ข่าว Ethereum

เหล่าวาฬ Ethereum Buy the Dip กว่า 180,000 ETH

6286124.jpg

แม้ตลาดแดงเดือดในช่วงนี้จะไม่เป็นที่ถูกใจของเหล่านักลงทุนมากหน้าหลายตา แต่ทว่าเหล่าวาฬ Ethereum กลับทำการ Buy the Dip และเพิ่มการถือครอง ETH ในมือของพวกเขาอย่างต่อเนื่อง

ถึงแม้ตลาดสกุลเงินดิจิทัล ณ ปัจจุบัน กำลังประสบกับภาวะซบเซาอย่างหนักเพราะความเชื่อมั่นของเหล่านักลงทุนในตลาดถูกสั่นคลอนแทบสูญสิ้น ซึ่งหนึ่งในสิ่งที่กระทบจิตใจของเหล่านักลงทุนก็คงหนีไม่พ้นการที่ราคาของสกุลเงินเหล่านี้ร่วงลงอย่างรุนแรงทั้งกระดาน

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ข้างต้นไม่กระทบต่อเหล่าวาฬ Ethereum เลยแม้แต่น้อย โดยมีการรายงานว่าพวกเขาได้ใช้ประโยชน์จากช่วงราคาร่วงที่ผ่านมาเก็บของเข้ากระเป๋าไปอีกมหาศาลถึง 180,000 ETH

วาฬ Ethereum แห่เก็บของกันจนอิ่ม

นักวิเคราะห์ตลาด Ali Martinez ได้เป็นผู้สังเกตเห็นการเคลื่อนไหวของนักลงทุน Ethereum ระดับบิ๊กเหล่านี้ โดยกล่าวว่า

https://twitter.com/ali_charts/status/1524712936471678978

“วาฬ ETH กำลัง Buy the Dip ซึ่งนั้นทำให้จำนวนที่อยู่ที่มียอดคงเหลือมากกว่า 1,000 ETH เพิ่มขึ้น กว่า0.81% โดยคิดเป็นการถือครองเพิ่มถึง 180,000 ETH”

ทั้งนี้ เมื่อมีการแห่เก็บของกันอย่างหนักของเหล่าวาฬ นั่นก็ได้ทำให้ Santiment ผู้ให้บริการข้อมูลเชิงลึกแบบ On-chain พบเจอข้อมูลว่าในช่วงเวลาเดียวกันอัตราการทำธุรกรรมของวาฬเองก็สูงขึ้นตามไปด้วย ซึ่งเปิดอัตราที่สูงที่สุดนับตั้งแต่เดือนมกราคม

https://twitter.com/santimentfeed/status/1524502613906972672

“วาฬ ETH มีการเคลื่อนไหวกันอย่างล้นหลาม โดยเกิดการทำธุรกรรมที่มีมูลค่า 1 ล้านดอลลาร์ขึ้นไป กว่า 2,596 รายการ นี่ถือเป็นวันที่การทำธุรกรรมของวาฬสูงที่สุดตั้งแต่เดือนมกราคม และเป็นสิ่งที่ต้องจับตาดูอย่างมากหาก ETH ตกลงต่ำกว่า 2,000 ดอลลาร์เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว”

เหล่าวาฬคือใครในตลาดคริปโต?

โดยปกติแล้วในชุมชนของสกุลเงินดิจิทัล เราจะมีการเรียกขานบุคคลหรือองค์กรที่ถือครอง Crypto จำนวนมาก และมีอำนาจในกำหนดทิศทางราคาของตลาดว่าเป็น “วาฬ” ซึ่งเป็นการใช้คำอุปมาที่สะท้อนมาจากลักษณะการดำเนินชีวิตของวาฬในธรรมชาติ เพราะเมื่อผู้เล่นหลักเหล่านี้ออกสู่ตลาด พวกเขาก็จะรบกวนน่านน้ำที่ปลาตัวเล็กว่ายไปมานั่นเอง

หากอยากรู้รายละเอียดเกี่ยวกับวาฬเพิ่มเติม สามารถอ่านที่ได้บความ :

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร