ข่าวต่างประเทศ

ชะลอร่างกฎหมายคริปโตไปก่อน – สภายุโรป

Wiuxlhndclw.jpg

ตอนนี้สภายุโรปได้สั่งเบรกร่างกฎหมายคริปโต เนื่องจากยังมีการถกเถียงกันหลายประเด็นด้วยกัน

รัฐสภาของยุโรปได้โหวตยับยั้งไม่ให้มีการร่างกฎหมายควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่หลังจากที่ได้มีการระบุข้อความว่า สามารถทำการแบนเหรียญคริปโตบางชนิดที่อาจใช้พลังงานในการขุดเหมืองจำนวนมากได้

สภายุโรปชะลอการร่างกฎหมายคริปโต

เรื่องนี้ทางด้านฝ่ายกฎหมายที่รับผิดชอบเรื่องนี้โดยตรงได้ทำการระบุว่า สาระสำคัญจริง ๆ ก่อนที่จะทำการร่างกฎหมายนั้น ได้มีการพูดคุยกันมาแล้ว แต่ทางด้านหัวหน้าของธนาคารกลางของประเทศยุโรปยังคงยืนกรานว่า ยุโรปจะต้องหาทางรับมือประเทศรัสเซียในการใช้ประเด็นนี้ในการหลีกเลี่ยงมาตรการคว่ำบาตร

การลงมติในสภายุโรปเกี่ยวกับข้อเสนอการร่างกฎหมายสินทรัพย์คริปโตนั้น ยังคงไม่ได้มีการผ่านอย่างเป็นทางการ ทางด้าน Stefan Berger ฝ่ายกฎหมายที่เขียนรายงานการเสนอกฎหมายได้กล่าวว่า ข้อเสนอนี้จะมีการระงับเป็นการชั่วคราว

Jjhlvvrbju 1 1024x683.jpg

คาดว่าบางฝ่ายมีปัญหากับการร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่ในส่วนประเด็นที่เป็นข้อห้ามในการให้บริการคริปโตที่เกี่ยวข้องกับความไม่ยั่งยืนทางด้านสิ่งแวดล้อม ความวิตกกังวลตรงนี้มาจากการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วยระบบ proof-of-work อย่างเช่นขุดเหมืองบิทคอยน์

ถกเถียงตีความเกี่ยวกับระบบ proof-of-work

Berger ยังได้เปิดเผยอีกว่า มีการถกเถียงกันประเด็นการตีความผิด ๆ และการทำความเข้าใจในเรื่องของ proof-of-work เขายอมรับว่า สภายุโรปได้ส่งสัญญาณไปในทางที่ผิดหากว่าบางฝ่ายได้มีการอนุมัติให้มีการผ่านกฎหมาย ในบริบทตรงนี้เขามองว่า มันมีความจำเป็นที่จะต้องทำการพูดคุยหารือกันและหาทางเจรจากับบางฝ่ายในเรื่องนี้ โดยจะต้องทำความเข้าใจถึงข้อเท็จจริงที่เกี่ยวกับ proof-of-work ให้ชัดเจน

เขาได้ทำการทวีตว่า เขาให้คำมั่นในการพยายามประนีประนอมกับผู้มีส่วนได้เสียในเรื่องของสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ โดยจะมีการร่างกฎหมายคริปโตและไม่ให้มีเรื่องของแนวคิด proof-of-work เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 24 T172458.103
6 เหรียญ Altcoin 'สุ่มเสี่ยง' บนแพลตฟอร์ม Coinbase
Rectangle Template   2023 03 23 T175622.985
Rectangle Template   2023 03 24 T113128.560