General

เครือข่าย Ethereum 2.0 จะสร้างรายได้ให้กับผู้ใช้งานมากขนาดไหน?

Eth.png.jpg

อย่างที่เราทราบการ Ethereum 2.0 กำลังจะเปิดตัวออกมาแล้วซึ่งผู้ใช้งานจะมีวิธีการสร้างรายได้จากเครือข่ายมากขึ้น

เครือข่าย Ethereum 2.0 เปิดให้ทดสอบการ Stake ครั้งแรกประมาณ 1 สัปดาห์ในตอนนี้มีผู้ใช้งานจำนวนมากอย่างไม่น่าเชื่อ

ผู้ใช้งานจำนวนมากสนใจการ Stake

การ Stake หรือ Staking ก็คือการที่ผู้ใช้งานนำเหรียญ eth เข้ามาฝากกับระบบเพื่อที่จะรับเงินปันผลเป็นการตอบแทนในการที่พวกเขาช่วยตรวจสอบธุรกรรมบนเครือข่าย

ในตอนนี้มีเหรียญมากกว่า 50,000 ETH  ถูกฝากเข้ามาในเครือข่าย ETH ในเวลาเพียงแค่ 6 วันนับตั้งแต่เปิดตัวสัญญาการฝากเงินอย่างเป็นทางการ ผู้ก่อตั้งนาย Vitalik ก็เข้าร่วมการวางเงินนี้เช่นกัน

จนถึงตอนนี้มีเหรียญ ETH คิดเป็น 9.6% ของทั้งหมดที่ถูกนำมา Stake ยังอีกยาวไกลกว่าจะไปถึง 524,288 เหรียญที่จะต้องทำการฝากไว้ก่อนการเปิดตัว Beacon Chain

ตอนนี้มีการกำหนดการวันที่เปิดตัวสำหรับ ETH 2.0 mainnet เป็นวันที่ 1 ธ.ค.แต่ไม่แน่ใจว่าจะสามารถเปิดตัวตามกำหนดการดังกล่าวสำเร็จหรือไม่เพราะจะต้องมีโหนดเข้าร่วมตรวจสอบเครือข่ายก่อนจำนวน 16,384 โหนด

อย่างไรก็ตามในการที่จะเข้ามาเป็นผู้ละหน่วยตรวจสอบเครือข่าย ETH ได้จะต้องมีการใช้งานด้านฮาร์ดแวร์และความรู้ทางเทคนิคพอสมควรอาจจะต้องรอให้มีการเปิดตัว Beacon Chain มาก่อน

รางวัลใหญ่สำหรับ Ethereum Early Birds

ผู้ที่เข้ามาเป็นผู้ร่วมตรวจสอบเครือข่ายอาจจะได้รับรางวัลตอบแทนมากกว่า ด้านนาย Adam Cochran พาร์ทเนอร์ของ Cinneamhain Ventures ได้เผยแพร่กราฟแสดงรายได้เอาไว้ด้วย

เมื่อ Blockchain ใหม่เริ่มใช้งานจริงโดยมี ETH ขั้นต่ำ 524k เขาคาดการณ์ว่ารายได้อาจสูงถึง 36% APY แม้ว่า ETH 2.0 Launchpad จะรายงานผลตอบแทนอยู่ที่ประมาณ 21.6% ซึ่งยังคงมากกว่าโปรโตคอล DeFi ใด ๆ ในขณะนี้

คนกำลังรอ

ในตอนนี้คนส่วนใหญ่กำลังมองหารายได้แบบ passive กระดานแลกเปลี่ยนใหญ่ ๆ เช่น Coinbase และ Binance มีแนวโน้มที่จะรองรับระบบการ Staking ด้วย

สำหรับหลาย ๆ คนวิธีการหารายได้แบบนี้อาจปลอดภัยและง่ายกว่าและอาจกลายเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับผู้ถือ Ethereum จำนวนมากที่รอให้โทเค็นใช้งานได้ซึ่งส่งผลดีต่อราคา Ethereum ด้วย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง เตือน! ตลาดคริปโตอาจ ‘ปรับฐาน’ ในไตรมาสที่ 2
ปัจจุบันตลาดคริปโต กำลังขาดเงินทุน สำหรับการทำขาขึ้นรอบต่อไป
พบ ‘วาฬดึกดำบรรพ์’ เริ่มเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรก ในรอบ 10 ปี
เปิดบทวิเคราะห์ Cardano ! ส่วนหาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ