ข่าวธุรกิจ

ผู้บริหาร Blockfi มองปีหน้า คนจะแห่ลงทุนในคริปโตมากขึ้น

Gxj Livkw 400x400.jpg

ผู้บริหาร Blockfi มองว่า อนาคตคนจะเริ่มแห่ลงทุนในคริปโตมากขึ้น

Flori Marquez ผู้บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง Blockfi ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ปีนี้ถือเป็นปีที่ลูกค้าเข้ามาลงทุนในคริปโตเพิ่มมากขึ้นอย่างล้นหลาม เนื่องจากคนส่วนใหญ่กลัวที่จะพลาดโอกาสในการลงทุนในคริปโต ซึ่งปัจจัยนี้ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่เป็นตัวขับเคลื่อนนักลงทุนเป็นอย่างมาก

ผู้บริหาร Blockfi มองอนาคตคริปโต

โดยทางผู้บริหารของ Blockfi คาดว่า ในช่วงปีหน้าคงจะเห็นการร่างกฎหมายเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเป็นรูปธรรมมากขึ้น โดยเธอได้ให้สัมภาษณ์กับทางสำนักข่าว Yahoo Finance ในช่วงที่ผ่านมาเกี่ยวกับหัวข้อทิศทางอนาคตของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ปีหน้า

Gnwfl Nnzro 1024x682.jpg

เธอมองว่า ปีนี้ถือเป็นปีทองของคริปโตอย่างแท้จริง จะต้องยอมรับว่า ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงเล็กน้อยก็จริง แต่ถ้าหากลองย้อนมองกลับไปดูในช่วงหลายปีที่ผ่านมานั้น จะเห็นได้ว่าบิทคอยน์ให้ผลตอบแทนเพิ่มมากขึ้น เมื่อเทียบกับราคาทองคำหรือดัชนี S&P แล้ว มีการปรับตัวลดลงเล็กน้อย แม้ว่าในช่วงที่ผ่านมาราคาบิทคอยน์มีความผันผวนก็จริง แต่มันก็ยังชี้ให้เห็นว่า บิทคอยน์คือตัวเลือกการลงทุนที่ดีสำหรับคนส่วนใหญ่

ชี้คนส่วนใหญ่เริ่มมองคริปโตมากขึ้น

นอกจากนั้นเธอยังกล่าวอีกว่า ตอนนี้จะเห็นได้ว่าผู้ใช้บริการที่เป็นชาวอเมริกันส่วนใหญ่เริ่มให้ความสำคัญกับการลงทุนในคริปโตมากขึ้น คาดว่าในช่วงปีหน้าจะมีผู้ใช้บริการเพิ่มมากขึ้นอีก 10 เท่าตัว โดยหากดูเพียงแค่ Blockfi เพียงแห่งเดียวนั้นในช่วง 3 ปีที่แล้ว จากตอนแรกที่มีผู้ใช้บริการ 1 หมื่นคน แต่ตอนนี้เริ่มมีผู้ใช้บริการมากถึง 1 แสนคนด้วยกัน และคาดว่าบริษัทจะมีผู้เข้ามาใช้บริการอีกถาโถมอย่างแน่นอน

เธอได้มองทิศทางอนาคตของคริปโตเอาไว้ในช่วงปีหน้าว่า ชาวอเมริกันกลัวที่จะพลาดโอกาสทองในการลงทุน และในช่วงวันหยุดยาวที่กำลังจะมาถึงนี้ เชื่อว่าคนส่วนใหญ่เริ่มมีการพูดถึงการลงทุนในคริปโตมากขึ้น และมีความเป็นไปได้ที่หลายคนเริ่มเข้ามาในวงการคริปโตมากขึ้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Altseason กำลังมา! นักวิเคราะห์ดังชี้ หลังเห็นสัญญาณขาขึ้นจากดัชนี ‘Altseason index’
วิเคราะห์ Ethereum! หาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ ล่าสุด! (30/05/24)
สองผู้ก่อตั้ง Glassnode เผย! Bitcoin มีโอกาสทำ ATH ที่ระดับ 75,000 ดอลล์
วิเคราะห์ Solana! หาราคาแนวรับ/แนวต้าน ล่าสุด - หลังเหรียญไม่สามารถทำราคากลับตัว