ข่าว Ethereum

เยอรมนีฉลองทีมฟุตบอลยูโร 2021 ด้วย NFT

Photo 1602472097151 72eeec7a3185.jpg

สมาคมฟุตบอลเยอรมันจะสร้างบัตร NFT ของผู้เล่นที่สามารถใช้ในเกม Global Fantasy Football ของ Sorare

สมาคมฟุตบอลเยอรมันจะสร้างบัตร NFT ของผู้เล่นที่สามารถใช้ในเกม Global Fantasy Football ของ Sorare

สมาคมฟุตบอลเยอรมัน (DFB) ได้ประกาศอย่างเป็นทางการถึงการเปิดตัวโทเค็น Non-Fungible Token ของทีมฟุตบอลแห่งชาติ (NFT) โดยความร่วมมือกับ Sorare ผู้ให้บริการเกมฟุตบอลแฟนตาซีบนบล็อคเชนรายใหญ่

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลงใบอนุญาตอย่างเป็นทางการ DFB จะสร้างบัตรสะสมดิจิทัลบนบล็อกเชน Ethereum ของผู้เล่น 18 คนในทีมชาติเยอรมันผ่านแพลตฟอร์มของ Sorare ตามประกาศจาก Sorare บัตรจะพร้อมใช้งานในเกม Global Fantasy Football ของ Sorare สำหรับการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020

การออกบัตร NFT ของผู้เล่นบนแพลตฟอร์มของ Sorare นั้น DFB ตั้งเป้าที่จะหาแหล่งรายได้ใหม่ๆ รวมทั้งให้โอกาสในการมีส่วนร่วมกับแฟนๆมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อข้อจำกัดที่เกี่ยวข้องกับ COVID-19 ส่งผลให้มีการเข้าร่วมเกมอย่างจำกัดในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา

“ข้อเสนอทางดิจิทัลเป็นวิธีเดียวที่จะเข้าสู่การแลกเปลี่ยนโดยตรงกับแฟนๆของเราโดยเฉพาะในช่วงการระบาดใหญ่ของโควิด-19  แม้ว่าวิกฤตโควิด-19 อาจจะจบลงในเร็วๆนี้แต่เรายังคงต้องการใช้ความเป็นไปได้ของการทำให้เป็นดิจิทัลอย่างมากยิ่งขึ้นโดยร่วมกับพันธมิตรของเราและมอบโอกาสในการโต้ตอบใหม่ๆให้แก่แฟนๆของเรา” Holger Blask กรรมการผู้จัดการฝ่ายการตลาดและการขายของ DFB กล่าว

Sorare ก่อตั้งขึ้นในปี 2018 เป็นเกมฟุตบอลแฟนตาซีระดับโลกที่ให้ผู้ใช้สามารถเล่นกับการ์ดดิจิทัลที่ได้รับอนุญาตอย่างเป็นทางการซึ่งมีสโมสรฟุตบอล 140 แห่งรวมถึง Liverpool, Real Madrid, Bayern Munich, Juventus และ PSG เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว สหพันธ์ฟุตบอลฝรั่งเศสได้เปิดตัวชุดผู้เล่น NFT ของตัวเองก่อนการแข่งขันของทีมกับเยอรมนี

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ที่ทำราคาพุ่งสูงที่สุด ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF