ข่าว Ethereum

ราคา Ethereum กำลังพุ่งเป้าไปที่ 2,000 USD เมื่อการปรับฐานสิ้นสุดลง

Eth.jpeg.jpg

โอกาสดีสำหรับสาย Altcoins กำลังจะมาถึง เนื่องจากผู้เชี่ยวชาญมองว่ายังมีพื้นที่อีกมากให้สกุลเงินเหล่านี้เติบโต และ Altcoins อาจจะมีประสิทธิภาพเหนือกว่า Bitcoin ก็เป็นได้!

ในขณะที่ราคาของ Bitcoin ยังคงมีการเคลื่อนตัวเบาบางเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา หลังจากผ่านพ้นช่วงการวิ่งขึ้นของราคาครั้งใหญ่ ทางด้าน Ethereum (ETH) เองก็มีการย่อลงเล็กน้อย และยังคงมีการซื้อขายอย่างเข้มข้นเหนือระดับ 1,000 ดอลลาร์สหรัฐ ที่ระดับ 1,066 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเป็นราคาในขณะที่เขียนบทความนี้

โดยช่วงจังหวะเวลาที่ Bitcoin กำลังปรับฐานอยู่นั้น นักวิเคราะห์บางคนเชื่อว่านี่อาจเป็นโอกาสที่ดีสำหรับ Altcoins เพราะในปัจจุบัน Altcoins ยังมีช่องว่างที่มากเมื่อเทียบกับการที่ Bitcoin แข็งค่า โดย Litecoin (LTC) ลดลง 4.4%, Cardano (ADA) ลดลง 3.1%, Polkadot (DOT) เพิ่มขึ้น 2.4%, Chainlink (LINK) ลดลง 5.7%, Bitcoin SV (BSV) ) เพิ่มขึ้น 6.9% และ Synthetix Network Token (SNX) เพิ่มขึ้น 10%

ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา Ethereum ได้มีการปรับตัวของราคากลับไปอยู่ที่ระดับต่ำกว่า 900 ดอลลาร์สหรัฐอีกครั้ง โดยแตะระดับต่ำสุดที่ประมาณ 915 ดอลลาร์สหรัฐ ทางด้าน Michael van de Poppe นักเทรดสกุล Crypto ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับแนวโน้มของ ETH ว่า เมื่อการปรับฐานสิ้นสุดลง ราคาของ Ethereum อาจพุ่งไปที่ 2,000 ดอลลาร์สหรัฐ

“#Ethereum ได้ดึงดูดความความสนใจเมื่อราคาอยู่ในระดับประมาณ 900 ดอลลาร์สหรัฐ มันกำลังมองหาจุดต่ำสุดใหม่ที่สูงขึ้นกว่าจุดต่ำสุดเดิม(HL) หลังไปแตะจุดสูงสุดใหม่ที่สูงขึ้นกว่าจุดสูงสุดเดิม (HH) ครั้งนี้ ซึ่งนี่เป็นเรื่องธรรมดา นอกจากนี้ยังคาดการณ์ไปที่ระดับ 700 ดอลลาร์สหรัฐ หากการ Correction นั้นจบลง $ ETH ก็พร้อมสำหรับระดับ $ 2,000 +”

นักวิเคราะห์อีกรายก็ได้ออกมาให้ความเห็นว่า นับตั้งแต่มีการแตะระดับ 900 ดอลลาร์สหรัฐ การทดสอบรูปแบบราคาของ Ethereum นั้นอาจจะเกิดขึ้นอีกครั้ง โดยหลังจากแตะระดับต่ำกว่า 920 ดอลลาร์สหรัฐ แล้ว Ethereum ก็ฟื้นตัวขึ้นมา และพุ่งไปเหนือระดับ 1,000 ดอลลาร์สหรัฐ อย่างไรก็ตามหลังจากที่ ETH แตะระดับ 1,150 ดอลลาร์สหรัฐ แล้ว ทาง ETH ก็ทดสอบแนวรับอีกครั้ง และมุ่งหน้าสู่ระดับ 987 ดอลลาร์สหรัฐ โดย Josh Rager นักเทรด Cryptocurrency ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการปรับฐานของ ETH ว่า

"ETH เกิดการพุ่งต่ำลง หลังจากที่มีการเพิ่มขึ้นในระยะสั้น โดยได้มีการดีดตัวของราคากลับไปที่ 980 ดอลลาร์สหรัฐ และหวังว่าจะมีการการขยับราคาขึ้นไปอีกครั้ง ซึ่งคาดหวังว่าจะกลับมาที่ระดับมากกว่า 1140 ดอลลาร์สหรัฐ ก่อนที่ฉันจะรู้สึกดีที่จะลงทุนเพิ่มสำหรับการเก็งกำไรในระยะยาว"

นักเทรด Cryptocurrency เชื่อว่าที่ระดับ 1,140 ดอลลาร์สหรัฐ จะเป็นระดับวิกฤต ก่อนที่ราคาของ Ethereum จะสูงขึ้นในอนาคตอันใกล้

Michael van de Poppe กล่าวว่า มูลค่าตามราคาตลาดของ Altcoin มีลักษณะเป็นบวก เนื่องจากพื้นที่มูลค่า 200 พันล้านดอลลาร์สหรัฐจะทำหน้าที่เป็นระดับแนวรับ เขาเพิ่มเติมว่า

“มูลค่าตามราคาตลาดของ #altcoin กำลังสดใสอย่าง ณ ขณะที่นี่ ตอนนี้เราควรพักผ่อนในพื้นที่ 200 พันล้านดอลลาร์สหรัฐเป็นระดับแนวรับ ตราบใดที่ยังถือครองไว้ มูลค่าของ altcoin ในครั้งต่อไปจะนำตลาดไปสู่ 4.4 และ 5.5 แสนล้าน ดอลลาร์สหรัฐ”
ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร