ข่าว Ethereum

เหล่าวาฬ Ethereum Buy the Dip กว่า 180,000 ETH

6286124.jpg

แม้ตลาดแดงเดือดในช่วงนี้จะไม่เป็นที่ถูกใจของเหล่านักลงทุนมากหน้าหลายตา แต่ทว่าเหล่าวาฬ Ethereum กลับทำการ Buy the Dip และเพิ่มการถือครอง ETH ในมือของพวกเขาอย่างต่อเนื่อง

ถึงแม้ตลาดสกุลเงินดิจิทัล ณ ปัจจุบัน กำลังประสบกับภาวะซบเซาอย่างหนักเพราะความเชื่อมั่นของเหล่านักลงทุนในตลาดถูกสั่นคลอนแทบสูญสิ้น ซึ่งหนึ่งในสิ่งที่กระทบจิตใจของเหล่านักลงทุนก็คงหนีไม่พ้นการที่ราคาของสกุลเงินเหล่านี้ร่วงลงอย่างรุนแรงทั้งกระดาน

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ข้างต้นไม่กระทบต่อเหล่าวาฬ Ethereum เลยแม้แต่น้อย โดยมีการรายงานว่าพวกเขาได้ใช้ประโยชน์จากช่วงราคาร่วงที่ผ่านมาเก็บของเข้ากระเป๋าไปอีกมหาศาลถึง 180,000 ETH

วาฬ Ethereum แห่เก็บของกันจนอิ่ม

นักวิเคราะห์ตลาด Ali Martinez ได้เป็นผู้สังเกตเห็นการเคลื่อนไหวของนักลงทุน Ethereum ระดับบิ๊กเหล่านี้ โดยกล่าวว่า

https://twitter.com/ali_charts/status/1524712936471678978

“วาฬ ETH กำลัง Buy the Dip ซึ่งนั้นทำให้จำนวนที่อยู่ที่มียอดคงเหลือมากกว่า 1,000 ETH เพิ่มขึ้น กว่า0.81% โดยคิดเป็นการถือครองเพิ่มถึง 180,000 ETH”

ทั้งนี้ เมื่อมีการแห่เก็บของกันอย่างหนักของเหล่าวาฬ นั่นก็ได้ทำให้ Santiment ผู้ให้บริการข้อมูลเชิงลึกแบบ On-chain พบเจอข้อมูลว่าในช่วงเวลาเดียวกันอัตราการทำธุรกรรมของวาฬเองก็สูงขึ้นตามไปด้วย ซึ่งเปิดอัตราที่สูงที่สุดนับตั้งแต่เดือนมกราคม

https://twitter.com/santimentfeed/status/1524502613906972672

“วาฬ ETH มีการเคลื่อนไหวกันอย่างล้นหลาม โดยเกิดการทำธุรกรรมที่มีมูลค่า 1 ล้านดอลลาร์ขึ้นไป กว่า 2,596 รายการ นี่ถือเป็นวันที่การทำธุรกรรมของวาฬสูงที่สุดตั้งแต่เดือนมกราคม และเป็นสิ่งที่ต้องจับตาดูอย่างมากหาก ETH ตกลงต่ำกว่า 2,000 ดอลลาร์เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว”

เหล่าวาฬคือใครในตลาดคริปโต?

โดยปกติแล้วในชุมชนของสกุลเงินดิจิทัล เราจะมีการเรียกขานบุคคลหรือองค์กรที่ถือครอง Crypto จำนวนมาก และมีอำนาจในกำหนดทิศทางราคาของตลาดว่าเป็น “วาฬ” ซึ่งเป็นการใช้คำอุปมาที่สะท้อนมาจากลักษณะการดำเนินชีวิตของวาฬในธรรมชาติ เพราะเมื่อผู้เล่นหลักเหล่านี้ออกสู่ตลาด พวกเขาก็จะรบกวนน่านน้ำที่ปลาตัวเล็กว่ายไปมานั่นเอง

หากอยากรู้รายละเอียดเกี่ยวกับวาฬเพิ่มเติม สามารถอ่านที่ได้บความ :

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

รายงาน ก.ล.ต. สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ Active ในช่วงต้นเดือน 'เมษายน' ปี 2567
ซีอีโอ Crypto.com ชี้! Bitcoin กำลังอยู่ในจุดเริ่มต้น ของการเข้าสู่ช่วงขาขึ้น
พบผู้ถือ Memecoin เกินกว่าครึ่ง ไม่ได้รับผลกระทบ จากการปรับตัวของตลาด
 วาฬหน้าใหม่ ครอบครอง Bitcoin รวมกันไปแล้วถึง 1.8 ล้าน BTC