุรกิจ Travala.com และกระบวนการในการผลักดันนี้มันรวดเร็วกว่าที่คาดการณ์เอาไว้

บริษัทยังกล่าวอีกว่า Expedia Group มองเห็นถึงความสำคัญว่าผู้ใช้งานควรจะเลือกวิธีการจ่ายเงินได้ด้วยตัวเอง การเพิ่มทางเลือกเป็นเงินคริปโตไว้ให้ลูกค้าใช้ก็ถือเป็นสิ่งที่ตอบสนองวิสัยทัศน์นี้

บริษัท Expedia Partner Solutions (EPS) ร่วมมือกับบริษัท Travala.com ทำให้บริษัท Travala มีแพลตฟอร์มที่เสนอที่พักจาก Expedia ให้กับลูกค้าของพวกเขา

ข่าวดีของอุตสาหกรรม Cryptocurrecy การเพิ่มทางเลือกการจ่ายเงินด้วยคริปโตในบริษัทต่างๆถือเป็นเรื่องที่น่าทำเพราะอย่างที่กล่าวไปคือลูกค้าก็ควรจะมีโอกาสที่จะเลือกวิธีการจ่ายเงินที่พวกเขาชอบและคิดว่าสะดวกกว่า ซึ่งมันส่งเสริมให้อุตสาหกรรม Cryptocurrency เติบโตขึ้นตามไปด้วย

ไม่ได้มีแค่นี้ Travala ยังเป็นพาร์ทเนอร์เจ้าอื่น ผลักดันการจ่ายเงินด้วย Cryptocurrency

Travala.com เป็นบริษัทที่เห็นศักยภาพในคริปโต บริษัทจึงได้ทำการหาพาร์ทเนอร์ที่เป็นกลุ่มผู้ให้บริการอำนวยความสะดวกด้านการท่องเที่ยว การจองที่พักต่างๆ ซึ่งในปี 2019 ประมาณเดือนพฤษภาคม Travala.com ได้เข้าร่วมกับ Booking.com เพิ่มสถานที่ปลายทางเข้ามาในแพลตฟอร์มของตัวเองกว่า 90,000 แห่ง ในช่วงนั้นมีข้อมูลเผยว่ารายรับของบริษัทในเดือนมกราคมเพิ่มขึ้นมาประมาณร้อยละ 33 หลังจากการร่วมมือกันครั้งนี้

ยังไม่หยุดเท่านั้น Travala.com ยังเจาะตลาดการบินโดยร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับบริษัท TravelByBit ในช่วงปลายเดือนพฤษภาคม เพื่อให้ผู้ใช้งานคริปโตสามารถจองตั๋วเครื่องบินแล้วจ่ายเงินเป็นเหรียญ Cryptocurrency ได้

บริษัทต่างๆค่อยๆทยอยเพิ่มช่องทางการจ่ายเงินด้วย Cryptocurrency แล้วในขณะนี้เป็นเรื่องที่ดีต่ออุตสาหกรรม

เรียบเรียงจาก cointelegraph

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง