ข่าว Ethereum

บิดา Ethereum ได้รับสัญชาติมอนเตเนโกรแล้ว

Vitalik Buterin Habla Sobre Las Blockchains 1.jpg

บิดา Ethereum ได้รับสัญชาติมอนเตเนโกรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Vitalik Buterin ผู้ร่วมสร้างเหรียญ Ethereum ได้รับสัญชาติประเทศมอนเตเนโกรแล้ว โดยผู้ร่วมสร้างเหรียญ Ethereum ได้มีการเข้าร่วมเป็นสมาชิกชุมชนคริปโตเคอร์เรนซี่อีกกลุ่มหนึ่งเพื่อที่จะได้รับสิทธิพิเศษในการเข้าเป็นส่วนหนึ่งของการสนับสนุนให้มีการดึงเม็ดเงินเข้ามาลงทุนในประเทศมอนเตเนโกรและพัฒนาอุตสาหกรรมเทคโนโลยีบล็อกเชนมากขึ้น

บิดา Ethereum ได้รับสัญชาติมอนเตเนโกร

สอดคล้องกับรายงานที่ได้ระบุว่า นักโปรแกรมเมอร์เชื้อสายรัสเซีย-แคนาดาและผู้เชี่ยวชาญเทคโนโลยีบล็อกเชนได้รับหนังสือเดินทางจาก Zdravko Krivokapić นายกรัฐมนตรีของประเทศมอนเตเนโกร และ Milojko Spajić  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังได้มีการประกาศเรื่องนี้เริ่มกัน

ทางด้าน Sergej Sekulović รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยได้ยอมรับว่า เรื่องนี้เป็นการตัดสินใจครั้งสำคัญที่ยอมให้สิทธิพลเมืองกับ Vitalik Buterin เพื่อเป็นไปตามวัตถุประสงค์ของนายกรัฐมนตรีและวันนี้ผู้ร่วมสร้างเหรียญ Ethereum ได้ถือครองหนังสือเดินทางของประเทศมอนเตเนโกรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

8iiudnrq87o 1024x576.jpg

เช่นกันทางด้านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังได้กล่าวว่า ตอนนี้มีกลุ่มผู้เชี่ยวชาญทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่หลายคนได้เข้ามาเยี่ยมชมประเทศมอนเตเนโกรมากขึ้นจากคำเชื้อเชิญของตัวรัฐมนตรีเอง ทางด้านเจ้าหน้าที่รัฐของประเทศมอนเตเนโกรเชื่อว่า การผนึกกำลังร่วมกับผู้เชี่ยวชาญจะช่วยทำให้เศรษฐกิจในประเทศพัฒนามากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องของการจ้างงานในสาขาที่เกี่ยวกับดิจิทัลเพิ่มมากขึ้น

เชื่อมอนเตเนโกรเข้าสู่ยุคใหม่แล้ว

ผู้ร่วมสร้างเหรียญ Ethereum ได้ประกาศให้คำมั่นว่า ตอนนี้ประเทศมอนเตเนโกรได้เข้าสู่ยุคอนาคตใหม่แล้ว ประเทศมอนเตเนโกรมีโครงสร้างกฎหมายที่เอื้อประโยชน์ต่อการสนับสนุนศักยภาพของคนรุ่นใหม่ให้เข้าถึงการใช้เทคโนโลยีที่เชื่อมโยงกับสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้น

ปัจจุบันประเทศมอนเตเนโกรเดินหน้าสนับสนุนการเปิดพื้นที่อุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น และมีการยกระดับอุตสาหกรรมต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีบล็อกเชนด้วยเช่นกัน โดยที่ตอนนี้กฎหมายในประเทศเอื้ออุตสาหกรรมที่เกี่ยวกับคริปโตเป็นอย่างมาก

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

ก.ล.ต. อนุมัติไลเซนส์ ‘Maxbit’ บ.ในเครือปั๊ม PT ลุยเว็บเทรดคริปโตอีกราย
ราคา Terra Classic (LUNC) บวกแล้ว 30% วันเดียว! แล้วอะไรกัน? ที่ดันราคาให้บวกได้ขนาดนี้
Binance US ประกาศ Delist '101 คู่เหรียญ' รับคำสั่ง SEC สหรัฐฯ
นักวิเคราะห์ Bloomberg เตือน! ตลาดคริปโตอาจเข้าขั้น ‘ย่ำแย่’ ในอีกไม่กี่เดือนที่จะถึง!?