ข่าว Ethereum

Ethereum Whales ในการแลกเปลี่ยนลดลง และการหันมาถือครอง 0.01 ETH เพิ่มมากขึ้น

Ethereum 5.jpg

เนื่องจาก Ethereum นั้นมีผลงานค่อนข้างน่าประทับใจในช่วงนี้ จึงถือเป็นหนึ่งในแรงดึงดูดที่ทำให้ผู้คนไม่อยากพลาดขบวนรถไฟเหาะอันแสนมหัศจรรย์ โดยเหล่าวาฬก็พร้อมที่จะถือครองมันในระยะยาวมากขึ้นและเหล่าน้องใหม่ก็ทำให้กระเป๋าเงินที่มี 0.01 ETH นั้นทำสถิติสูงสุดตลอดกาล (All-time high - ATH)

เหล่านักลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลสองอันดับแรกของตลาดไม่ว่าจะเป็น Bitcoin (BTC) และ Ethereum (ETH) กำลังมีความสุขกับการนั่งรถไฟเหาะตีลังกา โดยสกุลเงินทั้งสองข้างต้นนั้นทำสถิติมูลค่าสูงสุดที่ไม่เคยเห็นมาก่อนในอดีต

และสำหรับ Bull Run ของ ETH รอบนี้ เราจะได้เห็นว่ามันผ่านเพดานราคาที่ 700 ดอลลาร์สหรัฐ เป็นครั้งแรกภายหลังจากครั้งสุดท้ายในช่วงเวลาตั้งแต่เมื่อเดือนพฤษภาคม 2018 และมีมูลค่าการซื้อขายที่ 1,209 ดอลลาร์สหรัฐ ในเวลาที่เขียนบทความนี้

DeFi โตได้ เพราะ ETH

Ethereum ถือเป็นตัวเร่งปฏิกิริยาที่สำคัญของการเติบโตในจากอุตสาหกรรมการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ Decentralized Finance (DeFi) เนื่องจากเครือข่ายบล็อกเชนของพวกเขานั้นเป็นหนึ่งในเครือข่ายที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดในภาคส่วนนี้ โดยวัฒนธรรมการถือครองระยะยาวยังแพร่กระจายสำหรับเหล่าผู้ถือครอง ETH หากอ้างอิงตามสถิติที่นำเสนอโดย Santiment ผู้ให้บริการข้อมูลเชิงลึกของตลาดคริปโต ซึ่งทางบริษัทได้ตั้งข้อสังเกตว่า

“ที่อยู่ของการแลกเปลี่ยน Ethereum ที่ใหญ่ที่สุด 100 อันดับแรกยังคงลดลงอย่างต่อเนื่องในแง่ของการทิ้งโทเค็น ETH ไว้ในบริการการแลกเปลี่ยน โดยนี่เป็นการลดโอกาสในการเทขายต่อสาธารณะของสินทรัพย์ที่เหล่าวาฬถือครอง และมันยังเป็นการส่งเสริมความก้าวหน้าสำหรับมูลค่าตามราคาตลาดของสินทรัพย์อันดับ 2 ในปัจจุบัน”

ข้อมูลข้างต้นนี้เป็นแสดงให้เห็นว่าการทิ้งสินทรัพย์ของเหล่าวาฬ Ethereum ตัวโตในบริการการแลกเปลี่ยนคริปโตลดน้อยลง ซึ่งบ่งบอกว่าพวกมันกำลังถูกย้ายไปที่กระเป๋าเงินเย็น นั่นแปลว่าแนวโน้มนี้บ่งชี้ถึงความเชื่อมั่นของวาฬ ETH ได้เพิ่มขึ้นตามมูลค่าระยะยาวของสกุลเงินดิจิทัลนี้โดยอาศัยการพัฒนาบางอย่างเช่นการเปิดตัว Ethereum 2.0 ซึ่งนำเสนอกลไกการพิสูจน์การมีส่วนได้ส่วนเสีย

Glassnode ยังเปิดเผยว่าจำนวนที่อยู่ ETH ที่มีมากกว่า 0.01 เหรียญได้ทำลายสถิติตลอดกาลเช่นเดียวกัน โดยผู้ให้บริการข้อมูลออนไลน์ระบุว่า

“จำนวนที่อยู่ Ethereum ที่ถือ 0.01 เหรียญขึ้นไปเพิ่งถึง ATH ที่ 10,596,843 แห่ง”

ข้อมูลนี้ควบคู่ไปกับข้อเท็จจริงที่ว่าดอกเบี้ยแบบเปิดสำหรับฟิวเจอร์สของ ETH เพิ่มสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์ที่ 2.21 พันล้านดอลลาร์เมื่อเร็ว ๆ นี้ และทั้งหมดทั้งมวลกำลังแสดงให้เห็นว่าสกุลเงินดิจิทัลอันดับสองที่อิงตามมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดกำลังได้รับการสนับสนุนให้เป็นเครื่องมือการลงทุนในอุดมคติ

แนวโน้มตลาดมักจะก้าวไปพร้อม ๆ กัน

การพุ่งขึ้นของ Ethereum ที่ผ่านพ้นอุปสรรคทางจิตวิทยาที่สำคัญที่ $700 นั้นถือเป็นผลข้างเคียงของโมเมนตัมที่เป็นขาขึ้นของ Bitcoin ซึ่งทำให้ Altcoins สูงขึ้นเนื่องจากทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาลที่มากกว่า 28,000 ดอลลาร์ในช่วงสุดสัปดาห์คริสต์มาสนั่นเอง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

2 เหรียญพุ่งแรงไม่สนตลาดหมี! ที่สามารถทำกำไรได้มากกว่า 28% ในช่วง 30 วัน
นักวิเคราะห์คริปโตดัง 'Benjamin Cowen' คาด! Bitcoin อาจเกิดขาขึ้นระยะสั้น
เปิดบทวิเคราะห์ 2 สาเหตุ! ที่ทำให้ตลาดคริปโตร่วงไปแล้วเกือบ 2%
ชวนส่อง '3 อันดับ' Address ของบุคคลหรือองค์กร ที่มีการถือครอง Bitcoin เอาไว้มากที่สุด ในปี 2023