ข่าวต่างประเทศ

EU เดินหน้าคว่ำบาตรคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศรัสเซีย

8yw6tsb8tnc.jpg

สมาชิกของสหภาพยุโรปได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของมาตรการคว่ำบาตรครั้งใหม่ของประเทศรัสเซีย จากการที่รัสเซียได้ตัดสินใจยกทัพบุกประเทศยูเครน

สมาชิกของสหภาพยุโรปได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของมาตรการคว่ำบาตรครั้งใหม่ของประเทศรัสเซีย จากการที่รัสเซียได้ตัดสินใจยกทัพบุกประเทศยูเครน

คว่ำบาตรคริปโตเคอร์เรนซี่

โดยมาตรการคว่ำบาตรครั้งใหม่นี้ ทางสหภาพยุโรปได้ตัดสินใจที่จะจำกัดการให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้กับทางชาวรัสเซีย โดยจะให้ความสำคัญกับการแบนบริษัทรัสเซียไปจนถึงชาวรัสเซียที่อาจเข้าถึงการซื้อขายคริปโตได้ การเตรียมการในครั้งนี้เป็นบทลงโทษครั้งใหม่ที่ประเทศรัสเซียต้องเจอต่อเนื่องจากมาตรการคว่ำบาตร เนื่องจากรัสเซียได้มีการผนวกดินแดนของประเทศยูเครนให้เป็นส่วนหนึ่งของประเทศรัสเซีย

Vbcvcwuyvym 5 1024x742.jpg

เรื่องนี้ทางด้าน Ursula von der Leyen ประธานคณะกรรมการของยุโรปได้มีการประกาศว่า จะทำการแบนการนำเข้าสินค้ารัสเซียครั้งใหม่ เช่นเดียวกับการแบนการส่งออกสินค้าต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีให้กับทางรัสเซียโดยตรง โดยเฉพาะชิ้นส่วนที่มีความเกี่ยวข้องกับทางด้านการทหาร รวมไปถึงเริ่มมีแนวคิดที่จะทำการแบนการนำเข้าน้ำมันจากรัสเซียด้วย

กีดกันชาวรัสเซีย

มาตรการคว่ำบาตรครั้งใหม่นี้ยังรวมไปถึงการกีดกันไม่ให้ชาวรัสเซียสามารถทำธุรกรรมในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้มากขึ้น สอดคล้องกับทางสำนักข่าวอย่าง Bloomberg ที่ได้เผยว่า ตอนนี้ทางกรุงบรัสเซลส์ของประเทศเบลเยียมได้มีการกีดกันไม่ให้บริษัทยุโรปที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินกิจการในส่วนของการเปิดบัญชี Crypto wallet ให้บริการรับฝากคริปโตให้กับชาวรัสเซียมากขึ้น

ตอนนี้คริปโตเคอร์เรนซี่กลายเป็นเป้าหมายสำคัญที่ทางประเทศสหรัฐอเมริกาและยุโรปเริ่มให้ความสำคัญมากขึ้น จากการที่รัสเซียได้พยายามใช้ช่องทางนี้ในการหลีกเลี่ยงการคว่ำบาตรในประเทศ ซึ่งหากประเทศรัสเซียประสบความสำเร็จในการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้จริง นั่นก็เท่ากับว่าการคว่ำบาตรรัสเซียอาจประสบความล้มเหลวโดยสิ้นเชิง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.
นักวิเคราะห์คริปโตดัง 'Benjamin Cowen' คาด! Bitcoin อาจเกิดขาขึ้นระยะสั้น
ชวนส่อง '3 อันดับ' Address ของบุคคลหรือองค์กร ที่มีการถือครอง Bitcoin เอาไว้มากที่สุด ในปี 2023
นักวิเคราะห์ดัง 'DonAlt' มอง! ตลาดยังไม่ได้เลือกทิศทางที่ชัดเจน