ข่าวต่างประเทศ

ค่อยเป็นค่อยไป! สหภาพยุโรป เริ่มการปรับใช้กฎหมาย MiCA - คาดใช้ได้เต็มที่ในสิ้นปี 2024

สหภาพยุโรปพร้อม! ESMA ปล่อยแผนการดำเนินการปรับใช้ กฎหมาย MiCA

สหภาพยุโรปพร้อม! ESMA ปล่อยแผนการดำเนินการปรับใช้ กฎหมาย MiCA - คาดใช้งานได้อย่างสมบูรณ์ภายในเดือน ธันวาคม ปีหน้า

เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน สำนักงานกำกับหลักทรัพย์ของสหภาพยุโรป หรือ European Securities and Markets Authority (ESMA) ได้ประกาศเปิดตัวสามกระบวนการสำหรับรับฟังความเห็น เกี่ยวกับการใช้งานกฎหมาย MiCA

จากข้อมูลของ ESMA พบว่า หน่วยงานได้วางแผนดำเนินการปรับใช้กฎหมาย MiCA โดยได้กำหนดระยะเวลาเอาไว้ถึง 18 เดือน เพื่อสร้างความเข้าใจให้ทั่วถึงก่อนที่จะเริ่มใช้งานฉบับเต็มได้ในเดือนธันวาคมปี 2024

โดยภายในสามกระบวนการรับฟังความเห็น จะครอบคลุมทั้งหมดสามประเด็น ได้แก่ การอนุญาต, การกำกับดูแล, ผลประโยชน์ทับซ้อนและการจัดการข้อร้องเรียน ภายใต้กฎหมาย MiCA ที่กำลังจะเริ่มในเดือนกรกฎาคมนี้ (2023)

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง